การเผยแพร่ความรู้และบริการทางวิชาการ ของงานสารสนเทศฯ ประจำปีงบประมาณ 2555

(บรรยายให้แก่คณะบุคคลผู้เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงาน)

ลำดับที่ วัน เดือน ปี รายการ จำนวน วิทยากร

1 10 ต.ค. 54 คณะนักเรียนระดับประถมศึกษาและครู ที่เข้าร่วมกิจกรรมค่ายเวทีนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์แห่งชาติ ครั้งที่ 7 สำหรับเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ จัดโดยคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยฯ เข้าเยี่ยมชมห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข
เวลา 9.45-11.30 น.
16 คน อาภาภรณ์ อัจฉริยสุชา
2 22 พ..ย. 54 - 13 ก.พ. 55 นางสาวจิตติรัตน์ มาบจะบก และนางสาวจิราพร ขวัญเสือ นิสิตจากภาควิชาสารสนเทศศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา มาฝึกงาน ณ ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข ตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน 2554 ถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2555 เป็นระยะเวลา 84 วัน 2 คน บุคลากรงานสารสนเทศฯ
3 6 ก.พ. 55 นิสิตปริญญาตรีชั้นปีที่ 4 วิชาเอกวิทยาศาสตร์ทั่วไป และวิชาเอกเคมี หลักสูตร กศ.บ. (5 ปี) มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เข้าศึกษาดูงาน งานสารสนเทศและห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข และ ฟังบรรยายในห้วข้อ การสืบค้นสารสนเทศทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อประกอบการเรียนวิชา คม 472 8 คน อภิชัย อารยะเจริญชัย
4 20 มี.ค. 55 นายอนุรักษ์ ก้านจันทร์ จาก สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย มาดำเนินการถ่ายภาพวัสดุ และสถานที่ของห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข เพื่อจัดทำโครงการมรดกความทรงจำแห่งมหาวิทยาลัยมหิดล และจัดพิมพ์เป็นหนังสือ เรื่อง "ความทรงจำแห่งมหาวิทยาลัยมหิดล" 1 คน อภิชัย อารยะเจริญชัย
5 15 ส.ค. 55 ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข ต้อนรับการมาเยี่ยมเยือนของหนูน้อยอัจฉริยะ ด.ช.ธนัช เปลวเทียนยิ่งทวี 1 คน วรัษยา สุนทรศารทูล