รายชื่อหนังสือนอกเวลา แยกตามวันที่

 

March 2017
M T W T F S S
« Feb    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

เทียบชั้นฮาร์วาร์ด : ท้าอุดมศึกษาไทย คิดไกล ไปถึง

64415

CALL NO LD2160 ก768ท 2555

AUTHOR เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์

IMPRINT กรุงเทพฯ : ซัคเซส มีเดีย, 2555

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

หนังสือเล่มนี้เป็นภาคต่อจากหนังสือขายดี หลังกำแพงฮาร์วาร์ด เปิดเผยเรื่องราวของฮาร์วาร์ด เหตุใดจึงเป็นที่หนึ่งของโลก หนังสือเล่มนี้เผยจุดเปลี่ยนจากวิทยาลัยเล็กๆ เป็นมหาวิทยาลัยระดับโลก ไขความลับกุญแจสู่ความเป็นเลิศ มุ่งหวังสร้างแรงบันดาลใจ ร่วมกันยกระดับมหาวิทยาลัยไทย และสร้างคนไทยก้าวไกลระดับโลก เนื้อหาภายในอาทิ การเตรียมความพร้อม ก่อนเข้าสู่ฮาร์วาร์ด ค่านิยม และนักศึกษาในฮาร์วาร์ด การใช้ชีวิตอย่างสมดุล แบบอย่างการเพิ่มประสิทธิภาพผู้เรียน เพิ่มประสิทธิภาพอาจารย์กับศิษย์ การประกันคนเก่งต้องได้เรียน การช่วยนักษาต่างชาติปรับตัว ทำความรู้จักหลักสูตร ประสบการณ์นอกห้องเรียน เพิ่มคุณค่าห้องสมุด e-Learning แบบฮาร์วาร์ด ฯลฯ หนังสือเล่มนี้ นอกจากจะกระเทาะเจาะลึกปรัชญา แนวคิด วิธีการบริหารและการเรียนการสอน ตลอดจนชีวิตนักศึกษาจนถึงแก่นแล้ว ยังได้วิเคราะห์เปรียบเทียบเพื่อเป็นข้อคิดสำหรับการอุดมศึกษาไทย คำนิยม โดย ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล และ ดร.คุณหญิงกษมา วรวรรณ

Source : www.successmedia.com/store/#!/เทียบชั้นฮาร์วาร์ด/p/41237090

บุรุษผู้นับเวลา

64414

CALL NO นว อ571บ 2556

AUTHOR อัลบอม, มิตช์

IMPRINT กรุงเทพฯ : อมรินทร์ How-To, 2556

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

เมื่อบิดาแห่งเวลาหรือมนุษย์ผู้สร้างเครื่องมือนับเวลาเป็นคนแรกถูกลงโทษ เพราะพยายามนับสิ่งที่ดีที่สุดที่พระเจ้ามอบให้มนุษย์ เขาจึงถูกเนรเทศให้ไปอยู่ในถ้ำอย่างเดียวดายลำพังเป็นร้อยๆ ปี และจำต้องฟังเสียงคำร้องขอวันเวลาที่เพิ่มขึ้นจากมนุษย์อยู่วันแล้ววันเล่า

เพื่อไถ่โทษให้ตัวเองและได้รับอิสระอีกครั้ง บิดาแห่งเวลาผู้นี้ต้องสอนให้มนุษย์รู้จักความหมายที่แท้จริงของเวลา เขาเดินทางกลับไปยังโลกมนุษย์เพื่อสอนบทเรียนให้กับคนสองคน นั่นคือ เด็กสาวผู้ผิดหวังในความรักและกำลังจะฆ่าตัวตาย กับชายแก่ผู้ร่ำรวยที่ต้องการจะมีชีวิตชั่วนิรันดร์ หน้าที่ของเขาคือต้องทำให้คนทั้งสองเข้าใจความหมายที่แท้จริงของเวลาให้ได้ นี่คือเรื่องราวที่จะทำให้คุณต้องทบทวนถึงคุณค่าของเวลาอีกครั้ง และตระหนักได้ว่า แท้จริงแล้วเวลามีคุณค่าเพียงใด

Source : www.se-ed.com/product/บุรุษผู้นับเวลา.aspx?no=9789742896515

กฎทองของผู้นำ : 100 ข้อคิดแห่งกลยุทธ์การทำงาน การบริหารคน และความมุ่งมั่น

64361

CALL NO HD31 ม859ก 2555

AUTHOR แมคครีดี, คาเรน

IMPRINT กรุงเทพฯ : เนชั่นบุ๊คส์, 2555

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

นำเสนอไอเดียสำคัญๆ จากหนังสือแนวบริหารที่คลาสสิกตลอดกาล 3 เล่ม ซึ่งนอกจากไอเดียที่น่าสนใจแล้ว ยังมีการยกตัวอย่างในปัจจุบันมาประกอบด้วย ได้แก่

The Prince หรือ เจ้าผู้ปกครอง ของ นิคโคโล มาเคียเวลลี หนังสือด้านการบริหารบุคคลหรอแนวภาวะผู้นำ ที่บอกให้มองโลกตามความเป็นจริง ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น แล้วปรับตัวตามสภาพแวดล้อม

The Art of War หรือ ตำราพิชัยสงครามของซุนวู เจ้าของวลี “รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง”

เล่มสุดท้ายคือ Self-Help ของแซมมวล สไมล์ เป็นผลงานคลาสสิกอีกเล่มหนึ่งที่ผลักดันให้คนเรามุ่งมั่นไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ หากมุ่งมั่นสิ่งใดต้องแน่ใจว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นไปได้จริง ไม่เกินความสามารถของตัวเอง จากนั้นจึงทุ่มเทพลังทั้งหมดที่มีฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ จนทำเรื่องนั้นได้สำเร็จ

Source : www.booksmile.co.th/บริหารธุรกิจ-การลงทุน/กฎทองของผู้นำ.html

ประวัติศาสตร์ยุโรป

64360

CALL NO D102 อ169ป 2558

AUTHOR อนันตชัย จินดาวัฒน์

IMPRINT กรุงเทพฯ : ยิปซีกรุ๊ป, 2558

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ประวัติศาสตร์ยุโรป จากกรีก-หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ความเป็นมาและเป็นไปของบรรดากลุ่มชน ชาติพันธุ์และการก่อกำเนิดประเทศยุโรป ด้วยเนื้อหาที่สื่อและแสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการทั้งด้านสังคม เศรษฐกิจและการเมือง นำมาสู่การทำความเข้าใจต่อการเป็นชาวยุโรปได้อย่างยิ่ง มีคำกล่าวจากนักปราชญ์ว่า “หากไม่รู้จักยุโรป ก็เท่ากับไม่รู้จักโลก” ดังนั้นหากเราอยากรู้ว่าโลกใบนี้มีพัฒนาการอย่างไร ประวัติศาสตร์ยุโรปคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราเข้าใจโลกได้ดียิ่งขึ้น

Source : http://readery.co/9786163014733

สงครามกลางเมือง ฆ่ากันเองบนแผ่นดินเดียวกัน

64359

CALL NO KZ6397 ว844ส 2557

AUTHOR วีระชัย โชคมุกดา

IMPRINT กรุงเทพฯ : ยิปซีกรุ๊ป, 2557

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“สงครามกลางเมือง” บทเรียนของความปวดร้าวที่โลกต้องเรียนรู้ ประสบการณ์เลือดที่อาบด้วยน้ำตา เเละปลอดกระสุน จากสหรัฐอเมริกา ถึงการฆ่าล้างพันธุ์ในรวันดา สงครามที่ผู้คนฆ่ากันเองบนเเผ่นดินเดียวกัน หนังสือเล่มนี้ได้สะท้อนภาพเเห่งความเจ็บปวดสูญเสียได้มากน้อยเท่าใด คุณเท่านั้นจะสามารถตอบกับตัวเองได้ว่าเเท้จริงเเล้วเพื่อชัยชนะในเรื่องบางเรื่องเท่านั้นเราพร้อมเเล้วหรือยังที่จะเข่นฆ่ากันเอง

Source : http://readery.co/9786163013170

ลิงคอล์น มหาบุรุษ

64358

CALL NO E457 ค336ล 2554

AUTHOR คาร์เนกี, เดล, ค.ศ.1888-1955

IMPRINT กรุงเทพฯ : แสงดาว, 2554

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

พบกับชีวประวัติอีกเเง่มุมหนึ่งที่คาดไม่ถึง ของมหาบุรุษโลก “อับราฮัม ลิงคอล์น” ประธานาธิบดีคนที่ 16 และรัฐบุรุษแห่งสหรัฐอเมริกา บุรุษผู้พูดจาสนุกสนาน มีเรื่องเล่าตลกขบขันเสมอ เเต่ขณะเดียวกันชีวิตของบุรุษผู้นี้กลับมีเรื่องโศกซึ้ง และบางครั้งก็เศร้าซึมเกินคำบรรยาย ถ่ายทอดผ่านปลายปากกา “เดล คาร์เนกี” เจ้าของของศาสตร์เเห่งการพูดผู้ยิ่งใหญ่ ซึ่งจะพาคุณไปสัมผัสกับเรื่องราวที่น่าทึ่งและอิ่มเอมใจของมหาบุรุษผู้นี้อย่างชวนติดตาม

Source : www.se-ed.com/product/ลิงคอล์น-มหาบุรุษ.aspx?no=9786165083362

ชั่วพริบตาย

64357

CALL NO นว ด651ช 2557

AUTHOR ดีเวอร์, เจฟฟรีย์

IMPRINT กรุงเทพฯ : น้ำพุสำนักพิมพ์, [2557]

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

เกิดอุบัติเหตุที่สถานีย่อยของโรงไฟฟ้ากลางนครนิวยอร์ก เสียงระเบิดดังกึกก้องไปทั่วบริเวณ แสงสีขาวสว่างวาบบดบังสายตาผู้คน ทุกอย่างเงียบสงัดไปชั่วขณะ แต่เมื่อกลับสู่ภาวะปกติ ทุกคนต่างตกตะลึงเมื่อพบร่างชายคนหนึ่งถูกย่างสด ผิวหนังไหม้เกรียม มีรูพรุนเจาะทะลุไปทั่วร่าง “ลินคอล์น ไรห์ม” ที่ปรึกษากรมตำรวจผู้มีมันสมองระดับอัจฉริยะ เข้ามาคลี่คลายคดี แต่ไม่ทันไรกลับมีคนตายในลักษณะเดียวกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนเขาเริ่มมั่นใจว่านี่ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นความจงใจของใครบางคนที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง

การเดินเกมวิปริตที่คิดคำนวณไว้อย่างแยบยลของคนร้ายบ่งบอกถึงมันสมองระดับอัจฉริยะไม่แพ้กัน แต่เหนือกว่าตรงที่สามารถควบคุมอาวุธสังหารที่มองไม่เห็นและมีอยู่ทุกที่ ซึ่งคร่าชีวิตใครก็ตามได้ทุกเวลา นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ไรห์มต้องไขปริศนาที่คนร้ายทิ้งไว้อย่างระมัดระวังสุดขีด และจับจ้องความเคลื่อนไหวของคนร้ายแบบไม่กะพริบตา มิฉะนั้นอาจต้องสังเวยชีวิตในชั่วพริบตา!

Source : www.se-ed.com/product/ชั่วพริบตาย-The-Burning-Wire.aspx?no=9786162870699

ตาต่อตา ตายต่อตาย

64356

CALL NO นว ช952ต 2554

AUTHOR ไชลด์, ลี

IMPRINT กรุงเทพฯ : น้ำพุสำนักพิมพ์, [2554]

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

เรื่องราวเกิดขึ้นบนถนนพลุกพล่านใจกลางนครชิคาโก “แจ๊ค รีชเชอร์” เข้าไปประคองสาวสวยแปลกหน้าขาเจ็บซึ่งทำไม้ค้ำยันหลุดมือ จนเสียหลัก แต่จู่ๆ ชายฉกรรจ์สองคนก็บุกใช้อาวุธปืนจี้บังคับทั้งคู่ขึ้นรถกลางวันแสกๆ ก่อนบึ่งรถนับพันกิโลเมตร ไปยังจุดหมายปลายทางที่ไม่คุ้นเคย ปริศนาทั้งหมดเริ่มขมวดปมเมื่อไปถึงสถานที่ลึกลับ สองตัวประกันถูกบีบให้ต้องร่วมเล่นเกมโหดที่เดิมพันด้วยชีวิต เงื่อนงำซับซ้อนปรากฏมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเกิดเหตุฆาตกรรมสุดสะพรึงกลางป่าลึก ดูเหมือนเบาะแสในที่เกิดเหตุจะชี้ไปยังแผนการร้ายบางอย่าง… “รีชเชอร์” จึงต้องหาทางหยุดยั้งมันให้ได้ แต่คราวนี้ศัตรูไม่ได้กระจอก เพราะทั้งฉลาดและโฉดชั่วผิดมนุษย์ เหตุระทึกขวัญเหนือความคาดหมายจึงระเบิดขึ้นอีกครั้ง เพราะเกมนี้ต้องเล่นกันแบบ “ตาต่อตา ตายต่อตาย” สถานเดียว

Source : www.se-ed.com/product/ตาต่อตา-ตายต่อตาย-Die-Trying.aspx?no=9786167164519

ถอดสมการฆ่า

64355

CALL NO นว ช952ถ 2558

AUTHOR ไชลด์, ลี

IMPRINT กรุงเทพฯ : น้ำพุสำนักพิมพ์, [2558]

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

หากมีเงิน 1,030 ดอลลาร์โอนเข้ามาในบัญชีโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ คนทั่วไปอาจคิดว่าลาภลอยมาแล้ว

แต่ไม่ใช่กับอดีตสารวัตรทหารอย่าง แจ๊ค รีชเชอร์ เขารู้โดยอัตโนมัติว่านั่นเป็น “รหัสขอความช่วยเหลือ” ที่ส่งมาจากสมาชิกหน่วยสืบสวนพิเศษ ซึ่งได้ชื่อว่าฝีมือฉกาจที่สุดของกองทัพบก

รีชเชอร์รู้ทันทีว่านี่เป็นเรื่องคอขาดบาดตาย และสัญชาตญาณของเขาก็ไม่เคยพลาด

เขาตามแกะรอยจนรู้ว่าเพื่อนเก่าคนหนึ่งในหน่วยพิเศษตายอย่างมีเงื่อนงำอยู่กลางทะเลทรายอันเวิ้งว้างในรัฐแคลิฟอร์เนีย สภาพศพฟ้องว่าถูกทรมานอย่างโหดเหี้ยม ก่อนที่จะโยนร่างลงมาทั้งเป็นจากความสูงกว่า 3,000 ฟุต

เบาะแสเดียวที่มีคือตัวเลขปริศนาในไฟล์คอมพิวเตอร์ของเพื่อนคนนั้น รีชเชอร์จึงพยายามไขปริศนาเพื่อ “ถอดสมการ” ที่อยู่เบื้องหลังการฆาตกรรม แต่ยังไม่ทันตีโจทย์แตกอดีตเพื่อนร่วมหน่วยก็ถูกฆ่าทีละคน ทุกรายถูกทรมานก่อนจะร่วงหล่นจากฟ้าร่างแหลกเหลวอยู่กลางทะเลทรายเหมือนกัน

เมื่อศัตรูซุ่มเด็ดหัวทหารหน่วยพิเศษอยู่ในเงามืด การถอด “สมการอำมหิต” จึงต้องจบลงโดยเร็วที่สุด เพราะมันเดิมพันด้วยชีวิตเพื่อนพ้องที่เหลืออยู่และตัวเขาเอง

Source : https://readery.co/9786162871092

สี่ธาตุผงาดธรรม

64354

CALL NO นว จ428ส 2559

AUTHOR จิตประภัสสร

IMPRINT กรุงเทพฯ : จรัลสนิทวงศ์การพิมพ์, 2559

NOTE อภินันทนาการจาก คุณขนิษฐา วชิราพรพฤฒ

CONTENT PREVIEW

“…จงจำไว้ว่า ภารกิจในครั้งนี้คือ ตามหา…หัวใจ ตามหา…หัวใจ ตามหา…หัวใจ ตามหา…หัวใจ ตามหา…”

คำบอกดังก้องสะท้อนในประโยคสุดท้าย ก่อนที่ภิกษุชราจะอันตรธานหายไปต่อหน้าต่อตาเด็ก ๆ เหมือนเคย คงเหลือเพียงแสงระยิบระยับจากตาลปัตรทั้งสี่ ทั้งหมดจ้องมองกลับไปดั่งต้องมนต์สะกด มือทั้งสี่ค่อย ๆ เอื้อมไปสัมผัสตาลปัตรที่อยู่ตรงหน้าของแต่ละคน ไล่เรียงกันไปตั้งแต่ ปฐวี อาโป ตามด้วย วาโยและเตโช เมื่อฝ่ามือน้อย ๆ สัมผัสตาลปัตร ทุกคนต่างหายวับไปในบัดดล แสงจากตาลปัตรทั้งสี่เริ่มริบหรี่ลงเรื่อย ๆ จนกลับคืนสู่สภาวะปกติ เหมือนดั่งเช่นวันวานที่ผ่านมา

บัดนี้ ชีวิตของเด็กทั้งสี่คนไม่ได้อยู่ภายในกุฏิของหลวงตาเจิมแล้ว ทั้งหมดกำลังเดินทางเข้าสู่การผจญภัยที่ทุกคนเฝ้ารอคอยมากว่าสามปี