รายชื่อหนังสือนอกเวลา แยกตามวันที่

 

February 2016
M T W T F S S
« Jan    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
29  

เหตุผลที่ไม่ควรมีเหตุผล

63484

CALL NO BC177 อ394ห 2555

AUTHOR อรายลี่, แดน

IMPRINT กรุงเทพฯ : วีเลิร์น, [2555]

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

สังคมของเรายกย่องคนที่มีเหตุผล จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่บางครั้งการทำตัวไม่มีเหตุผลจะไม่เป็นที่ยอมรับ แต่ “Dan Ariely” นักเศรษฐศาสตร์เชิงพฤติกรรมชื่อดังระดับโลกกลับไม่คิดเช่นนั้น ในหนังสือเล่มนี้ เขาจะพาคุณผจญภัยท่องไปในโลกแห่งการตัดสินใจและพฤติกรรมอันไร้เหตุผลของมนุษย์ ผ่านการทดลองอันน่าทึ่งและประสบการณ์ตรงของตัวเขาเอง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่า จริงๆ แล้วคนเราไม่ได้มีเหตุผลมากอย่างที่เชื่อกัน อีกทั้งความไร้เหตุผลก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด แถมยังมีแง่มุมดีๆ แฝงอยู่อีกมากมาย หลังจากอ่านจบ นอกจากคุณจะเข้าใจความคิดและพฤติกรรมอันไร้เหตุผลของมนุษย์เราอย่างทะลุปรุโปร่งแล้ว คุณยังจะเห็นถึงข้อดีและข้อเสียของมัน สามารถนำด้านดีๆ ไปใช้ประโยชน์ ขณะเดียวกันก็ป้องกันตัวเองจากด้านแย่ๆ ของมันได้

Behind the goal

63483

CALL NO GV944.T5 ภ414b 2557

AUTHOR ภาคภูมิ ธีระภัทรานนท์

IMPRINT กรุงเทพฯ : มติชน, 2557

NOTE อภินันทนาการจาก คุณภาคภูมิ ธีระภัทรานนท์

CONTENT PREVIEW

“Behind THE GOAL” เป็นเหมือนการบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางสู่ความสำเร็จ ของนักบอลไทยชุดซีเกมส์   ทั้งเรื่องการคิด การตัดสินใจ การวางแผน การแก้ปัญหา รวมถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาเกือบ 1 ปี ตั้งแต่ วันที่ 7 มกราคม ถึง 21 ธันวาคม 2556 จากวันแรกที่ทีมงานชุดแรกถูกเรียกประชุม จนถึงวันที่คนทั้งประเทศรอคอย เสียงนกหวีดหมดเวลา ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยกลับมาทวงความเป็นแชมป์ซีเกมส์อีกครั้ง

เมื่อชีวิตถึงคราวต้องก้าวข้าม : ธนาคารความสุข สาขา 3

63464

CALL NO BQ4570.L5 พ671ม 2554

AUTHOR พิทยากร ลีลาภัทร์

IMPRINT กรุงเทพฯ : พรีมา พับบลิชชิง, 2554

NOTE สั่งซื้อโดย ห้องสมุด

CONTENT PREVIEW

“เมื่อชีวิตถึงคราวต้องก้าวข้าม : ธนาคารความสุข สาขา 3” เขียนโดย พิทยากร ลีลาภัทร์ รวมหลากเรื่องราวที่เกี่ยวกับธรรมมะในประเด็นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องภายในจิตใจของตนเอง เรื่องของความสัมพันธ์ ตลอดจนเรื่องเกี่ยวกับสังคมแวดล้อม นำเสนอในรูปแบบที่เข้าใจง่าย ไม่น่าเบื่อ ทั้งยังให้ความเพลิดเพลิน สนุกสนาน ตลอดจนแง่คิด กำลังใจ และมุมมองดีๆ ที่ทำให้ชีวิตของคุณมีความสุข

ธนาคารความสุข 4 สาขาบางรัก

63463

CALL NO BQ4570.L6 พ671ธ 2555

AUTHOR พิทยากร ลีลาภัทร์

IMPRINT กรุงเทพฯ : พรีมา พับบลิชชิง, 2555

NOTE สั่งซื้อโดย ห้องสมุด

CONTENT PREVIEW

“ธนาคารความสุข 4 สาขาบางรัก” เขียนโดย พิทยากร ลีลาภัทร์ นำเสนอการบริหารบัญชีความสุขในมุมมองของความรักด้วยวิธีการเดิมที่ผู้เขียนยินดีให้บริการตลอดมา นั่นคือการลงทุนด้วย “การรู้กายรู้ใจลงเป็นปัจจุบัน ด้วยจิตที่ตั้งมั่นและเป็นกลาง” ซึ่งได้เรียนรู้มาจากพ่อแม่ ครูบาอาจารย์ เมื่อมีจิตมีสติรู้ทันกายใจ ปัญญาจะพาเราไปสู่ความสัมพันธ์ที่ปลอดภัย แม้ในที่สุดทุกอย่างจะเป็นไปตามที่ใจหวังหรือไม่ เราก็ไม่มีวันขาดทุนอย่างแน่นอน

ชีวิตอุทิศเพื่อสยาม อำมาตย์เอก พระอาจวิทยาคม นพ. จอร์จบี. แม็คฟาร์แลนด์

63433

CALL NO WZ100 ม862ช 2558

AUTHOR แม็คฟาร์แลนด์, เบอร์ธ่า เบล๊านท์

IMPRINT กรุงเทพฯ : พีพริ้นท์ (2012), 2558

NOTE อภินันทนาการจาก รศ.พญ.วิมลลักษณ์ สนั่นศิลป์ ภาควิชาวิสัญญีวิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล

CONTENT PREVIEW

ประวัติชีวิต “นพ.จอร์จ บี แม็คฟาร์แลนด์” ชาวอเมริกันที่เกิดในประเทศสยามและเติบโตขึ้นในหมู่ชาวสยาม ซึ่งท่านรักและผูกพัน ตั้งแต่ชาวบ้านยากจนไปจนถึงเสนาอำมาตย์ และเหนืออื่นใด สถาบันพระมหากษัตริย์ ที่ท่านเทิดทูนด้วยจิตวิญญาณเดียวกันกับชาวสยามทุกคน จนท่านตั้งปณิธานไว้ว่า จะขออุทิศชีวิตทำงานรับใช้แผ่นดินเกิด แม้จะต้องเหนื่อยยากลำบากเพียงใด และจะขอตายในสยาม เพื่อให้ร่างของท่านได้อยู่คู่แผ่นดินสยามตลอดไป

มองมุมกลับ : ลับคมความคิด

63432

CALL NO HF5851 ม862ม 2553

AUTHOR แมคลาวด์, ฮิวจ์

IMPRINT กรุงเทพฯ : วีเลิร์น, 2553

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

หากเสียงเล็กๆ ในใจของคุณมันร่ำร้องอยากเปลี่ยนแปลงชีวิต หรือสร้างสรรค์อะไรขึ้นมาสักอย่าง แต่คุณยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร หรือไม่แน่ใจว่าจะทำมันดีหรือไม่ “ฮิวจ์ แมคคลาวด์” นักเขียนโฆษณาและนักวาดการ์ตูนชื่อดัง เจ้าของบล็อก www.gapingvoid.com ที่มีผู้เข้าชมถล่มทลายมากกว่าเดือนละ 2 ล้านคน จะแนะนำ 40 วิธีมองโลกแบบมุมกลับ เพื่อลับไอเดียของคุณให้เฉียบคมกว่าใคร แล้วคุณจะแปลกใจเมื่อค้นพบว่า คิดสร้างสรรค์ที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณนั้นมันมากมายเกินกว่าที่เคยจินตนาการ

วิธีก้าวจากจุดที่คุณอยู่ข้ามไปสู่จุดที่คุณต้องการ

63431

CALL NO BF637.S8 ค927ว 2553

AUTHOR แคนฟีลด์, แจ๊ก

IMPRINT กรุงเทพฯ : วีเลิร์น, 2553

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

กฎอมตะ 25 ข้อสู่ความสำเร็จ ตลอด 30 ปีมานี้ แจ๊ค แคนฟิลด์ ปรมาจารย์ระดับโลกด้านความสำเร็จ ได้อ่านหนังสือหลายหมื่นเล่มและสัมภาษณ์ผู้ที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงจำนวนนับไม่ถ้วน เพื่อกลั่นกรองออกมาเป็นกฎแห่งความสำเร็จ จากนั้นจึงนำไปทดลองใช้กับชีวิตตัวเอง ตัดกฎข้อใดที่ใช้ไม่ได้ผลทิ้งไป แล้วนำกฎที่เหลือไปถ่ายทอดให้กับลูกศิษย์ในทุกวงการทั่วทุกมุมโลก

และนี่เป็นครั้งแรกที่เขาเขียนถ่ายทอดกฎอันเรียบง่ายแต่ทรงพลังเหล่านั้นอย่างหมดเปลือก ด้วยการเดินตามกฎทั้ง 25 ข้อในหนังสือเล่มนี้ เขาสามารถพลิกชีวิตตัวเองจากที่เคยต้องอดมื้อกินมื้อ มาเป็นมหาเศรษฐีผู้มั่งคั่งและมีบุคคลนับหน้าถือตามากมาย ปัจจุบัน เขามีธุรกิจระดับพันล้าน เป็นหนึ่งในนักพูดที่มีค่าตัวแพงที่สุด เป็นเจ้าของสถิติโลกในกินเนสส์บุ๊คว่ามีหนังสือติด 10 อันดับหนังสือขายดีของ The New York Times มากถึง 7 เล่มในครั้งเดียว และทำยอดขายหนังสือรวมแล้วนับร้อยล้านเล่ม

หนังสือเล่มนี้จะเผยให้คุณเห็นทั้งหมดว่าเขาทำเรื่องมหัศจรรย์ทั้งหมดนี้ได้อย่างไร เริ่มต้นนำกฎเหล่านี้ไปใช้กับชีวิต แล้วคุณจะสามารถก้าวจากจุดที่คุณอยู่ข้ามไปสู่จุดที่คุณต้องการได้ในทุก ๆ เรื่อง ไม่จะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงิน หรือเรื่องส่วนตัว

ความลับของยิว

63430

CALL NO GN547 บ426ค 2557

AUTHOR บุญชัย ใจเย็น

IMPRINT กรุงเทพฯ : ปราชญ์, 2557

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ยิว เป็นชาติที่มีประชากรไม่ถึง 10 ล้านคน แต่กลับมีหลายคนที่มีชื่อเสียง และมีบทบาทสำคัญในหลากหลายวงการของโลกใบนี้ ความพิเศษของคนยิวนั้นเป็นสิ่งที่คนทั่วโลกอิจฉา พระเยซู ทรงเจริญวัยภายใต้การเลี้ยงดูแบบวัฒนธรรมของคนยิวแท้ๆ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเวน สปิลเบิร์ก สตีฟ จ๊อฟ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ต่างก็มีเชื้อสายยิว เหตุใดชาวยิวมากมายจึงได้กลายเป็นบุคคลสำคัญ เป็นผู้ที่ได้รับการยกย่องว่าฉลาดที่สุด ประสบความสำเร็จที่สุด? แนวคิด มุมมอง ค่านิยมการใช้ชีวิตของชาวยิวเป็นอย่างไร? บริบททางประวัติศาสตร์ สังคม วัฒนธรรม มีผลแค่ไหนต่อการดำเนินชีวิตของพวกเขา? ติดตามเรื่องราวที่จะช่วยเปิดโลกของชาวยิวให้คุณได้สัมผัสพร้อมกันได้ในเล่ม

เด็กซ์เตอร์…ลองของ?

63429

CALL NO นว ล436ดล 2557

AUTHOR ลินด์เซย์, เจฟฟ์

IMPRINT กรุงเทพฯ : แพรวสำนักพิมพ์, 2557

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ปกติแล้ว เด็กซ์เตอร์ มอร์แกน เป็นคนที่รักและภูมิใจในงานอดิเรกของเขามาก เขาทำงานอย่างดีและคงความลึกลับนิรนามเอาไว้ เขาเลยไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่เมื่อมีคนรู้ว่าเขาเป็นใครและทำอะไร และที่แย่ที่สุดคือ เอาวิธีที่เขาใช้มาตลอดมาใช้กับเขาบ้าง เรื่องยิ่งหนักหนาสาหัสขึ้น เมื่อนักฆ่าผู้โหดเหี้ยมเริ่มล่าตำรวจไมแอมีทีละคน เด็กซ์เตอร์ไม่สบายใจเอาซะเลย…

เด็กซ์เตอร์…ผู้เลอรส

63428

CALL NO นว ล436ดผ 2556

AUTHOR ลินด์เซย์, เจฟฟ์

IMPRINT กรุงเทพฯ : แพรวสำนักพิมพ์, 2556

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

‘ลิลี่ แอนน์’ เป็นสิ่งมีชีวิตสุดอัศจรรย์ เด็กซ์เตอร์ชอบแม้กระทั่งตอนที่เธอเรอ ชีวิตดูจะลงตัวสุดๆ ถ้าเพียงแต่ ‘ไบรอัน’ พี่ชายสุดที่รักจะไม่มาเตร็ดเตร่แถวบ้านของเขา

เด็กสาวสองคนจากโรงเรียนชั้นดีหายตัวไป ‘เดบราห์’ ดูจะเป็นเดือดเป็นร้อนเสียเหลือเกิน และถึงแม้เด็กซ์เตอร์จะเพิ่งมีลูกอีกคน น้องจ่าคนเก่งก็ยังตามจิกให้เขามาช่วย เขาไม่ได้กลัวอะไรเดบราห์ เพียงแต่ไม่อยากขัดใจเธอก็เท่านั้น…เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ หลักฐานทุกอย่างชี้ไปที่ปาร์ตี้สุดเหวี่ยง ซึ่งมีการย่างเนื้ออะไรบางอย่างและแบ่งกันกิน เด็กซ์เตอร์ไม่ค่อยอยากจะเชื่อเท่าไหร่ ถ้าไม่เห็นกันอยู่ชัดๆ ว่าซากนั้นเคยเป็นมนุษย์มาก่อน กลุ่มคนชวนขนลุกพวกนี้เป็นใครไม่รู้ชัด แต่พวกเขาจับตามองเด็กซ์เตอร์อยู่…ส่วนที่ปากก็น้ำลายสอ