รายชื่อหนังสือนอกเวลา แยกตามวันที่

 

May 2015
M T W T F S S
« Apr    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

บทสุดท้ายของปัวโรต์

62676

CALL NO นว ค162บ 2552

AUTHOR คริสตี้, อกาธา, ค.ศ. 1890-1976

IMPRINT กรุงเทพฯ : สร้างสรรค์บุ๊คส์, 2552

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

และแล้ว เฮอร์คลู ปัวโรต์ ก็เดินทางมาถึงคดีปิดฉากชีวิตการสืบสวนที่ยิ่งใหญ่ของเขา เมื่อปัวโรต์รู้ว่าฆาตกรที่ทำการฆาตกรรมมาแล้วห้าคดีและรอดพ้นเงื้อมมือกฎหมายกำลังมาหลบซ่อนตัวแถวบ้านพักตากอากาศของเขา แม้ความชราจะมาเยือน รวมทั้งโรคภัยไข้เจ็บที่คอยรุมเร้า ไม่สามารถเป็นอุปสรรคต่อความท้าทายที่รอให้เขาเข้าไปคลี่คลายคดีนี้ได้ และนี่คือ “บทสุดท้ายของปัวโรต์” คดีสุดท้ายที่น่าเศร้าที่ปัวโรต์ไว้ลายนักสืบผู้ยิ่งใหญ่เป็นครั้งสุดท้าย

ความลับบนแหลมไซไน

62674

CALL NO นว ส984ค ล.1-2 2547

AUTHOR โสภาค สุวรรณ

IMPRINT กรุงเทพฯ : คลังวิทยา, 2547

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

เมื่อ “ชาครี” พี่ชายผู้กำความลับสำคัญเอาไว้ถูกตามล่าถึงชีวิต “เอมิล่า″  นักศึกษาเเพทย์จากมหาวิทยาลัยไคโร น้องสาว คนเดียวจึงจำต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย เพื่อช่วยพี่ชายให้หลุดพ้นจากผู้ตามล่า ทว่า ท่ามกลางความยากลำบากต่างๆ นานา ความรักความเข้าใจระหว่าง เอมิลา เเละ “ฮัซซาร์” เจ้าชายเเห่งอียิบต์ นายตำรวจจากกรมสืบราชการลับ ก็ได้เกิดขึ้นพร้อมกับความสำเร็จในการช่วยพี่ชายเเละไขความลับบนเเหลมไซไน

คู่มือเงินทองต้องวางแผน. ตอนมนุษย์เงินเดือน ก็มั่งคั่งได้

62673

CALL NO HG179 ค695 2557

AUTHOR -

IMPRINT กรุงเทพฯ : ศูนย์ส่งเสริมการพัฒนาความรู้ตลาดทุน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, 2557

NOTE อภินันทนาการจาก ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

CONTENT PREVIEW

หนังสือด้านการเงินที่เหมาะสำหรับผู้ที่ยังทำงานประจำ เพื่อใช้วางแผนการลงทุน ในระยะเริ่มต้น ระยะกลาง และเพื่อการเกษียณอย่างมีความสุขsoy

หิมะโปรย…โชยสวิส

62672

CALL NO DQ26 ห697ห 2553

AUTHOR เหมียวแบ็คแพ็ค

IMPRINT กรุงเทพฯ : ส.เอเชียเพลส (1998), 2553

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

หากใครได้ไปสวิตเซอร์แลนด์ ขอให้คาดหวังเรื่องความสวยงามของธรรมชาติ รวมไปถึงศิลปวัฒนธรรม เพราะว่าตึกอาคารต่างๆ ในสวิตเซอร์แลนด์นั้น เป็นเรื่องรองๆ ของวิวทิวทัศน์จริงๆ ที่นี่คือ ดินแดนธรรมชาติในความฝัน สวยงามแบบธรรมชาติแท้ๆ ฤดูกาลแห่งความเหน็บหนาวเคล้าบรรยากาศแห่งความอบอุ่นกับคนรู้ใจ ท่ามกลางทิวทัศน์ธรรมชิตอันโรแมนติกและซอกมุมเมืองทั่วแดนสวิส หิมะโปรยโชยความหนาว อาจจบลงตรงหน้านี้ แต่ประสบการณ์ดีๆ ของคุณเพิ่งเริ่มต้น เพียงย้อนกลับไปเก็บประสบการณ์ด้านใน หรือจัดกระเป๋าออกเดินทางท่องสวิสด้วยตนเองสักครั้ง

หัวใจกรรมฐาน

62671

CALL NO BQ5630.S2 พ326ห 2553

AUTHOR พระญาณโปนิกเถระ

IMPRINT กรุงเทพฯ : ศยาม, 2553

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

หนังสือหัวใจกรรมฐานของพระญาณโปนิก พระเถระชาวเยอรมัน แห่งประเทศศรีลังกา ซึ่งมีชื่อในภาษาอังกฤษว่า The Heart of Buddhist Meditation นี้ เป็นที่รวบรวมที่ดีมากแหล่งหนึ่งแห่งความรู้เกี่ยวกับการเจริญภาวนา โดยเฉพาะวิปัสสนาภาวนาตามแนวมหาสติปัฏฐาน มีปริยัติทั้งของดั้งเดิมที่มีในประไตรปิฎกและคำอธิบายในอรรถกถา มีทั้งคำสอนจากคัมภีร์ฝ่ายเถรวาทและจากคัมภีร์ฝ่ายมหายาน ตลอดจนคำแนะนำชี้แจงของอาจารย์ยุคต่อมาภายหลังในสายการปฏิบัติ จนถึงความรู้ความคิดและประสบการณ์ในการฝึก การสอน และการปฏิบัติ ของท่านผู้นิพนธ์หนังสือนี้เอง เพียงเทานี้ก็เป็นความพิเศษที่น่าสังเกตอยู่แล้ว

แต่ข้อที่เป็นลักษณะเด่นของหนังสือเล่มนี้ยังมีอยู่อีก กล่าวคือ เป็นหนังสือที่เขียนขี้นโดยมุ่งให้เหมาะกับชีวิตจิตใจของคนในสังคมปัจจุบัน เฉพาะอย่างยิ่งในสังคมอุตสาหกรรม และสังคมที่เรียกว่าพัฒนาแล้ว ซึ่งมีความสับสนวุ่นวายและความคับแค้นทางจิตใจมาก กล่าวได้ว่าผู้เขียนหนังสือนี้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่กล่าวมานั้น ทั้งโดยเนื้อหาที่แสดงและโดยภาษาที่ใช้ ทำให้หนังสือหัวใจกรรมฐานได้รับความชื่นชม เป็นที่นิยมแพร่หลายในหมู่ผู้สนใจทางพระพุทธศาสนาในประเทศตะวันตก ดังปรากฏว่าหลังจากเริ่มพิมพ์เผยแพร่ในประเทศอังกฤษ เมือ พ.ศ. 2505 แล้ว ก็ได้พิมพ์จำหน่ายซ้ำแล้วซ้ำอีกหลายครั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา

คนหนุ่มสาวผู้เข้มแข็ง คนหนุ่มสาวผู้อ่อนไหว

62670

CALL NO BF637.C5 ย382ค 2557

AUTHOR ยูน, มุนวอน

IMPRINT กรุงเทพฯ : springbooks, 2557

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

หนังสือเล่มนี้จะทำให้คนหนุ่มสาวผู้อยู่บนสังเวียนเเห่งการต่อสู้ในสังคม สามารถพิชิตความฝันเเละความสำเร็จได้ไม่ยาก ด้วยการถ่ายทอดประสบการณ์ความคิดที่ได้จากการทำงานกับผู้คนหลากหลายของ “ยูนมุวอน” นักเขียนจากประเทศเกาหลีใต้ ผนวกกับบรรยากาศการเขียนเล่าที่เหมือนพ่อผู้นั่งคุยกับลูกในวัยหนุ่มสาว ทำให้หนังสือเล่มนี้เป็นคู่มือของหนุ่มสาวในยุคปัจจุบันที่กระหายความสำเร็จเเละความสุขในทุกด้านชีวิต

“หากคุณกำลังเปลี่ยวดาย ผิดหวัง ขาดเรี่ยวเเรงที่จะบันดาลฝันเป็นจริงบนเส้นทางเเห่งชีวิตนี้ ลองหยิบหนังสือเล่มนี้เเละลองก้าวไปตามเส้นทางของคนหนุ่มสาวผู้เข้มเเข็ง เเละละทิ้งการเป็นคนหนุ่มสาวผู้อ่อนไหว สักวันคุณอาจจะกลายเป็นบุคคลผู้ประสบความสำเร็จเเละมีความสุขผู้โด่งดังระดับโลกเลยทีเดียว”

วิถีไม่ตัน

62669

CALL NO HF5386 ต278ว 2554

AUTHOR ตัน ภาสกรนที

IMPRINT กรุงเทพฯ : กรุงเทพธุรกิจ, 2554

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

พบกับเรื่องราวประสบการณ์ผ่านร้อนผ่านหนาวตลอดช่วงเวลา 30 ปี ของ “ตัน ภาสกรนที” นักธุรกิจ ไอดอลคนรุ่นใหม่ ซึ่งเขียนมาจากใจ กลั่นจากประสบการณ์ จำนวน 30 ตอน เขาเริ่มต้นชีวิตจากศูนย์ จบแค่ระดับมัธยม ล้มลุกคลุกกคลานครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ยังก้าวมาถึงวันนี้ได้เพราะไม่เคยถอดใจ จนกลายมาเป็น “อิชิตัน” ในปัจจุบัน  อะไรคือสิ่งที่หล่อหลอมให้เขากลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในวันนี้? ตันเรียนรู้อะไรบ้างจากเส้นทางชีวิตที่ผ่านมา? หลากหลายเรื่องราวการดำเนินชีวิต มุมมองความคิด และกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจของเขา จะเป็นแรงบันดาลใจ และสร้างทางลัดธุรกิจให้กับคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

โคเปอร์นิคัส : ผู้ปฏิวัติดาราศาสตร์

62668

CALL NO QB41 ก631ค 2553

AUTHOR กิงเกอริช, โอเวน

IMPRINT กรุงเทพฯ : มติชน, 2553

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

สารคดีกึ่งอัตชีวประวัติ ว่าด้วยเรื่องราวการตามหาหนังสือ เด ริโวลูทิโอนิบุส หนังสือที่เขียนโดยนิโคลัส โคเปอร์นิคัส นักดาราศาสตร์ในสตวรรษที่ 16 ซึ่งปฏิวัติความเชื่อในแวดวงวิทยาศาสตร์ที่ว่าโลกเป็นศูนย์กลางและดวงอาทิตย์โคจรรอบโลก เปลี่ยนเป็นดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางและโลกรวมทั้งดาวเคราะห์อื่นๆ โคจรรอบดวงอาทิตย์

ผู้เขียนเดินทางไปทั่วโลกเพื่อแกะรอยว่าหนังสือ เด ริโวลูทิโอนิบุส ไปอยู่มุมใดของโลกบ้าง เนื่องจากในยุคนั้นหนังสือเล่มนี้มีทั้งความยาก เพราะเป้นแนวคิดใหม่ รวมทั้งถูกศาสนจักรกล่าวหาว่าเป้นหนังสือนอกรีต จึงมีคนส่วนน้อยที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้ และนักประวัติสาสตร์ถึงขนาดกล่าวว่า “หนังสือเล่มนี้ เป้นหนังสือที่ไม่มีใครอ่าน” ทว่าผู้เขียนกลับพบว่ามีนักดาราศาสตร์รวมทั้งคนดังหลายคนในประวัติศาสตร์เคยอ่านหนังสือเล่มนี้ และมีการบันทึกความคิดเห้นแทรกไว้อย่างละเอียด อาทิ อิรัสมุส ไรน์โฮลด์,ไทโค บราห์,โยฮันเนส เคปเลอร์ ฯลฯ ทำให้เห็นว่าแนวคิดดาราศาสตร์ของโคเปอร์นิคัสได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าหนังสือเล่มนี้จะถูกศาสนจักรแบนก็ตาม

ปัจจุบันหนังสือ เด ริโวลูทิโอนิบุส เป็นหนังสือหายากและมีราคาขายในตลาดหนังสือตั้งแต่ 5000 US$ ขึ้นไป

เบิ่งลาว ซินจ่าวเวียดนาม

62667

CALL NO DS555.382 ว837บ 2551

AUTHOR วีรศักดิ์ เทียนธนะวัฒน์

IMPRINT กรุงเทพฯ : แพรวสำนักพิมพ์, 2551

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

เบิ่งลาว ซินจ่าวเวียดนามนี้ ผู้เขียนใช้วิธีแบกเป้ท่องเที่ยว ซึ่งไม่ใช่แบบค่ำไหนนอนนั่นหรือไปตายเอาดาบหน้า แต่ด้วยความพร้อมสรรพทั้งข้อมูลและความตั้งใจ จึงทำให้สามารถเก็บเกี่ยวเรื่องราวระหว่างการเดินทางได้อย่างละเอียดยิบ เรียกได้ว่า เพียงแค่อ่านจบ นักท่องโลกคนอื่น ๆ ก็อาจมีแรงบันดาลใจ เก็บกระเป๋าออกเดินทางได้เช่นกัน

นาทีประวัติศาสตร์ 100 เรื่องลับพลิกโลก

62666

CALL NO D10 บ821น 2554

AUTHOR เบเยอร์, ริก

IMPRINT กรุงเทพฯ : อมรินทร์, 2554

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

พบกับหลากเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในหน้าประวัติศาสตร์ ที่ทั้งน่าทึ่งและอ่านสนุกทุกบรรทัด เป็นหนังสือประวัติศาสตร์ตะวันตกที่ประกอบไปด้วยเรื่องราวที่ครบรส ทั้งสนุก สะเทือนอารมณ์ และกระชากอารมณ์ในเล่มเดียวกัน บางเรื่องเล่าเสมือนนิยาย แต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง จากเหตุการณ์จริง อาทิ เทปกาวชิ้นเดียวส่งผลต่อการลาออกของประธานาธิบดี การแปลความหมายผิดเพียงคำเดียวทำให้เกิดการทิ้งระเบิดปรมาณูที่ญี่ปุ่น กลลวงเรื่องศพที่หลอกฮิตเลอร์สำเร็จ บางเรื่องทำให้รู้ซึ่งที่มาของสิ่งต่างๆ รอบตัวที่เราคุ้นเคย อาทิ ที่มาของอาหารขึ้นชื่อต่างๆ เช่น พายฟริสบี ครัวซองต์ คอร์นเฟลกส์ ไอศกรีมโคน ที่มาของตัวละครชื่อดัง เช่น เชอร์ล็อก โฮล์ม แดร็กคิวลา ที่มาของคำศัพท์ เช่น บอยคอต กิโยตีน และที่มาของสิ่งประดิษฐ์ เช่น อักษรเบรลล์ หูฟังของแพทย์ แต่ละเรื่องล้วนมาจากที่มาอันเหลือเชื่อ แต่เป็นเรื่องจริง

100 เรื่องเล่าในเล่มนี้ นอกจากจะน่าทึ่งแล้ว ที่สำคัญคือ ข้อมูลต่างๆ ยังมาจากหลักฐานที่เชื่อถือได้ ผู้เขียนใช้เวลาค้นคว้าข้อมูลโดยละเอียด และมีพรสวรรค์ในการเลือกเรื่องเล่ามาเล่าต่อได้อย่างดีเยี่ยม ชวนติดตาม จนวางไม่ลงเลยทีเดียว