รายชื่อหนังสือนอกเวลา แยกตามวันที่

 

April 2016
M T W T F S S
« Mar    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  

ทักษะสำคัญกว่าความรู้

63717

CALL NO BF636 ส231ท 2558

AUTHOR สม สุจีรา

IMPRINT กรุงเทพฯ : สุจีรา, 2558

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ในโลกแห่งเทคโนโลยีสื่อสารและระบบอินเทอร์เน็ต ด้วยโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียวก็สามารถเข้าถึงความรู้ทั้งโลกได้ ทุกคนจึงมีโอกาสหาความรู้ได้เท่าเทียมกัน มนุษย์ในอนาคตต้องแข่งขันกันที่การพัฒนา “ทักษะ” แม้แต่เรื่องธรรมดาอย่าง ทักษะการคิด ทักษะการพูด ทักษะการแก้ปัญหา ก็ยังเป็นศิลปะที่ต้องเรียนรู้ หนังสือ “ทักษะสำคัญกว่าความรู้” เล่มนี้ จึงเป็นส่วนหนึ่งในการจุดประกายให้ทุกคนหันมาให้ความสำคัญกับ “การพัฒนาทักษะ” โดยได้ให้คำตอบในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ทำไมทักษะจึงสำคัญกว่าความรู้ การเปลี่ยนเปลี่ยนในสมองเมื่อเกิดทักษะ ความเชี่ยวชาญกับความชำนาญต่างกันอย่างไร ทักษะด้านต่างๆ ของคนเรามีอะไรบ้าง ทำไมหลักการเจริญสติในพุทธศาสนาจึงช่วยพัฒนาทักษะได้ดีที่สุด และกลเม็ดเคล็ดลับการพัฒนาทักษะอีกมากมายที่นำไปใช้ได้จริง หากคนเรารู้จักพัฒนาทักษะประจำตัวเพียงหนึ่งอย่าง ก็จะสามารถประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ได้แล้ว อย่าพลาดโอกาสนี้ เพียงแค่คุณอ่านหนังสือเล่มนี้จบลง คุณก็จะอยู่ในสถานะที่เหนือกว่าคนทั่วไปทันที

ม้าบินของมาเรีย ปินโต : 18 เรื่องสั้นอาเซียนคัดสรร

63716

CALL NO รส ม456 2556

AUTHOR -

IMPRINT กรุงเทพฯ : สมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย, 2556

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ร่วมเปิดโลกการรับรู้จิตวิญญาณแห่งอาเซียน ผ่านมิติทางวรรณกรรมไปกับ “ม้าบินของมาเรีย ปินโต” รวม 18 เรื่องสั้นอาเซี่ยนคัดสรรหลายคนเขียน โดยการดำเนินการของสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย ซึ่งจะช่วยให้ผู้อ่านรู้จักเพื่อนบ้านของเรามากยิ่งขึ้น

นายป๋วย อึ๊งภากรณ์ ผู้ใหญ่ที่ไม่กะล่อน

63715

CALL NO DS578.32.P8 ส113น 2557

AUTHOR ส. ศิวรักษ์, 2475-

IMPRINT กรุงเทพฯ : มูลนิธิโกมลคีมทอง, 2557

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

หนังสือที่ระลึกเนื่องในวันเกิดของ “ป๋วย อึ้งภากรณ์” ผู้มีอุปการคุณแก่มูลนิธิโกมลคีมทอง ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมชีวประวัติและพยายามสรรหาจุดอ่อนของท่านมาบรรยาย แต่ก็หาได้น้อยเต็มที ทั้งๆ ที่ผู้เขียนรู้จักท่านมานานและใกล้ชิดมากพอสมควร ชนิดที่กล่าวหากันต้องเสแสร้งแต่งขึ้นอย่างปั้นน้ำเป็นตัว ดังที่เป็นสมัยนิยมอยู่เรื่อยๆ นับเป็นหนังสือที่ควรค่าแก่การศึกษาและเก็บเป็นที่ระลึกยิ่ง

The new you ปรับลุค เปลี่ยนลักษณ์ : คู่มือปรับภาพลักษณ์สู่ความสำเร็จ

63714

CALL NO BF723.P4 อ248t 2557

AUTHOR อภัยลักษณ์ ตันตระบัณฑิตย์

IMPRINT กรุงเทพฯ : เนชั่นบุ๊คส์, 2557

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

The New you ปรับลุค เปลี่ยนลักษณ์ คู่มือปรับภาพลักษณ์สู่ความสำเร็จ” โดย อภัยลักษณ์ ตันตระบัณฑิตย์ เราจะมาเรียนรู้ตัวตนของเราอย่างแท้จริง รู้จักตัวเองในมุมใหม่ ใครจะคิดว่าคนเราจะมีอุณหภูมิผิวของแต่ละคนแตกต่างกัน แล้วยังเป็นสิ่งสำคัญเสียด้วย นับเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เราแต่งกายได้เหมาะกับตัวเรา ถ้าแต่งตัวถูกฤดูกาลของสีผิวเรายิ่งช่วยให้ดูดีขึ้นทันตา

สร้างธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ต้องเริ่มตอนที่ไม่พร้อม

63713

CALL NO HD62.5 ร499ส 2557

AUTHOR รีส, เอริค

IMPRINT กรุงเทพฯ : วีเลิร์น, 2557

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

มีคนจำนวนมากอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองและมองเห็นโอกาสที่ผ่านเข้ามา แต่สุดท้ายกลับไม่ลงมือทำด้วยเหตุผลว่า “ยังไม่พร้อม” หารู้ไม่ว่าจริงๆ แล้ว “ความไม่พร้อม” นั่นแหละที่เป็นข้อได้เปรียบ หนังสือ “สร้างธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ต้องเริ่มตอนที่ไม่พร้อม” เล่มนี้ เป็นผลงานของ “เอริค รีส” ซึ่งจะเปิดเผยวิธีใช้ประโยชน์จากความไม่พร้อม และเปลี่ยนมันให้เป็นจุดแข็งของคุณ โดยถ่ายทอดผ่านประสบการณ์ในการปลุกปั้นบริษัทของตัวเอง รวมถึงเรื่องราวของธุรกิจที่เริ่มต้นทั้งที่ยังไม่พร้อมแต่กลับเติบโตจนก้าวขึ้นมาประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ถ้าการรอให้พร้อมยังไม่ทำให้คุณมีธุรกิจเป็นของตัวเองสักที จะดีกว่าไหมถ้าคุณหันมาใช้ประโยชน์จาก “ความไม่พร้อม” แล้วลงมือสร้างธุรกิจที่มั่นคงและทำกำไรตั้งแต่วันนี้เลย

นักรบสันติวิธี : ประวัติศาสตร์ ตำรา และวาทกรรมทางทหารไทย

63712

CALL NO U660.T5 ส342น 2558

AUTHOR สรศักดิ์ งามขจรกุลกิจ, พ.อ.

IMPRINT กรุงเทพฯ : สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, 2558

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“นักรบ” เป็นผู้ที่มีความสามารถในทางการต่อสู้หรือการทำสงคราม นักรบไม่จำเป็นจะต้องเป็นทหาร แต่ถือว่าทหารเป็นนักรบ นักรบต้องมีคุณธรรมประจำใจ เช่น ความไม่ฟุ้งเฟ้อ ความกล้าหาญ ซื่อสัตย์สุจริต ความมุ่งมั่น มีวินัย ความอ่อนน้อมถ่อมตน มั่นในขันติธรรม จริงใจ เชื่อถือได้ ฯลฯ ส่วน “สันติวิธี” นั้น เป็นวิธีการจัดการความขัดแย้งโดยไม่ใช้ความรุนแรง ทำให้คนเดือดร้อนน้อยที่สุด หรือได้ประโยชน์ด้วยกันทุกฝ่ายที่เรียกว่า win-win situation เช่น การใช้วิธีเจรจาชี้แจงด้วยเมตตาธรรม หรือการช่วยเหลือขจัดปัดเป่าความทุกข์ของผู้ยากไร้ สิ่งเหล่านี้ทหารไทยเคยทำได้สำเร็จ สร้างความเจริญให้แก่ชุมชนต่างๆ ในประเทศไทย โดยการส่งเสริมสุขภาพอนามัย ส่งเสริมเพิ่มโอกาสทางการศึกษา ให้รู้วิธีหาความรู้อันเป็นปัจจัยสร้างความเสมอภาคแก่บุคคล เสริมการงานอาชีพเพิ่มรายได้ด้วยวิธีการที่สุจริตต่างๆ

คนที่จะทำได้ดังที่กล่าวมานี้ ต้องมีจิตใจเป็น “นักรบสันติวิธี” ต้องได้รับการศึกษา และการฝึกหัดที่ดี กล่าวคือมีน้ำใจ รู้จริง ทำเป็น ใจกว้าง มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี วิธีหนึ่งที่ทำให้คนเรามีคุณสมบัติอย่างนี้ได้ คือการฟังมาก อ่านมาก “พันเอก ดร.สรศักดิ์ งามขจรกุลกิจ” ได้พากเพียรค้นคว้า ใช้เอกสารมากมายหลากหลายในการเขียนหนังสือเรื่อง “นักรบสันติวิธี : ประวัติศาสตร์ ตำรา และวาทกรรมการทหารไทย” หวังว่าหนังสือเล่มนี้ จะมีส่วนช่วยสร้างนักรบสันติวิธี ที่จะเป็นผู้สร้างประโยชน์แก่ประเทศไทย ภูมิภาค และประชาคมโลกสืบไป

ตึ่งหนั่งเกี้ย

63711

CALL NO GR335 จ456ต 2552

AUTHOR จิตรา ก่อนันทเกียรติ

IMPRINT กรุงเทพฯ : จิตรา, 2552

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

รวมเมนูของไหว้ใหม่ๆ ที่ดีและสะดวกสำหรับการไหว้เทศกาลต่างๆ ของจีน เริ่มตั้งแต่เรียนรู้เกี่ยวกับการไหว้เจ้า ขนมไหว้ ตรุษจีน เช็งเม้ง สารทจีน กินเจ เก้าอ๊วงเจ และอีกหลากหลาย รวมถึงตารางไว้แบบปกติและพิเศษในปี 2553 พร้อมเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับสิริมงคลแต่งงานคนจีน ที่คัดสรรมานำเสนอไว้อย่างครบครัน ถ่ายทอดด้วยสำนวนภาษาอ่านง่าย ช่วยให้รู้จักและเข้าใจ วัฒนธรรม ประเพณีจีนได้ดียิ่งขึ้น

666 : The seventh seal

63710

CALL NO นว ซ215ห 2556

AUTHOR ซานตูส, โจเซ โรดรีกิส ดูส

IMPRINT กรุงเทพฯ : ไครม์แอนด์มิสทรี, 2556

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

โลกเราจะถึงกาลอวสานแล้วหรือ? ทอมัส โนโรนา อาจารย์สอนวิชาประวัติศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องภาษาโบราณและรหัสลับ ได้รับการว่าจ้างจากอินเตอร์โปล(ตำรวจสากล) ให้ถอดรหัสลับโบราณที่เกี่ยวกับไบเบิล ซึ่งฆาตกรผู้ฆ่านักวิทยาศาสตร์ เขียนทิ้งไว้บนกระดาษใกล้ร่างเหยื่อ

โตขึ้นอยากเป็นหมอแบบไหน (วะ)

63709

CALL NO W21.5 ห177ต 2557

AUTHOR หมอโป้ง

IMPRINT กรุงเทพฯ : Springbooks, 2557

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

หนังสือเล่มนี้ เปิดเผยเรื่องราวของนักศึกษาแพทย์และชีวิตการเป็นแพทย์แบบถึงลูกถึงคน เพื่อที่ทุกคนจะได้เข้าใจความเป็นแพทย์มากขึ้น เพราะว่า “แพทย์” ส่วนใหญ่เกือบทุกคนเป็นคนดี แต่คงไม่มีทางที่ทุกคนจะเป็นคนดีได้ เหมาะสำหรับนักอ่านทั่วไป น้องๆ มัธยมที่กำลังจะสอบเข้าแพทย์ คุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครอง นักศึกษาแพทย์ที่กำลังจะจบการศึกษา รวมถึงกลุ่มคนไข้ตาดำๆ ที่กำลังถูกบางคนในสังคมเอาเปรียบอยู่ในขณะนี้ อ่านแล้วท่านทั้งหลายจะได้เข้าใจวิถีชีวิตและความเป็นแพทย์มากยิ่งขึ้น

ธรรมะพารวย

63708

CALL NO HG179 อ499ธ 2551

AUTHOR อัจฉรา โยมสินธุ์

IMPRINT กรุงเทพฯ : กรุงเทพธุรกิจบิซบุ๊ค, 2551

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“ธรรมะพารวย” โดย อัจฉรา โยมสินธุ์ หนังสือแนวพุทธเศรษฐศาสตร์การเงิน ที่อ่านสนุก โดยนักเขียนนักวิชาการเงินรุ่นใหม่ ตัวจริง เสียงจริง แห่งยุค ที่ไม่มีสอนในมหาวิทยาลัยใด