Archives

แม่

64956

CALL NO นว ก363มม 2554

AUTHOR กอร์กี้, แมกซิม

IMPRINT นนทบุรี : ศรีปัญญา, 2554

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

นวนิยายเรื่อง “แม่” นี้ กอร์กี้เขียนขึ้นจากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เป็นจริงจากการเดินขบวนของคนงานรัสเซียในซอร์โมโวเนื่องในวันเมย์เดย์ ค.ศ. ๑๙๐๒ การเคลื่อนไหวต่อสู้ขององค์การจัดตั้งของพรรคสังคมประชาธิปไตย (ภายหลังเป็นพรรคบอลเชวิค) ที่ซอร์โมโว และการพิจารณาคดีสมาชิกพรรคภายหลังการเดินขบวนถูกปราบปรามลง กอร์กี้เคยกล่าวถึงที่มาของนวนิยายเรื่องนี้ว่า “ผมเกิดความคิดที่จะเขียนนวนิยายเกี่ยวกับคนงานขึ้นในนิชนีนอฟโกร็อดหลังจากการเดินขบวนที่ซอร์โมโว จึงได้รวบรวมวัตถุดิบและบันทึกเรื่องราวเอาไว้ตั้งแต่ในตอนนั้น” อย่างไรก็ดีในการเขียนนวนิยาย ผู้ประพันธ์จำเป็นต้องนำเอาเหตุการณ์ที่อุบัติขึ้นและตัวบุคคลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องมาสร้างขึ้นใหม่โดยอาศัยศิลปะการประพันธ์ของตนอัจฉริยะภาพของกอร์กี้จึงอยู่ที่การสร้างที่มาดั้งเดิม (Prototype) ของปาเวลและแม่ซึ่งได้แก่ ยอร์ต ซาโมลอฟ และแม่ของเขาให้มีชีวิตชีวาขึ้นมา ในรูปแบบของนวนิยายที่สามารถให้ความประทับใจแก่ผู้อ่านทั้งหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมหาชนคนงานรัสเซียและทั่วโลก นวนิยายเรื่องนี้จัดเป็นงานศิลปะอันยอดเยี่ยมที่สะท้อนให้เห็นถึงภาพอันแจ่มชัด มีลักษณะทั่วไปของการต่อสู้ของคนงานรัสเซียในระยะเริ่มที่นำไปสู่การปฏิวัติ ปี ค.ศ. ๑๙๐๕ ซึ่งแม้จะประสบความพ่ายแพ้ในบั้นปลาย ก็ได้นำมาซึ่งชัยชนะอันยิ่งใหญ่ใน ปี ค.ศ. ๑๙๑๗

Source :  https://readery.co/collection/hardcovers/9786167146133

บ๊อบ แมวมองโลกระบายฝัน

64955

CALL NO นว บ929บ ล.2 2557

AUTHOR โบเวน, เจมส์

IMPRINT กรุงเทพฯ : อัมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง , 2557

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

หลังจากที่คู่ซี้ ‘บ๊อบ’ และ ‘เจมส์’ ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในโลกข้างถนน เรื่องราวมิตรภาพของทั้งสองยังต้องผ่านบททดสอบชวนติดตามอีกมากมาย หลายเรื่องทำให้เรายิ้ม หลายเรื่องทำให้เราสะเทือนใจ หลายเรื่องทำให้เรารู้สึกซาบซึ้ง และทั้งหมดนี้ล้วนทำให้เราอิ่มเอิบใจ สำหรับคนรักแมวแล้ว นี่คงเป็นหนึ่งเรื่องราวแสนน่ารักที่พลาดไม่ได้ และสำหรับผู้อ่านคนอื่นๆ หนังสือเล่มนี้ยิ่งพลาดไม่ได้ ด้วยเนื้อหาที่เป็นมากกว่าแค่เรื่องแมวๆ และสื่อสารกับพวกเราทุกคนในสังคมจนไม่อาจเพิกเฉยได้ เรื่องราวทั้งสองเป็นเสมือนกระจกที่สะท้อนให้เรามองเห็นชีวิตของคนข้างถนนที่พวกเราทุกคนก็รู้

Source :  www.naiin.com/product/detail/150251/

เด็กชายในชุดนอนลายทาง

64954

CALL NO นว บ243ด 2557

AUTHOR บอยน์, จอห์น

IMPRINT กรุงเทพฯ : แพรวเยาวชน, 2557

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

บรูโน เด็กชายวัยเก้าขวบกับครอบครัวต้องย้ายจากบ้านหลังใหญ่โตในเบอร์ลิน มาอยู่บ้านหลังเล็ก ๆ นอกเมืองที่ถูกเรียกว่าเอาท์วิธที่มีแต่ความเงียบเหงา เขาไม่เข้าใจเลยว่าทำไมอยู่ดี ๆ ต้องย้ายมาที่นี่ แม่ให้เหตุผลแต่เพียงว่าต้องย้ายตามงานของพ่อซึ่งเป็นนายทหารใหญ่ของกองทัพ ที่บ้านหลังใหม่นี้ บรูโนไม่มีเพื่อนเลยเพราะละแวกนั้นไม่มีครอบครัวใดอาศัยอยู่ มีก็แต่ทหารที่เดินเข้าออกในบ้านบ่อยๆ แต่เมื่อบรูโนมองออกไปนอกหน้าต่างห้องนอน ก็สังเกตเห็นคนกลุ่มหนึ่งซึ่งเป็นผู้ชายทั้งหมดตั้งแต่เด็กจนแก่อาศัยอยู่นอกรั้วบ้านไกลออกไป คนเหล่านั้นสวมชุดนอนลายทางเหมือนกันหมด และต้องอาศัยอยู่แต่ภายในรั้ว

Source :  www.amarinbooks.com/shop/เด็กชายในชุดนอนลายทาง/

ประวัติศาสตร์กระดาษโลก

64953

CALL NO TS1090 ซ799ป 2558

AUTHOR แซนซัม, เอียน

IMPRINT กรุงเทพฯ : โอเพ่นเวิลด์ส, 2558

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ใครจะรู้ว่ากระดาษแผ่นบางๆ รองรับอารยธรรมนับพันปีของมนุษย์เอาไว้?

ชีวิตของเราผูกพันกับกระดาษตั้งแต่เกิดจนตาย ทั้งสูติบัตร มรณบัตร บัตรประชาชน ทะเบียนสมรส โฉนดที่ดิน พาสปอร์ต ฯลฯ จินตนาการของเราถูกสร้าง “บน” กระดาษ “ผ่าน” กระดาษ “ด้วย” กระดาษ เหมือนที่ยอดจิตรกร เลโอนาร์โด ดาวินชี สร้างงานผ่านกระดาษนับพัน และหากไม่มีป้ายฉลากยาขัดรองเท้าก็คงไม่มี ชาร์ลส์ ดิกเกนส์ นักเขียนนวนิยายก้องโลก อีกทั้งกระดาษยังเปลี่ยนแปลงโลกมหาศาลทั้งในทางเศรษฐกิจ การเมือง และวัฒนธรรม ดังที่เงินกระดาษปฏิวัติระบบเศรษฐกิจโลก หรือหนังสือกระดาษปฏิวัติวัฒนธรรมการอ่าน

“ประวัติศาสตร์กระดาษโลก” เล่มนี้เป็นเสมือนพิพิธภัณฑ์กระดาษที่คัดสรรและถ่ายทอดเรื่องราวมหัศจรรย์ของกระดาษ รวมถึงชวนขบคิดว่าในยุคที่อวสานของกระดาษกำลังก้าวมาถึง กระดาษจะยังคงบทบาทที่มีต่ออารยธรรมมนุษย์ต่อไปอย่างไร

Source :  http://readery.co/9786167885124-white

ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ (มหันตภัยแห่งแหวน)

64952

CALL NO นว ท869ล ล.1 2545

AUTHOR โทลคีน, เจ.อาร์.อาร์, ค.ศ.1892-1973

IMPRINT กรุงเทพฯ : แพรวเยาวชน, 2544-<2546>

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ เล่ม1 ปฐมบทของภารกิจทำลายแหวน ซึ่งนำไปสู่สงครามครั้งยิ่งใหญ่ของโลกที่ไม่ได้มีแค่มนุษย์อาศัยอยู่ หากยังมีพวกเอลฟ์ ฮอบบิท คนแคระ โทรลล์ ออร์ค และเผ่าพันธุ์อื่นๆ

เรื่องราวเริ่มต้นที่ความสนุกสนานรื่นเริงในงานเลี้ยงอำลาที่ไม่มีใครคาดฝัน “บิลโบ แบ๊กกิ้นส์” ออกจากบ้านไป ละทิ้งสมบัติพัสถานทุกอย่างที่ได้มาจากการผจญภัยพิลึกพิลั่นของเขาเมื่อหลายปีก่อน รวมทั้งแหวนอันเป็นมหันตภัยวงหนึ่งให้ตกเป็นของหลานรัก “โฟรโด แบ๊กกิ้นส์” โดยไม่รู้ว่านั่นคือการมอบมรดกอันเป็นหายนะโดยแท้ โฟรโดต้องออกเดินทางสู่โลกกว้าง ฝ่าฟันอันตรายนานัปการเพื่อนำแหวนไปทำลายในดินแดนของอสูรร้ายที่สร้างมันขึ้นมา

Source :  www.amarinbooks.com/shop/ลอร์ดออฟเดอะริง-ล-1-มหันตภัยแห่งแหวน/

โหด มันส์ ฮา ดราม่ากับภาษาอังกฤษ

64951

CALL NO PE1130.T45 ข269ห 2555

AUTHOR ขวัญนภา ชูแสง

IMPRINT กรุงเทพฯ : ดีเอ็มจี, 2555

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“โหด มันส์ ฮา ดราม่า กับภาษาอังกฤษ” โดย ดร.ขวัญนภา ชูแสง ผลงานของเจ้าของลิขสิทธิ์การออกเสียงสำเนียง Hollywood ด้วยสระภาษาไทยเป็นที่ยอมรับจากชาวต่างชาติว่าใช้ภาษาได้น่าฟังที่สุด พร้อมเล่าประสบการณ์อันเต็มไปด้วยสีสัน แต่ได้สาระ และเทคนิคอันแยบยลให้คนไทยสามารถต่อกรกับชาวต่างชาติอย่างได้เปรียบ

Source :  www.dmgbooks.com/press/?p=10776

Amazon ร้านออนไลน์ ยอดขายหมื่นล้าน!

64950

CALL NO Z473.A485 ส176a 2558

AUTHOR สโตน, แบรด

IMPRINT กรุงเทพฯ : เนชั่นบุ๊คส์, 2558

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“Amazon ร้านค้าออนไลน์ ยอดขายหมื่นล้าน” เล่มนี้ บอกเล่าจุดเริ่มต้นและเส้นทางการก้าวขึ้นมาเป็นร้านค้าปลีกออนไลน์แถวหน้าของโลก โดยรวบรวมข้อมูลจากการสัมภาษณ์เจฟฟ์ เบโซสโดยตรง อีกทั้งยังสัมภาษณ์บุคคลใกล้ชิด ตลอดจนพนักงานของ Amazon ทั้งอดีตและปัจจุบัน ด้วยวิธีการดำเนินเรื่องที่น่าสนใจของผู้เขียน และบุคลิกอันโดดเด่นของเจฟฟ์ เบโซส อีกทั้งยังอัดแน่นด้วยกลยุทธ์การทำธุรกิจในรูปแบบของ Amazon เอง ทำให้หนังสือเล่มนี้มีสาระและอ่านสนุก ทั้งยังได้เห็นวิธีห้ำหั่นทางธุรกิจและกลยุทธ์อีกหลายรูปแบบ ที่นักขายออนไลน์พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

Source :  www.se-ed.com/product/Amazon-ร้านค้าออนไลน์-ยอดขายหมื่นล้าน.aspx?no=9786165156103

101 เคล็ดลับสมองดีไม่มีเสื่อม

64949

CALL NO WB327 ช576ห 2557

AUTHOR ชิราซาวะ, ทาคุจิ

IMPRINT กรุงเทพฯ : เนชั่นบุ๊คส์, 2557

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

อายุยืนอย่างแข็งแรงและสมองไม่เสื่อมกับ “101 เคล็ดลับสมองดีไม่มีเสื่อม” เล่มนี้ รวบรวมจากผู้มีอายุเกือบร้อยหรือเกินร้อย ทั้งเรื่องอาหาร การใช้ชีวิต และกายบริหาร เพื่อช่วยให้ร่างกายและสมองอ่อนวัยกว่าอายุจริงไปนานแสนนาน นี่คือหนังสือที่จะช่วยรักษาความเยาว์วัยให้อยู่กับสมองและหัวใจไปร้อยปีเลยทีเดียว สำหรับผู้รักสุขภาพทุกท่านไม่ควรพลาด

Source :  www.se-ed.com/product/101-เคล็ดลับสมองดีไม่มีเสื่อม.aspx?no=9786165155847

40+ ยังไม่สาย เกษียณสบายเป็นจริงได้

64948

CALL NO HG179 อ499ส 2560

AUTHOR อัจฉรา โยมสินธุ์

IMPRINT กรุงเทพฯ : ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, 2560

NOTE อภินันทนาการจาก ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

CONTENT PREVIEW

“40+ ยังไม่สาย เกษียณสบายเป็นจริงได้” เป็นหนังสือที่สามารถตอบโจทย์สำหรับคนวัย 40 ปีกับการวางแผนการเงินเพื่อวัยเกษียณ เนื้อหาบอกเล่าเรื่องราวว่าทำไมต้องออมเงิน การบันทึกบัญชีรายรับ-รายจ่าย และที่สำคัญควรวางแผนการเงินอย่างไรให้มีใช้ไปตลอดวันสุดท้ายของลมหายใจ

Source :  www.set.or.th/set/setbook/setBooks.do?setBooksId=170

ความลับในร่างกายมนุษย์

64947

CALL NO QT104 ฟ134ห 2560

AUTHOR ฟรานซิส, เกวิน

IMPRINT กรุงเทพฯ : แอร์โรว์ มัลติมีเดีย, 2560

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

เกวิน ฟรานซิส จะพาผู้อ่านหนังสือ ‘ผจญภัยกายมนุษย์’ เดินทางเข้าสู่สภาวะทั้งทุกข์และสุขของร่างกาย นำเสนอเบื้องลึกของทุกสิ่งอย่าง นับแต่โครงข่ายผิวสมองไปจนถึงความลี้ลับของการทำงานของหัวใจและมดลูก ตั้งแต่สัญญาณชีพที่ข้อมือไปจนถึงวิศวกรรมเฉพาะตัวของเท้า

เขานำประสบการณ์ของตนเองในฐานะแพทย์และแพทย์ประจำบ้าน ผสมผสานกรณีศึกษาที่ได้มาโดยตรง และสะท้อนให้เห็นวิธีการที่ร่างกายถูกจินตนาการและวาดภาพไว้ตลอดเวลากว่าพันปี

หากร่างกายคือต่างประเทศ เช่นนั้นการทำงานเป็นแพทย์ก็เหมือนการสำรวจดินแดนแห่งใหม่ ฟรานซิสนำผู้อ่านร่วมผจญภัยสู่ความหมายของความเป็นมนุษย์

หนังสือเล่มนี้เป็นทั้งคู่มือสำหรับผู้ใช้ร่างกาย และการเผยแพร่ความงดงามของร่างกาย ที่จะเปลี่ยนแปลงวิธีคิดของคุณเกี่ยวกับการมีชีวิตไม่ว่ายามทุกข์หรือสุขสบาย

Source :  http://readery.co/9786168022887