รายชื่อหนังสือนอกเวลา แยกตามวันที่

 

September 2014
M T W T F S S
« Aug    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

คิดจริง…ทำได้

61966

CALL NO HD53 ป471ค 2555

AUTHOR ปรีดา ยังสุขสถาพร

IMPRINT กรุงเทพฯ : สมาคมนวัตกรรมและทรัพย์สินทางปัญญา, 2555

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“Innovation คิดจริง ทำได้” อธิบายตั้งแต่หลักคิดพื้นฐานของการทำนวัตกรรม ไปถึงวิธีการที่จะทำนวัตกรรมให้ได้ผลสำเร็จ เป็นหนังสือที่บอกฮาว์ทูครบถ้วนในรูปแบบที่กระชับ เข้าใจง่าย และใช้งานได้จริง ถือเป็นคัมภีร์ด้านการบริหาราจัดการนวัตกรรมเล่มหนึ่งที่คู่ควรแก่การอ้างอิง หรือใช้เป็นคู่มือประจำโต๊ะเพื่อเป็นข้อมูลสำคัญช่วยในการตัดสินใจก่อนเริ่มต้นโครงการนวัตกรรมขึ้นในองค์กร

แกะรอยหยักสมอง 2 มหาเศรษฐีโลกไอที บิลล์ เกตส์ สตีฟ จอบส์

61965

CALL NO HD38.2 ว694ก 2555

AUTHOR วิริยาภรณ์ จุนหะวิทยะ

IMPRINT กรุงเทพฯ : ก้าวแรก, 2555

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

หนังสือ “แกะรอยหยักสมอง 2 มหาเศรษฐีโลกไอที บิลล์ เกตส์-สตีฟ จอบส์” เล่มนี้ ได้รวบรวมเรื่องราวของ “บิล เกตส์” และ “สตีฟ จอบส์” ที่ถือเป็นผู้ยิ่งใหญ่ที่มีคุณูปการต่อวงการไอทีเป็นอย่างสูง และน่าชื่นชมเป็นอย่างมาก ซึ่งพวกเขารู้จักกันมากกว่า 30 ปี เคยเป็นทั้งเพื่อนร่วมงาน และคู่แข่ง ตลอดระยะเวลากว่าครึ่งชีวิตของพวกเขาเอง โดยทั้ง “สตีฟ จอบส์” และ “บิล เกตส์” ประสบความสำเร็จในธุรกิจของตัวเอง แม้ว่าจะเรียนไม่จบมหาวิทยาลัยก็ตาม แต่ทั้งคู่ก็ประสบความสำเร็จอยู่บนธุรกิจของตัวเองและเป็นบุคคลที่โลกอยากรู้จักอย่างไม่มีวันลืม

การค้าและการเมืองในพระราชประวัติสมเด็จพระนารายณ์

61964

CALL NO DS575.5.F8 อ623ก 2552

AUTHOR อานนท์ จิตประภาส

IMPRINT กรุงเทพฯ : ยิปซี กรุ๊ป, 2552

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

พระราชประวัติของมหาราช ผู้ทำให้ชาติไทยกลายเป็นอาณาจักรการค้าอันยิ่งใหญ่ในภูมิภาคอุษาอาคเนย์ช่วงพุทธศตวรรษที่ ๒๒-๒๓ พร้อมภาพขาวดำประกอบเรื่อง

ห้องสมุดลับของฮิตเลอร์

61963

CALL NO DD247.H5 ร952ห 2553

AUTHOR ไรแบ็ก, ทิโมธี ดับเบิลยู

IMPRINT กรุงเทพฯ : มติชน, 2553

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ก่อนเยอรมนีพ่ายแพ้สงครามโลกครั้งที่ 2 ฮิตเลอร์ได้ชื่อเป็นนักสะสมหนังสือตัวยง เขามีหนังสือในครอบครองถึง 16,000 เล่ม ในห้องสมุดลับมากกว่า 3 แห่ง ทั้งในเบอร์ลิน มิวนิค และบ้านพักตากอากาศต่างๆ มีทั้งแนวประวัติศาสตร์ ปรัชญา การเมือง กวีนิพนธ์ และวรรณกรรมคลาสสิก เช่น โรมิโอกับจูเลียต, กระท่อมน้อยของลุงทอม และดอน กีโฆเต้ เป็นต้น
แต่หนังสือเหล่านี้ไม่ใช่แค่ของสะสม มันมีความหมายต่อความรู้สึกนึกคิด พฤติกรรม และการดำเนินชีวิตของอดีตผู้นำนาซีเสมือนเบ้าหลอมตัวตนอดอลฟ์ ฮิตเลอร์บนโลกใบนี้
ทิโมธี ดับเบิลยู. ไรแบค พาเราตามติดชีวิตฮิตเลอร์ผ่านหนังสือที่เขาอ่านในแต่ละช่วงชีวิต ตั้งแต่หนังสือที่อ่านในแนวหน้าระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 1 จนถึงหนังสือเล่มสุดท้ายในบังเกอร์ก่อนฆ่าตัวตายในสงครามโลกครั้งที่ 2
นี่คือชีวประวัติแนวใหม่ของจอมเผด็จการฮิตเลอร์ในฐานะหนอนหนังสือ เพียบพร้อมด้วยข้อมูลชวนตะลึงที่โลกไม่เคยรู้มาก่อน

แม่ทั้งโลกเป็นเช่นนี้

61962

CALL NO รส ช182ม 2551

AUTHOR ชมัยภร แสงกระจ่าง, 2493-

IMPRINT กรุงเทพฯ : คมบาง, 2551

NOTE อภินันทนาการจาก ที่ระลึกเนื่องในงานพระราชทานเพลิงศพ นางยุพิน มงคลสุข

CONTENT PREVIEW

เรื่องสั้นทั้ง 19 เรื่อง เขียนขึ้นต่างวาระ และลงในนิตยสารต่างกัน บางเรื่องผ่านการรวมเล่มมาแล้ว ทุกเรื่องล้วนมีไออุ่นของความเป็นแม่ ครอบครัว ลูก ให้ผู้อ่านได้ประทับใจ ผู้อ่านหลาย ๆ คน เมื่ออ่านแล้วอาจจะอมยิ้มบาง น้ำตาคลอบ้าง หัวเราะบ้าง และเชื่อว่าเมื่ออ่านแล้วอาจจะคิดถึง “แม่” ของตัวเองขึ้นมาจริง ๆ “แม่ทั้งโลกเป็นเช่นนี้” เป็นรวมเรื่องสั้นคัดสรร ที่ “คนมีลูก” ต้องอ่าน และ “คนเป็นลูก” ยิ่งต้องอ่าน อีกหนึ่งสาระดี ๆ ที่ “ชมัยภร แสงกระจ่าง” นำเสนอไว้แก่โลกการอ่าน

นวนิยายจีนกำลังภายใน : ชอลิ้วเฮียง ตอน พายุทะเลทราย

61961

CALL NO นว ก947น 2546

AUTHOR โก้วเล้ง

IMPRINT กรุงเทพฯ : สยามอินเตอร์บุ๊คส์, 2546

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ชอลิ้วเฮียงตอนพายุทะเลทราย เป็นเรื่องราวที่ดำเนินสืบต่อจากตอนกลิ่นหอมกลางธารเลือด จัดอยู่ในชุดการผจญภัยของขุนโจรฝากความหอมตอนที่ 2

ญี่ปุ่น…บทเรียนหลังคราบน้ำตา

61960

CALL NO QE537.2.J3 ป573ญ 2554

AUTHOR ปรียา อิงคาภิรมย์

IMPRINT กรุงเทพฯ : อมรินทร์, 2554

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

อีกมุมหนึ่งสะท้อนให้เห็นบางสิ่งบางอย่างที่ไม่เคยเห็นกันมาก่อนนั้นคือ การลุกขึ้นมายืนรับชะตากรรมด้วยความสงบของ “ชาวญี่ปุ่น” ซึ่งปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนของโลก เพราะที่ผ่านมาทุกครั้งของเหตุการณ์ก็จะเห็นแต่ความวุ่นวาย การจลาจลปล้นชิง หรือการฟูมฟายของผู้คน โลกเคยพบกับหายนะเช่นนี้ แต่โลกไม่เคยพบกับการเผชิญหน้าหายนะอย่างมีสติ มีระเบียบแบบแผนแบบที่ “คนญี่ปุ่น” แสดงให้โลกเห็น แล้วทำไม “ชาวญี่ปุ่น” จึงยังคงมีสติ มีระเบียบ มีการแบ่งบัน เสียสละ และร่วมใจกันเผชิญหน้ากับหายนะ นี่คือคำถามที่คนทั่วโลกสงสัย มาร่วมหาคำตอบกันในหนังสือ “ญี่ปุ่น…บทเรียนหลังคราบน้ำตา″ เล่มนี้

คนน่ารักมักถามเรื่องนี้

61959

CALL NO BF698 อ252ค 2554

AUTHOR อภิชาต อินทรวิศิษฏ์

IMPRINT กรุงเทพฯ : อมรินทร์ HOW-TO, 2554

NOTE อภินันทนาการจาก บริษัทอินเทอร์เน็ต มาร์เก็ตติ้ง จำกัด

CONTENT PREVIEW

รวมบทความจากคอลัมน์ “Mr. Manners” ในนิตยสาร GM โดยผู้เขียน “ดร.อภิชาต อินทรวิศิษฐ์” กูรูผู้นำความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์บวกกับประสบการณ์จริงมาประมวลเป็นคำตอบเชิงลึก เพื่อคลายความสงสัยให้แก่ผู้อ่านตลอดเกือบสิปปีที่ผ่านมา ทั้งเรื่องที่เกี่ยวกับการวางตัว การแต่งตัว การพูดจา การรับมือเรื่องราวและเงื่อนไขสังคมที่แตกต่างกันไป คำถามเหล่านี้นำไปสู่การทบทวน การค้นคว้า ปรับปรุง และการกอบกู้หลักวิชาของธรรมเนียมปฏิบัติต่างๆ ทั้งที่เป็นประเพณีนิยมและเป็นของสากล ความรู้และความเข้าใจต่อประเด็นเหล่านี้นับวันดูจะเป็นของหายากและปฏิบัติได้ยาก เนื่องจากกลไกของสังคมซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเทคโนโลยีการแข่งขันทางวัตถุ     ประมวลคำถามและคำตอบหนึ่งร้อยแปดเรื่องใน “คนน่ารักมักถามเรื่องนี้” เล่มนี้จึงทำหน้าที่เป็นคู่มือสร้างทุนและทักษะทางสังคมอีกเล่มหนึ่ง ด้วยหวังว่าเมื่อผู้อ่านประสบปัญหาเดียวกันหรือคล้ายกัน ก็จะเตรียมพร้อมและรับมือปัญหาเหล่านั้นได้แสนง่าย ทั้งจะช่วยกันเพิ่มประชากร “คนน่ารัก” ให้กับสังคมไทย ตลอดจนเป็นคนน่ารักในสายตาของเพื่อนฝูงนานาชาติอยู่เสมอ     ไม่ว่าใครก็ตามต่างก็ต้องการเป็นคนน่ารัก หรือต้องการให้ผู้อื่นกล่าวชมว่าเป็นคนน่ารัก ความน่ารักในที่นี้มิได้เกิดจากการมีรูปร่างน่าตาดี แต่ความน่ารักจะเกิดจากการมีมารยาท (กิริยา-วาจา) ที่สุภาพเรียบร้อย ประพฤติปฎิบัติตนถูกต้องเหมาะสมตามโอกาสอันควร มารยาทต่างๆ ที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน ถ้าเราปฏิบัติตามได้แล้ว เชื่อแน่ว่าเราจะเป็นคนน่ารัก และบุคคลอื่นก็อยากที่จะคบหาสมาคมด้วย

นายเท้าซ้าย เด็กชายเท้าขวา

61958

CALL NO รส ก344น 2552

AUTHOR ก้อง คาร์ ไว

IMPRINT กรุงเทพฯ : อะบุ๊ก, 2552

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

นายเท้าซ้าย เด็กชายเท้าขวา เป็นหนังสือเล่มเปิดตัวของของก้อง คาร์ไว  ทรงกลด บางยี่ขัน เป็นการเปิดตัวที่สวยงาม เพราะเมื่ออ่านตอนแรกจบทรงกลดก็ส่งเท้าซ้ายเข้าไปโชะที่หัวใจเราเป็นดอกแรก และส่งเท้าขวาตามมาไม่ห่างเข้าที่ต่อมอารมณ์ดีในสมอง ความเป็นตัวเขาชัดเจนมากในเล่มแรกนี้ และมันส่งผลให้ชื่อของก้อง ทรงกลดเป็นที่จดจำของเราตั้งแต่บัดนั้น ทรงกลดเล่าเรื่องทั่วๆ ไป ธรรมดาๆ ในมุมมองที่เก๋ไก๋ ยั่วคิด อ่านได้เพลิดเพลิน ตัวหนังสือของเขามีอารมณ์ขัน (แบบที่ไม่ใช่อ่านแล้วหัวเราะออกมาดังๆ นะ) มองโลกในแง่สุข เป็นความคิดแง่บวก เราคิดว่าเขาคงสวมรองเท้าข้างขวาขณะเขียน

ชีวิตใหม่

61957

CALL NO DS578.32 ว495ช 2555

AUTHOR วิกรม กรมดิษฐ์

IMPRINT กรุงเทพฯ : พริ้นท์ซิติ้, 2555

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“ชีวิตใหม่” ป็นหนังสือเล่มที่ 32 ในโครงการ “ 7-ELEVEn และ BOOK SMILE ร่วมเผยแพร่หนังสือดีเพื่อคนไทย” เพื่อให้คนไทยมีโอกาสได้อ่านหนังสือดีในราคาประหยัด และเป็นอีกหนึ่งแรงบัลดาลใจสำหรับชาวไทยทุกคน ในการทำความฝันให้กลายเป็นจริง เนื้อเรื่องในเล่มนี้ประกอบด้วย

1. การบอกเล่าประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ได้ลัดเลาะผ่านไปบนถนนหนทางในทั้งสามประเทศ ซึ่งเป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยขวากหนามแต่งแต้มไปด้วยหยาดเหงื่อ คราบน้ำตา และเสียงหัวเราะ

2. ความรู้ ข้อแนะแนวเกี่ยวกับประเด็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่กำลังเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ รวมทั้วิสัยทัศน์เกี่ยวกับอาเซียนที่คนไทยควรจะรู้และเตรียมพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น