รายชื่อหนังสือนอกเวลา แยกตามวันที่

 

April 2015
M T W T F S S
« Mar    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

10 ASEAN เที่ยว 10 ประเทศอาเซียน

62656

CALL NO DS10 ศ721ส 2555

AUTHOR ศุภลักษณ์ สนธิชัย

IMPRINT กรุงเทพฯ : อทิตตา พริ้นติ้ง (ประเทศไทย), 2555

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

รวมข้อมูลสำคัญต่างๆ ของประเทศสมาชิกแห่งประชาคมอาเซียน ทั้ง 10 ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลทั่วไปที่ควรรู้ก่อนการเดินทางไปท่องเที่ยวหรือลงทุนทำการค้ากับประเทศสมาชิกแห่งประชาคมอาเซียน ประวัติศาสตร์และความเป็นมา สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเมืองหลวงและเมืองหลักทางเศรษฐกิจ การเดินทาง และเกร็ดความรู้ต่างๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์ชวนให้ค้นหา ทั้งธรรมชาติที่งดงาม วัฒนธรรมที่มีสีสัน มรดกโลกที่ทรงคุณค่า อาหารการกินเลิศรส กับแหล่งท่องเที่ยว ที่ไม่มีใครเหมือน และไ่ม่เหมือนใคร ถ่ายทอดด้วยสำนวนภาษาอ่านง่าย พร้อมภาพประกอบงดงาม ชวนติดตามตลอดเล่ม

หรือว่าผมฆ่า?

62657

CALL NO นว ล436ห 2548

AUTHOR ลินด์เซย์, เจฟฟ์

IMPRINT กรุงเทพฯ : แพรวสำนักพิมพ์, 2548

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

พบกับ เด็กซ์เตอร์ หมาป่าแสนสุภาพผู้มาในคราบลูกแกะ.. ปีศาจร้ายที่เบ้หน้าเมื่อเห็นเลือด ฆาตกรต่อเนื่องผู้มีกฎหลักที่ทำให้เขาเป็นที่นิยมชมชื่นไม่เบา เขาฆ่าเฉพาะคนเลว เด็กซ์เตอร์ มอร์แกน ไม่ใช่ผู้ชายที่สาว ๆ อยากพากลับไปพบพ่อแม่ ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นคนขึ้เล่นและมีอารมณ์ขันแบบตลกร้าย ข้อเสียเดียวของเด็กซ์เตอร์ (ที่ว่าเขามีแนวโน้ม

จะเป็นฆาตกร) อาจทำให้ใคร ๆ หมดอารมณ์ แต่ดูที่หัวใจแล้ว เขาเป็นสุภาพบุรุษสมบูรณ์แบบคอยช่วยเหลือสนับสนุนเดบน้องสาวบุญธรรมของเขา ผู้เป็นตำรวจสาวแห่งไมอามี ในทุกทางและสนใจแต่จะกำจัดคนที่สมควรจะโดนกำจัดทิ้ง เด็กซ์ออกจะเป็นคนหน้าตาดี แต่ก็ไม่ใส่ใจ (และยังจะแปลกใจ) เมื่อมีสาว ๆ มาให้ความสนใจมากมาย

การดำเนินชีวิตอันแสนจะเรียบง่ายเป็นระเบียบของเด็กซ์เตอร์ต้องมาสะดุดกึกเมื่อฆาตกรต่อเนื่องรายหนึ่งโผล่ขึ้นมาในไมอามี เด็กซ์ออกจะทึ่ง ๆ และแอบดีใจที่ฆาตกรผู้นี้มีวิธีการทำงานคล้ายคลึงกับตัวเขา ถึงอย่างนั้นเขาก็อดรู้สึกไม่ได้ว่าผู้มาใหม่รายนี้ไม่เพียงเข้ามารุกล้ำถิ่นของเขาเท่านั้น แต่ยังจะเข้ามารุกล้ำชีวิตของเขาด้วย เจ้าฆาตกรไม่เพียงแค่เลียนแบบเด็กซ์เตอร์แต่ดูเหมือนมันจะบอกว่า “ออกมาเล่นด้วยกันสิ”

ยุทธการทุ่งวอเตอร์ชิบ

62658

CALL NO นว อ123ย 2548

AUTHOR อดัมส์, ริชาร์ด

IMPRINT กรุงเทพฯ : แพรวเยาวชน, 2548

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ถ้าคิดว่านี่เป็น แค่เรื่องของกระต่าย คุณอาจพลาดวรรณกรรมชิ้นเอกของโลกไปอย่างน่าเสียดาย เรื่องนี้ถ้ากระต่ายอ่านหนังสือออก มันคงบอกได้ว่านี่คือเรื่องของกระต่ายอย่างแท้จริง เพราะมุมมอง วิธีคิด ค่านิยม อารมณ์ขัน การต่อสู้ และการแก้ปัญหาต่างๆ ในเรื่องนี้ ไม่ได้มาจากการเรียนรู้แบบมนุษย์ แต่ถ้ามนุษย์คิดจะเรียนรู้บ้าง กระต่ายนักสู้กลุ่มนี้ มีมุมมองและวิธีคิดใหม่ๆ อย่างคาดไม่ถึง กล่าวกันว่านี่คือ ลอร์ดออฟเดอะริงค์ ในภาคกระต่าย ด้วยฉากการต่อสู้อันน่าตื่นเต้นบนทุ่งวอเตอร์ชิปกับการโจมตีที่ไร่นัทแฮงเกอร์ ได้รับการยกย่องเป็นฉากสู่รบสุดยอดในโลกวรรณกรรม

มนุษย์ ความหมายและค่ายกักกัน

62659

CALL NO D810.J4 ฟ854ม 2549

AUTHOR แฟรงเกิล, วิกเตอร์ อี

IMPRINT นนทบุรี : โอ้พระเจ้า, 2549

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

งานเขียนสะท้านความรู้สึกจากจิตแพทย์แห่งกรุงเวียนนา ที่ชะตาพลิกผันให้ต้องถูกจองจำในค่ายกักกันนาซีสุดเหี้ยมโหด ที่เห็นชีวิตเชลยเป็นเพียงเศษสวะ ต้องทุกข์ทรมานแสนสาหัส สูญสิ้นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต ทว่าท่ามกลางความรวดร้าวสุดทานทนนั้นเองที่เขาได้พบความลับล้ำค่า และอิสรภาพสูงสุดของชีวิต

“Man’s Search for Meaning : มนุษย์ ความหมาย และค่ายกักกัน” เป็นมากกว่าบันทึกประสบการณ์เลวร้ายของจิตแพทย์คนหนึ่งแต่ยังเป็นงานเขียนแห่งความหวัง พลังใจ ศรัทธา และความรักสูงสุดที่กลั่นจากเนื้อและชีวิต เพื่อแบ่งปันแด่เพื่อนมนุษย์ เพราะเหนืออื่นใด ทุกคนล้วนมี “ค่ายกักกัน” เป็นของตนเอง

อ่านใจคนได้ในพริบตา

62660

CALL NO HF5438.8.P75 จ293อ 2555

AUTHOR จางเฉียน

IMPRINT กรุงเทพฯ : อมรินทร์ HOW-TO, 2555

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“อ่านใจคนได้ในพริบตา″ เปรียบเสมือนคัมภีร์ของนักขายมือทองที่รบรวมเทคนิคต่างๆ อันเป็นประโยชน์ต่อนักขาย นักการตลาด นักประชาสัมพันธ์ เจ้าของกิจการร้านค้า ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดย่อมไปถึงขนาดใหญ่ ตลอดจนคุณผู้อ่านที่สนใจ ซึ่งจะได้รับรู้ถึงเทคนิคต่างๆ นี้ได้เป็นอย่างดี

โรงเรียนเซลแมน

62661

CALL NO HF5439.3 ร427ร 2554

AUTHOR ราชศักดิ์

IMPRINT กรุงเทพฯ : พิมพ์ดีการพิมพ์, 2554

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

จากประสบการณ์ของนักเขียนรางวัลพิเศษนายอินทร์อะวอร์ด ประเภทสารคดี ประจำปี 2546 การเข้าทำงานเป็นผู้จัดการแผนกในบริษัทบลูสตาร์ของเขานั้นไม่เหมือนใครเพราะไม่มีภูมิหลังงานขายมาก่อน เพื่อนที่ชักนำเขามานั้นถือว่าใจกล้ามาก หากมีอะไรผิดพลาดเข้าต้องรับไปเต็มๆ

เกิดเป็นหญิง ยิ่งต้องรวย : กลยุทธ์ควบคุมโชคชะตาทางการเงิน

62662

CALL NO HG179 อ457ก 2554

AUTHOR ออร์แมน, ซูซี

IMPRINT กรุงเทพฯ : อมรินทร์ HOW-TO, 2554

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“ซูซี ออร์แมน” ได้ถ่ายทอดเคล็ดลับในการควบคุมชะตาชีวิตด้านการเงินส่วนบุคคลของเขา ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติ 8 ข้อของเศรษฐีนี รวมถึงแผนกู้ชีวิต 5 เดือน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถจัดการชีวิตด้านการเงิน ปลดเปลื้องหนี้บัตรเครดิตที่คอยหลอกหลอนคุณ และยังปูทางไปสู่ชีวิตวัยเกษียณที่ห่างไกลคำว่ายากจนได้ด้วย คุณผู้หญิงหลายคนอาจคิดว่าหน้าที่หาเลี้ยงครอบครัวเป็นหน้าที่ของผู้ชาย และผู้ที่จัดการด้านการเงินได้ดีที่สุดก็คือผู้ชาย แต่ผู้หญิงอย่างเราๆ ก็กุมชะตาชีวิตด้านการเงินของตัวเองได้ และหนังสือ “เกิดเป็นหญิง ยิ่งต้องรวย: กลยุทธ์ควบคุมโชคชะตาทางการเงิน” เล่มนี้เอง ที่จะช่วยเป็นพี่เลี้ยงสำหรับคุณผู้หญิงทั้งหลายในการจัดการด้านการเงินของตัวเองได้เป็นอย่างดี

เป็นมิตรกับชีวิต

62663

CALL NO BQ4190 พ355ป 2556

AUTHOR พระไพศาล วิสาโล

IMPRINT กรุงเทพฯ : Someday, 2556

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ไม่ว่าชีวิตนี้จะเต็มไปด้วยความลำเค็ญเพียงใด เราก็ไม่ควรชิงชังชีวิต หากควรเปิดใจรับทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เเล้วใช้ประโยชน์จากมันให้เต็มที่ ความทุกข์นั้นหากเรารู้จักมันอย่างถูกต้อง ก็กลายเป็นประตูสู่ธรรมที่ลึกซึ้งได้ ดังครูบาอาจารย์ได้ยำเตือนว่า “ทุกข์นั้นมีไว้ให้เป็น ไม่ใช่ให้เป็น” หากวางใจเช่นนี้ได้ เราจะเป็นมิตร กับทุกประสบการณ์ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต รวมทั้งใช้ชีวิตให้เกิดประโยชน์สูงสุดจนเข้าถึงอุดมคติของชีวิต ซึ่งสำหรับชาวพุทธก็คือ นิพพานอันเป็นบรมสุข อย่างนี้เเหละจึงเรียกว่าเป็นมิตรกับชีวิตอย่างเเท้จริง

เดอะพาวเวอร์

62664

CALL NO BF611 บ871ด 2554

AUTHOR เบิร์น, รอนดา

IMPRINT กรุงเทพฯ : อมรินทร์ How-to, 2554

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

จากกระแสหนังสือ “เดอะซีเคร็ต” ที่มียอดขายถล่มทลายในเมืองไทย กลับมาอีกครั้งกับ “เดอะพาวเวอร์” หนังสือที่จะนำพลังความรักมาแปรเปลี่ยนเป็นพลังแห่งความสำเร็จ คู่มือที่จะนำไปสู่พลังอำนาจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจักรวาล ผลงานเล่มล่าสุดของ “รอนดา เบิร์น” การันตีโดยติดอันดับหนังสือขายดี International Best seller และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลกมากแล้ว พบกับปรากฏการณ์ไขความลับที่จะนำ “พลังแห่งความรัก” มาใช้ปรับเปลี่ยนความสัมพันธ์ สถานะทาการเงิน สุขภาพ ความสุข อาชีพการงาน และทุกอย่างในชีวิตคุณได้อย่างน่าอัศจรรย์พร้อมกันในเล่ม

ความหวัง ไม่เห็น ไม่ใช่ ไม่มี

62665CALL NO BF575.H56 ห159ค 2554

AUTHOR หนุ่มเมืองจันท์

IMPRINT กรุงเทพฯ : มติชน, 2554

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

กระตุกต่อมความคิด สะกิดความหวัง สร้างกำลังใจไปกับ “หนุ่มเมืองจันท์” ด้วยผลงานล่าสุดในชุดฟาสต์ฟู้ดธุรกิจ ลำดับที่ 17 เล่มนี้ “ความหวัง ไม่เห็น ไม่ใช่ ไม่มี” เขาบอกว่า ไม่มี “ความหวัง” ที่มากเกิน มีแต่ “การลงมือทำ″ ที่น้อยไป

หนุ่มเมืองจันท์ ได้ชื่อว่าเป็นนักเขียนมองโลกเชิง เป็นคนอารมณ์ดีกับชีวิต มองปัญหาเป็นยาวิเศษ เขาจะพลิกมุมคิด มองโลกง่ายง่าย มีความฝันใกล้ใกล้ เพื่อไปสู่ความสุข ณ จุดที่ยืนอยู่เขากระตุกต่อมคิดแฟนๆ มาเป็นระยะ ตั้งแต่เรื่องการมองโลก มีความฝัน เพื่อความสุข และเล่มนี้เขากำลังจะสร้าง “ความหวัง” ให้กับทุกคนในห้วงเวลาที่หลายคนคิดว่าเจอทางตันในชีวิต มองไปทางไหนเจอแต่ความมืด มืดแปดด้านไปหมด แต่เขายังมีด้านที่เก้าให้เรามองหาทางออก ที่สำคัญอย่าหมดหวัง แม้จะยังมองไม่เห็น เนื้อหาอ่านง่ายในเล่มจะช่วยเป็นกำลังใจให้คุณและคนที่คุณรัก หากคุณยังมี “ความหวัง” มันจะสร้างพลังในชีวิตอย่างไม่รู้ตัว