รายชื่อหนังสือนอกเวลา แยกตามวันที่

 

March 2015
M T W T F S S
« Feb    
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

ธรรมะธรรมเงิน

62613

CALL NO HG179 อ499ธ 2555

AUTHOR อัจฉรา โยมสินธุ์

IMPRINT กรุงเทพฯ : กรุงเทพธุรกิจ, 2555

NOTE อภินันทนาการจาก ดร.อัจฉรา โยมสินธุ์

CONTENT PREVIEW

หนังสือเล่มนี้จะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักกับ “เงิน” ที่โรงเรียนไม่เคยสอน แต่ในหลักพุทธศาสนากลับได้ให้แนวทางการจัดการเรื่องเงินไว้มาก เริ่มตั้งแต่เรียนรู้หลักธรรมว่าด้วยการจัดการทางการเงิน ตั้งรับปัญหาการเงินภาพใหญ่เชิงโครงสร้างที่ส่งผลต่อปัญหาการเงินในกระเป๋า พร้อมเคล็ดไม่ลับสู่การมีอิสรภาพทางการเงิน เนื้อหาแต่ละบท ดร.อัจฉรา ได้ยกสถานการณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับ “การเสียดุล” ซึ่งหมายถึงปัญหา หรือความขัดแย้งที่สามารถเกิดกับทุกคนได้ในชีวิตประจำวัน มาสังเคราะห์ให้เห็นแก่น พร้อมเสนอทางออกด้วยหลักธรรมหมวดต่างๆ ที่น่าสนใจคือเกือบทุกบทจะมี “พุทธพจน์” ตอกย้ำ กล่อมเกลาจิตใจผู้ปฏิบัติ

นับได้ว่าเป็นหนังสือฮาวทูธรรมะด้าน “การเงินส่วนบุคคล” ที่อ่านได้อย่างเป็นเรื่องเป็นราว เพราะผู้เขียนเป็นผู้รู้จริงในศาสตร์การเงิน และเป็นนักปฏิบัติที่มีความเพียรอย่างยิ่งในศาสตร์พุทธ แก่แท้ของหนังสือไม่ได้นำทางไปสู่การหลุดพ้น แต่นำไปสู่การใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในโลกคฤหัสถ์

ทั้งๆที่หัวเราะอยู่อย่างนั้น : รวมเรื่องสั้นย่อหน้าเดียว

62612

CALL NO รส ท341 2558

AUTHOR -

IMPRINT ปทุมธานี : ทาง, 2558

NOTE อภินันทนาการจาก ดร. อัญชีรา วิบูลย์จันทร์

CONTENT PREVIEW

เรื่องสั้นย่อหน้าเดียว นวัตกรรมเรื่องสั้นร่วมสมัย สำหรับคนไม่ชอบ ‘เยอะ’

ตามหา….หุ้นตัวแรก

62611

CALL NO HG4523 อ499ต 2556

AUTHOR อัจฉรา โยมสินธุ์

IMPRINT กรุงเทพฯ : ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, 2556

NOTE อภินันทนาการจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

CONTENT PREVIEW

หนังสือที่จะมาถ่ายทอดเครื่องมือที่ช่วยนักลงทุนที่กล่าวตัดสินใจเลือกหุ้นโดยใช้ “สติ” บนเหตุและผลมากกว่า “อารมณ์” เนื้อหาในเล่มจะช่วยให้คุณรู้เท่าทันความเสี่ยง และพร้อมจะคว้าโอกาสทองที่ผ่านเข้ามาได้ด้วยวิธีการที่ไม่ยากเกินความสามารถของคุณเอง

เก่งได้…ไร้ขีดจำกัด

62518

CALL NO BF637.S8 น686ก 2556

AUTHOR นิศรา การุณอุทัยศิริ

IMPRINT กรุงเทพฯ : Best Seller, 2556

NOTE สั่งซื้อโดย คุณเฉลิมพันธุ์ ตาทิพย์ (บรรณารักษ์) งานสารสนเทศและห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

CONTENT PREVIEW

นี่คือหนังสือที่จะทำให้คุณทราบว่า “ตัวคุณเองก็สามารถเก่งได้ แบบไร้ขีดจัดกัดเช่นกัน” ถ่ายทอดจากประสบการณ์ตรงของ “ดร.นิศรา การุณอุทัยศิริ” อดีตนักเรียนทุนฯ รัฐบาลไทย ผู้มีดีกรีเกียรตินิยม อันดับที่ 1 เหรียญทอง และผู้ทำคะแนนสอบได้สูงที่สุด จนได้รับการจารึกชื่อบนแผ่นป้ายทอง เพื่อเป็นเกียรติประวัติ ณ มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย นิวยอร์ก และปัจจุบันเธอคือหนึ่งในผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น “ผู้นำรุ่นใหม่ของโลก 2013 (Young Global Leader 2013)” โดย World Economic Forum เธอจะมาเผยเคล็ดลับเรียนเก่ง เคล็ดลับในการสอบแข่งขัน และเคล็ดลับประสบความสำเร็จในชีวิตที่ใช้แล้วได้ผลอย่างไม่เคยผิดพลาด! เพราะไม่ว่าใครก็ต้องการเรียนเก่งและสอบได้เกรดเฉลี่ย 4.00 แต่เธอคนนี้เคยสอบได้เกินกว่า 4.00 จากมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกเธอทำได้อย่างไร? ไม่ว่าใคก็ต้องการสอบเข้าเรียนที่ไหนก็ได้เรียนที่นั่น แต่เธอคนนี้สอบเข้าได้ทุกที่ ทั้งคณะแพทย์ศาสตร์ ทุนฯ รัฐบาลไทยถึง 2 ทุน และได้รับการตอบรับเพื่อเข้าศึกษาต่อจากมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกพร้อมกันถึง 6 มหาวิทยาลัยในคราวเดียว เธอทำได้อย่างไร?

ไม่ว่าใครก็ต้องการเป็นที่ยอมรับและต้องการประสบความสำเร็จในชีวิตได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่เธอคนนี้เป็นที่ยอมรับในระดับเวทีโลก และประสบความสำเร็จในชีวิตด้วยระยะเวลาที่แสนลัดสั้น เธอทำได้อย่างไร? เนื้อหาในเล่มจะมาเผยทุกเคล็ดลับ “ที่คุณก็สามารถทำได้”

จับเข่าคุยลีกวนยิว

62482

CALL NO DS610.73.L43 พ919จ 2555

AUTHOR เพลต, ทอม

IMPRINT กรุงเทพฯ : มติชน, 2555

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

หนังสือเล่มแรกของชุด GIANTS OF ASIA บทสัมภาษณ์ผู้นำ 3 ท่านที่ทรงอิทธิพลที่สุดในเอเชีย มารู้จักลีกวนยิว บุรุษผู้สร้างชาติสิงคโปร์จากเกาะเล็กๆ ที่ไม่มีใครรู้จักให้กลายเป็นประเทศแถวหน้าของเอเชีย โดย ทอม เพลต นักข่าวชาวอเมริกัน ในการสนทนาเข้มข้นนานถึงสองวันเต็มที่จะล้วงลึกและตีแผ่ทุกแง่มุมให้เราได้รู้จักตัวตนของบุรุษที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในยักษ์ใหญ่แห่งเอเชีย ดังที่ลีกวนยิวกล่าวว่า “ทอม หนังสือเล่มนี้จะต้องมีข้อวิพากษ์และประเด็นที่ติดลบอยู่ ผมรู้ ไม่ต้องห่วงผม ขอให้เขียนเรื่องที่เกี่ยวกับผมขึ้นมาอย่างที่คุณเห็นผม และปล่อยให้เรื่องราวเป็นไปอย่างที่ควรเป็น เล่าเรื่องจริงของผมอย่างที่คุณเห็น ผมขอเพียงเท่านี้”

ไอน์สไตน์พบพระพุทธเจ้าเห็น II

62481

CALL NO BQ4570.S3 ส231อ ล.2 2554

AUTHOR สม สุจีรา

IMPRINT กรุงเทพฯ : อมรินทร์ธรรมะ, 2554

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ปริศนาแห่งจักรวาลที่พิสูจน์ได้ด้วยธรรมะ จะพาคุณผู้อ่านสู่ความมหัศจรรย์ครั้งใหม่ โดยทันตแพทย์สม สุจีรา นักเขียน Best Seller แห่งยุคเปิดมิติใหม่สู่ความมหัศจรรย์เมื่อ “ธรรมะ” และ “วิทยาศาสตร์” ไม่ใช่เส้นขนานอีกต่อไป “อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์” ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นคว้าหาคำตอบทางวิทยาศาสตร์ สิ่งที่เขาค้นพบสร้างความตกตะลึงแก่คนทั้งโลก เช่น มวลสารและเวลาไม่มีอยู่จริง แสงเดินทางเป็นแนวโค้งได้ และมีพลังงานมหาศาลซ่อนอยู่ในอะตอม ทฤษฎีต่างๆ ของไอน์สไตน์สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ซึ่งล้มล้างทฤษฎีและความเชื่อเก่าๆ ลงโดยสิ้นเชิง หากพระพุทธเจ้าทรงทราบทุกเรื่องที่ไอน์สไตน์ค้นพบ แล้วทำไมพระพุทธองค์จึงไม่ตรัสเล่าให้พระภิกษุฟัง ทำไมศาสนาแห่งจักรวาลของไอน์สไตน์จึงตรงกับพุทธศาสนามากที่สุด และเพราะเหตุใดไอน์สไตน์จึงพยายามพัฒนาทฤษฎีสนามรวมพลังจวบจนวาระสุดท้ายของชีวิต คำตอบรออยู่ในหนังสือเล่มนี้แล้ว

อังกฤษปากตลาด

62480

CALL NO PE1137 น784อ 2551

AUTHOR เนตรปรียา (มุสิกไชย) ชุมไชโย

IMPRINT กรุงเทพฯ : อมรินทร์, 2551

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

รวมศัพท์ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับการตลาดที่ใช้กันโดยทั่วไปในชีวิตประจำวัน บอกเล่าผ่านเรื่องราวประสบการณ์ของครูเคท สไตล์ขำขัน ชวนยิ้ม สบายๆ และได้สาระความรู้ไปพร้อมๆ กัน

ฝรั่งเศส…ถึงเนื้อถึงตัว

62479

CALL NO DC29.3 ช255ฝ 2551

AUTHOR ชลิสา เดอซูซ่า

IMPRINT กรุงเทพฯ : แพรว, 2551

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

‘ฝรั่งเศส…ถึงเนื้อถึงตัว’ คือสารคดีท่องโลกที่ผู้เขียนใช้เวลาเสี้ยวหนึ่งในชีวิตตักตวงความรู้ ต่อเติมความฝันของตนเอง ห้าสัปดาห์ในฝรั่งเศสคือช่วงเวลาปฏิบัติการแบบทูอินวันนั่นคือ การฝึกฝนทักษะภาษาฝรั่งเศสเพิ่มเติมจากที่เคยร่ำเรียนมาควบคู่กับการเดินทาง ท่องเที่ยวไปยังเมืองต่างๆ โดยปักหลักอาศัยอพาร์ตเม้นท์ในเมืองนีซ กับครอบครัวชาวฝรั่งเศสผู้มีใจอารีและมิตรภาพเต็มเปี่ยม

เสียแผ่นดินกรุงศรีอยุธยาครั้งที่ 1 และ 2

62478

CALL NO DS577 จ465ส 2552

AUTHOR จิตรสิงห์ ปิยะชาติ

IMPRINT กรุงเทพฯ : ยิปซี กรุ๊ป, 2552

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

รวมเรื่องราวและข้อมูลที่เกี่ยวกับการเสียกรุงศรีอยุธยา ทั้งครั้งที่ 1 ซึ่งเกิดขึ้นใน พ.ศ. 2112 และครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นใน พ.ศ. 2130 มาอย่างครบเครื่องและรอบด้าน ซึ่งจะบ่งบอกให้ผู้อ่านได้เห็นและเข้าใจในที่มาที่ไปของปัญหา และสะท้อนให้เห็นความจริงในประเด็นทางประวัติศาสตร์ที่คนไทยทั่วไปน่าจะได้รับทราบ แต่ละเหตุการณ์จะช่วยเปิดโลกทัศ์ และช่วยให้คุณทำความเข้าใจในประวัติศาสตร์บ้านเมืองของเราได้อย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น

ลุกขึ้นใหม่ หัวใจมีเธอ

62477

CALL NO นว ค181ล 2557

AUTHOR ควิก, แมทธิว

IMPRINT กรุงเทพฯ : ตะวันส่อง, 2557

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ชีวิตมักไม่เป็นไปตามแผน “แพท โซลาทาโน” สูญสิ้นทุกอย่าง ทั้งบ้าน, งาน, และภรรยา ภายหลังที่ใช้เวลาหลายปีในโรงพยาบาลจิตเวชเขาต้องกลับมาอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ โดยหวังที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการไปขอคืนดีกับภรรยา ทว่าพ่อกับแม่ของเขาอยากให้เขาปลดเปลื้องภาระทางใจให้หมดและใช้เวลาไปกับทีมอเมริกันฟุตบอลสุดโปรดของครอบครัว แต่เรื่องราวก็เริ่มยุ่งเมื่อแพทได้พบกับ “ทิฟฟานี” หญิงสาวลึกลับมากปัญหา ผู้อาสามาเป็นแม่สื่อให้เขาได้ปรับความเข้าใจกับภรรยา โดยแลกกับการที่แพทต้องช่วยเหลือเธอบางอย่างเช่นกัน ทันทีที่ข้อตกลงสัมฤทธิ์ผล สายสัมพันธ์ระหว่างคนทั้งคู่ก็เริ่มต้นและก็ทำให้ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปตั้งแต่บัดนั้น