รายชื่อหนังสือนอกเวลา แยกตามวันที่

 

June 2016
M T W T F S S
« May    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

ยามานะโกะ จอมโจรรัตติกาล

63833

CALL NO นว ม446ย 2554

AUTHOR มานาบุ, คามินากะ

IMPRINT กรุงเทพฯ : JBOOK,  2554

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

จอมโจรลึกลับ “ยามาเนะโกะ” เคลื่อนไวเงียบกริบว่องไวสมฉายาแมวป่า ไม่ใช่แค่ลงมือไร้ร่องรอย แต่เขาคนนี้ไม่รู้จักความผิดพลาด ใครรู้ตัวว่าเป็นเจ้าของเงินสกปรก คืนนี้ระวังตู้เซฟไว้ให้ดี “บรรณาธิการอิมาอิ” ถูกฆ่าชิงทรัพย์กลางสำนักงาน ทั้งที่นิตยสารซึ่งมุ่งเปิดโปงการกระทำผิดต้องปิดตัวเพราะขาดทุน คนร้ายห้าวหาญถึงขั้นทิ้งกระดาษโน้ตลงชื่อ “ยามาเนะโกะ” ในจุดเกิดเหตุ ทว่า…จอมโจรรายนี้ถือคติว่าขโมยเงินแต่ไม่ฆ่าเจ้าของ…นักข่าวหนุ่มคัตสึมุระต้องเขียนสกู๊ปตามรอย “ยามาเนะโกะ” ขณะที่อิมาอิทิ้งเงื่อนงำบางอย่างให้เขาตามสืบเบื้องหลังการตาย ชายลึกลับหลายฝ่ายพากันตามล่าชายหนุ่มราวกับกุมความลับสำคัญ บีบให้ต้องเร่งไขปริศนาลึกลับของจอมโจรผู้เป็นศูนย์กลางของคดี  “ยามาเนะโกะ” … เขาคือจอมโจรโรบินฮู้ด หรือ อภิมหาวายร้ายกันแน่

หุ่นสวยสุขภาพดีสมวัยต้องใส่ใจประจำเดือน

63832

CALL NO WP550 จ293ห 2558

AUTHOR จาง, เจียเป้ย

IMPRINT กรุงเทพฯ ซีเอ็ดยุเคชั่น, 2558

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

พบกับเคล็ดลับลดน้ำหนักเฉพาะผู้หญิง ให้หุ่นสวย สุขภาพดีสมวัย เพียงแค่ใสใจ “รอบประจำเดือน” ผู้หญิงไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุใด เพียงใส่ใจประจำเดือนก็สามารถลดน้ำหนักได้ดั่งใจ ด้วยการกินอาหารที่เหมาะสมและออกกำลังกายอย่างถูกต้อง ถ่ายทอดจากประสบการณ์ตรงของ “แพทย์หญิงจาง เจียเป้ย” แพทย์พิเศษดูแลสตรีหลังคลอดบุตร แพทย์พิเศษดูแลน้ำหนักตัว โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแพทย์ไทเป คุณหมอตั้งครรภ์ตอนอายุ 39 มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 35 กิโลกรัม และสามารถลดได้ภายในระยะเวลา 8 เดือน เพียงแค่คุณผู้หญิงทำตามคำแนะนำในหนังสือเล่มนี้ แล้วทำใจให้สบาย ค่อยๆ ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด หุ่นสวยๆ ก็จะกลับมาเป็นของคุณอีกครั้ง

ทำทีละอย่าง : วิธีการพัฒนาสู่สมองแห่งพุทธะ

63834

CALL NO BQ4570.S3 ฮ851ท 2558

AUTHOR แฮนสัน, ริค

IMPRINT กรุงเทพฯ : อมรินทร์ธรรมะ, 2558

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

หนังสือ “ทำทีละอย่างทำทีละอย่าง (Just One Thing)” นำเสนอ How-to อ่านง่าย สบายๆ แนะ 52 วิธีการที่ช่วยพัฒนาสมองและจิตใจโดยปฏิบัติวันละวิธี หรือสัปดาห์ละวิธี จนครบ 52 สัปดาห์ เพียงเท่านี้ คุณก็ไปสู่สมองแห่งพุทธะได้ แม้หนังสือเล่มนี้จะเป็นภาคต่อจาก “สมองแห่งพุทธะ : Buddha’s Brain” แต่ทุกคนสามารถหยิบมาอ่านก่่อนได้โดยไม่ต้องมีพื้นฐานใดๆ เมื่ออ่าน “ทำทีละอย่าง” เล่มนี้จบ ย่อมจะต้องอยากอ่านเนื้อหาอันน่าตื่นตาตื่นใจของ “สมองแห่งพุทธะ” อย่างแน่นอน

ล้มเหลวแล้วต้องเรียนรู้

63835

CALL NO BF636 ม854ล 2557

AUTHOR แม็กซ์เวลล์, จอห์น ซี

IMPRINT กรุงเทพฯ : เนชั่นบุ๊คส์, 2557

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

บ่อยครั้งเวลาที่เราล้ม เรามักได้ยินคำพูดทำนองว่า “คนเราชนะบ้าง แพ้บ้าง ไม่เห็นเป็นไร” จากนั้นก็ล้มเลิกความตั้งใจ หรือไม่ก็พยายามเดินหน้าต่อไปด้วยวิธีการแบบเดิมๆ โดยลืมไปว่า สิ่งสำคัญที่สุดเมื่อเกิดความล้มเหลวขึ้นแล้ว คือการเรียนรู้จากความผิดพลาด เพื่อที่จะไม่ทำผิดซ้ำซาก และพัฒนาตนเองเพื่อก้าวไปให้ถึงจุดหมายที่ตั้งใจไว้ ดร.แม็กซ์เวลล์ ได้นำประสบการณ์ด้านภาวะผู้นำเกือบ 50 ปีมาสร้างแนวทางสู่ชัยชนะ โดยเจาะลึกองค์ประกอบ 11 ข้อ อันเป็นหัวใจสำคัญของผู้ชอบเรียนรู้ บุคคลเหล่านี้สร้างความสำเร็จได้ในยาวที่เผชิญปัญหา ยามพบความล้มเหลวและพ่ายแพ้ พวกเขาทำได้อย่างไร? องค์ประกอบเหล่านั้นได้แก่อะไรบ้าง? ร่วมค้นหาคำตอบพร้อมกันได้ในเล่ม

ฝีมือชาวสยาม

63836

CALL NO N7321 อ893ฝ 2554

AUTHOR เอนก นาวิกมูล

IMPRINT กรุงเทพฯ : พิมพ์คำ, 2554

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

รวบรวมความรู้เกี่ยวกับงานฝีมือต่างๆ ของคนไทยในยุคก่อนมาจนถึงปัจจุบัน เป็นงานฝีมือที่เป็นงานฝีมือแท้ๆ ตั้งแต่ งานฝีมือชาวบ้าน เช่น งานช่างเมืองเพชร หรือ การทำล็อกเกต ไปจนถึง งานฝีมือชาววัง เช่น การทำตุ๊กตาชาววังของคุณย่าแฉ่ง การประกวดกระทงหรือเครื่องกลเขาไกรลาสของชาววัง เป็นต้น ถ่ายทอดเนื้อหาด้วยภาษาที่อ่านสนุก เข้าใจง่าย พร้อมภาพประกอบจำนวนมาก งานฝีมือจากอดีตเหล่านี้ แสดงให้เห็นถึงภูมิปัญญาและฝีมือของคนไทยรุ่นเก่า ซึ่งสมควรเป็นแบบอย่างให้รุ่นปัจจุบันได้นำไปสร้างสรรค์พัฒนางานต่อไป

ฟ้าสีทอง

63837

CALL NO นว ง337ฟ 2556

AUTHOR งามพรรณ เวชชาชีวะ

IMPRINT กรุงเทพฯ : โพสต์บุ๊กส์, 2556

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“ฟ้าสีทอง” พาคุณเริ่มต้นออกเดินทางไปกับตัวละครฝาแฝด “ปลายกับท้าย” เรื่องราวอิงประวัติศาสตร์การเมืองของประเทศไทย หากคิดว่าไม่มีสมาชิกใด ไม่ว่าเล็กจ้อยน้อยนิดแค่ไหนในสังคม จะเลี่ยงพ้นการเกี่ยวข้องกับความเป็นไปในประเทศอันมีที่มาจากการเมือง โดยได้เสนอภาพชีวิตของครอบครัวหนึ่ งที่เกี่ยวพันกับความเปลี่ยนแปลงในบ้านเมืองในช่วงกว่า 50 ปีที่ผ่านมา…     “ฟ้าสีทอง” เปิดดวงตาที่หม่นมัวให้เห็นว่า “สิทธิในการทำความดีและแสดงความรัก…เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษย์ เป็นอิสระเสรีที่เราลงมือทำได้ในทุกเวลานาทีของชีวิต” อาจเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการลองกุมมือใครสักคนในความเงียบ ส่งผ่านพันธะสัญญาว่าคุณจะไม่มีวันทิ้งเขาให้สู้โลกอย่างเดียวดาย ยิ่งไปกว่านั้น “ฟ้าสีทอง” ยังดึงเราเข้าไปในส่วนที่ลึกที่สุดของหัวใจแล้วกระซิบบอกกับเราว่า “คนเลวที่สุดในโลก…ห้ามเราทำความดีไม่ได้” ไม่สำคัญว่าความดีงามในโลกจะมีอยู่จริงหรือไม่ แต่มันสำคัญว่า… คุณได้ใช้เวลาในช่วงชีวิตให้หมดไปด้วยศรัทธาในความดีงามหรือเปล่า?…

ไร้เกียรติยศ

63838

CALL NO นว ค691ร 2555

AUTHOR คูตซี, เจ. เอ็ม.

IMPRINT กรุงเทพฯ : เอโนเวล, 2555

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“ไร้เกียรติยศ” ผลงานของ “เจ.เอ็ม. คูตซี” นักเขียนชาวแอฟริกา ผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรม ประจำปี 2003 เนื้อเรื่องกล่าวถึง “เดวิด ลูรี” ศาสตรจารย์วัย 52 ที่ต้องปิดฉากอาชีพตัวเองอย่างอัปยศ ด้วยข้อกล่าวหาอันน่าอับอายจากสังคม เมื่อไร้สิ้นทุกสิ่ง เขาหันไปหาลูกสาว ผู้เป็นชาวไร่อยู่ในหมู่คนผิวดำแห่งแอฟริกาใต้ ชีวิตชนบทอันงดงามเรียบง่าย เหมือนจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น จนกระทั่งเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้น และเปลี่ยนชีวิตสองพ่อลูกไปตลอดกาล! เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร? ติดตามพร้อมกันได้แล้วในเล่ม

ใช้คน 2 คนให้ได้ผลเท่า 7 คน

63839

CALL NO HF5549.5.M63 ท165ช 2557

AUTHOR ทราซี่, ไบรอัน

IMPRINT กรุงเทพฯ ,วีเลิร์น [2557]

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ถ้าคิดจะก้าวไปข้างหน้า ทักษะที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “การใช้คน” เพราะยิ่งเติบโตในหน้าที่การงานมากเท่าไหร่ ภาระรับผิดชอบก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น คุณไม่มีทางทำทุกอย่างให้เสร็จได้ด้วยตัวเองทั้งหมด แต่ถ้าคิดจะก้าวสู่จุดสูงสุดในชีวิตแล้วละก็…แค่นั้นอาจยังไม่พอ คุณยังต้องใช้คนให้มีประสิทธิภาพเหนือกว่าคนอื่นๆ อีกด้วย ซึ่ง “ไบรอัน เทรซี่” ได้ศึกษาแนวทางและเทคนิคของผู้บริหารระดับสูงทั่วโลก แล้วสรุปออกมาเป็นเคล็ดลับในการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ด้วยการเปลี่ยน “ตัวคุณ” ให้เป็น “ตัวคูณ”      จากนี้ไปไม่ว่าคุณจะทำงานร่วมกับคนอื่นหรือสั่งงานให้ใครทำก็ตาม คุณจะได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างคาดไม่ถึงเมื่อเทียบกับจำนวนคนที่คุณใช้ คุณจะสามารถทำให้พวกเขาฮึกเหิม คิดใหญ่ ไร้ความกลัว รู้สึกเหมือนเป็นผู้ชนะ และดีใจที่ได้ทำงานให้กับคุณ…ใช่ว่า 1+1 จะต้องเท่ากับ 2 เสมอไป ด้วยเคล็ดลับในหนังสือเล่มนี้ คุณจะสร้างผลลัพธ์ได้มากขึ้นอย่างน้อย 7 เท่า อย่างแน่นอน!

ยีนเห็นแก่ตัว

63831

CALL NO QH437 ด287ย 2559

AUTHOR ดอร์กิน,ริชาร์ด

IMPRINT กรุงเทพฯ : มติชน,  2559

NOTE สั่งซื้อโดยห้องสมุด

CONTENT PREVIEW

หนังสือทฤษฎีวิวัฒนาการผ่านมุมมองของยีน ที่สั่นสะเทือนวงกาชีววิทยาและสังคมศาสตร์เมื่อ 1976นำเสนอมุมมองใหม่ให้แก่ทฤษฎีวิวัฒนาการของชาร์ลส์ ดาร์วิน โดยมองผ่านสายตาของ ‘ยีน’ หน่วยทางชีววิทยาที่เล็กที่สุดหน่วยหนึ่ง แต่นำมาซึ่งวิวัฒนาการอันยิ่งใหญ่ในธรรมชาติ ดอว์กินส์อธิบายวิวัฒนาการของพฤติกรรมอันซับซ้อนต่างๆ อย่างการเลี้ยงดูลูกหลาน การเกี้ยวพาราสี ความก้าวร้าวและการร่วมมือ หรือแม้แต่พฤติกรรมที่เป็นปริศนาที่สุดในวงการชีวะวิทยาอย่าง ‘การเสียสละเพื่อผู้อื่น’ ในธรรมชาตินั้น อันที่จริงแล้ว วิวัฒนาการขึ้นมาจากความเห็นแก่ตัวของยีนได้อย่างไร

จากเป้าประสงค์ง่ายๆ คือทำสำเนาแพร่กระจายตัวเองให้มากที่สุดเหนือยีนที่เป็นคู่แข่งของมัน ยีนเริ่มพัฒนาเป็นสิ่งมีชีวิต เริ่มเรียนรู้เทคนิคในการทำสงครามเพื่อความอยู่รอด วิวัฒนาการขึ้นเป็นสัตว์ พืช และสิ่งมีชีวิตต่างๆ ทั่วโลก แต่ละตัวมีเอกลักษณ์และพฤติกรรมที่ได้รับอิทธิพลจากยีนเห็นแก่ตัวผู้เป็นนายของมัน รังสรรค์ออกมาเป็นสิ่งต่างๆ ในธรรมชาติอันแสนมหัศจรรย์ ทุกอย่างล้วนมาจากการบงการของยีนผู้เห็นแก่ตัว

ฆ่ามันซะ! อย่าให้มันโต

63810

CALL NO นว อ992ฆ 2547

AUTHOR โอเอะ, เคนซาบุโร

IMPRINT กรุงเทพฯ : นานมีบุ๊คส์พับลิเคชั่นส์, 2547

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ในตอนรุ่งอรุณ ผมลืมตาตื่นขึ้นมาจากความหนาวรุนแรง แต่เปลือกตายังคงปิดสนิท ความปิติเบิกบานใจไหลวนท้นอยู่ในอก ส่วนความรู้สึกเร่าร้อนนั้นเติมเต็มผมจากภายใน และขังผมแน่นสนิทจากภายนอก ทำไมถึงเป็นเช่นนี้นะ ผมสงสัยว่าอะไรคือสาเหตุแห่งความเครียดแปลกประหลาดนี้ แต่ความง่วงเหงาหาวนอนที่ลอยตัวอ้อยอิ่งไม่รู้จักหยุดจักหย่อนในส่วนลึกของศีรษะและชอนไชไปทุกซอกทุกมุมของร่างกายได้กีดขวางความคิดของผม ผมหรี่ตาขึ้นเล็กน้อย จ้องมองนิ้วมือของตัวเองในอากาศที่หนาวเย็น ซึ่งเปี่ยมด้วยพลังรัศมีที่แจ่มชัดกว่าทุกเช้า บาดแผลเปิดอ้า เห็นเนื้อสีชมพูอ่อนนุ่ม ผมนึกถึงปลายลิ้นของเด็กหญิงที่ไวต่อความรู้สึกและตวัดไปมาอย่างรวดเร็วราวนกพิราบสัมผัสบาดแผลผมซ้ำไปมาอยู่หลายครั้ง และยังทำให้บาดแผลชุ่มชื้นด้วยน้ำลายเหนียวๆ ความรักพลันพล่านไปทั่วทุกอณูของร่างกายจนถึงปลายนิ้วราวกับน้ำเดือด หลังจากสั่นสะท้านด้วยความพอใจ ผมก็ขดตัวพยายามที่จะแช่ตนเองลงไปในก้นบึ้งแห่งการหลับใหลอีกครั้ง….

เคนซาบุโระ โอเอะ (Kenzaburo Oe) นักเขียนญี่ปุ่นผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรม เมื่อปี 1994 เขียนเรื่อง “ฆ่ามันซะ! อย่าให้มันโต” (Nip the Buds, Shoot the Kids) จากความทรงจำในวัยเยาว์ของเขาที่มีต่อสงครามโลกครั้งที่สอง เพื่อตีแผ่ประสบการณ์ที่เลวร้ายของเด็กๆ เมื่อเผชิญกับภาวะสงคราม

ถ้อยคำของ โอเอะ ทำให้ความรู้สึกกลายเป็นสิ่งที่มองเห็นและจับต้องได้ และทำให้เราเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงความหมายของ “พลังภาษา″