รายชื่อหนังสือนอกเวลา แยกตามวันที่

 

July 2016
M T W T F S S
« Jun    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

คัมภีร์สุขภาพ

63879

CALL NO WB130 ช838ค 2557

AUTHOR โซปรา,ซานจิฟ

IMPRINT กรุงเทพฯ : อมรินทร์สุขภาพ, 2557

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

หนังสือ “คัมภีร์สุขภาพ” เล่มนี้ รวบรวมความเชื่อและข้อเท็จจริงทางการแพทย์ที่น่าเชื่อถือไว้มากมาย ตีแผ่ประเด็นทางการแพทย์ต่างๆ ที่คุณอาจเคยได้ยินมาแล้ว หรือกำลังเชื่อแบบผิดๆ ไม่ว่าจะเป็น มียาป้องกันโรคมะเร็ง? การดื่มการแฟมากๆ ช่วยชีวิตคุณได้? แอสไพรินและสแตตินเป็นยามหัศจรรย์? โกร๊ธฮอร์โมนทำให้คุณดูอ่อนเยาว์? การตรวจคัดกรองโรคมะเร็งเชื่อถือได้? และอีกหลากหลายประเด็นอื่นๆ ที่ทุกคนควรรู้ เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง นี่คือเครื่องมือคู่สุขภาพที่คุณไม่ควรพลาด!

วีรบุรุษมัจจุราช

63878

CALL NO DS79.76 ค988ว 2558

AUTHOR ไคล์, คริส, ค.ศ. 1974-2013

IMPRINT กรุงเทพฯ : น้ำพุสำนักพิมพ์, 2558

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

บนอาคารร้างกลางเมืองนาซีรียา ประเทศอิรัก “คริส ไคล์” พลซุ่มยิงของหน่วยซีลทำหน้าที่คุ้มกันทหารนาวิกโยธินที่กำลังเดินลาดตระเวน ทุกอย่างดูเงียบสงบ เด็กๆ กำลังเล่นกันอยู่บนท้องถนน แต่จู่ๆ หญิงชาวบ้านคนหนึ่งก็เดินมาทางขบวนทหารพร้อมระเบิดในมือ! หัวหน้าตะโกนเร่งให้เหนี่ยวไกแต่ไคล์กลับลังเล นี่เป็นครั้งแรกที่เขาจะต้องฆ่าผู้หญิง แถมถ้าทำพลาด   เด็ก ก็อาจโดนลูกหลงไปด้วย แต่ถ้าไม่ยิง…เพื่อนร่วมชาตินับร้อยจะต้องตาย!     การตัดสินใจในครั้งนั้นเป็นก้าวแรกของชายผู้ถูกเรียกขานว่า “วีรบุรุษมัจจุราช” ไคล์สังหารศัตรูได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของกองทัพและช่วยชีวิตคนนับล้าน นั่นทำให้เขากลายเป็น “วีรบุรุษ” ของชาติ แต่ด้วยหน้าที่ที่ไม่ต่างจาก “มัจจุราช” เขาจึงเป็น “ปีศาจร้าย” ที่ตกเป็นเป้าไล่ล่าอันดับหนึ่งของศัตรูเช่นกัน พบกับเรื่องราวของพลซุ่มยิงผู้เก่งกาจที่สุดในประวัติศาสตร์ บอกเล่าผ่านประสบการณ์จริงในสมรภูมินองเลือดที่สุดระทึกจนแทบหยุดหายใจ!

อิจิโตะ คุณหมอหัวใจเทวดา

63877

CALL NO นว น395อ 2555

AUTHOR นัตสึคาวะ,โชสุเกะ

IMPRINT กรุงเทพฯ : แพรวสำนักพิมพ์, 2555

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

นิยายเล่มนี้ได้กระเทาะปัญหาในวงการแพทย์ชนบทของญี่ปุ่นของหมอที่ไม่ได้เก่งหรือวิเศษเหมือนเทวดา แต่เป็นเพียงมนุษย์ที่มีใจรักในสิ่งที่ตนเองทำ จนยอมที่จะแลกความสะดวกสบาย ชื่อเสียง เกียรติยศ และความเจริญก้าวหน้าในชีวิต เพื่อดูแลคนไข้ที่ไม่ได้รับการเหลียวแล เรื่องราวจะอบอุ่น ประทับใจ อาจทำให้คุณต้องหลั่งน้ำตาเเค่ไหน ติดตามพร้อมกันใน “อิจิโตะ คุณหมอหัวใจเทวดา″

ปั่นเกียวโตโผล่โตเกียว

63876

CALL NO DS896.38 ง249ป 2558

AUTHOR ง่วง

IMPRINT กรุงเทพฯ : อทิตตา, 2558

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“ปั่นเกียวโตโผล่โตเกียว” เล่มนี้ ได้บอกเล่าประสบการณ์แบบกวนนิดๆ ทะเล้นหน่อยๆ ตลกหน้าตายล้วนๆ ของ “ง่วง” พนักงานออฟฟิศธรรมดาผู้เลือกทำตามใจฝัน หยุดพักจากชีวิตเดิมๆ ไปปั่นจักรยานที่ประเทศญี่ปุ่น ในเกียวโตและโตเกียว เป็นเวลา 11 วัน ตัวคนเดียวลุยเดี่ยวตามใจอยาก ระหว่างปั่นเขาไม่ได้พบแค่สถานที่แปลกใหม่และคนแปลกหน้า แต่เขาจะได้พบกับมุมมองของชีวิตในอีกแง่มุมหนึ่ง สิ่งละอันพันละน้อยที่มีความหมาย และแรงบันดาลใจที่ทำให้ความฝันมีคุณค่า     ซึ่งเนื้อหาในเล่มได้นำเสนอมุมมองการท่องเที่ยวผ่านประสบการณ์การปั่นจักรยานของมือใหม่ที่น่าสนใจและน่าประทับใจ มีเรื่องราวที่ตลกขบขันและสนุกสนาน ทั้งยังให้แง่คิดดีๆ เกี่ยวกับเดินทางและการค้นพบมุมมองใหม่ของชีวิตที่ชวนให้รู้สึก ทั้งอบอุ่นใจและต้องหยุดคิด เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหาเรื่องราวแรงบันดาลใจในการเดินทาง

โรตีแลนด์ มากกว่า / ยิ่งกว่า / เท่ากับ

63875

CALL NO DS421 พ992ร 2558

AUTHOR ไพโรจน์ เผ่าดี

IMPRINT นนทบุรี : สัปปายะ 2558

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

หนังสือเล่มนี้ถ่ายทอดจากประสบการณ์กว่า 4 ปีในอินเดียของนักเรียนทุนดอกเตอร์ ที่มาพร้อมกับเรื่องราวของแขกแดนภารตะในอีกหลากหลายแง่มุมให้คุณได้สัมผัส ทั้งวัฒนธรรม การใช้ชีวิต การเดินทาง การแต่งกาย อาหารการกิน ความสนุกสนาน และความจริงที่จะเปลี่ยนมุมมองใหม่ที่มีต่อโรตีแลนด์ให้กับคุณ

ซีไรต์ไดอารี่ : บันทึกเหตุการณ์วรรณกรรมไทย

63874

CALL NO PL4201 ซ347 2551

AUTHOR -

IMPRINT กรุงเทพฯ : สุขภาพใจ, 2551

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

3 ทศวรรษแห่งบันทึกเหตุการณ์วรรณกรรมไทย รางวัลซีไรต์ เป็นรางวัลทางรรณกรรมที่มอบให้นักเขียนอาเซียน ที่ได้รับการกล่าวถึงอย่างมากทั้งแง่งดงามและงุบงิบ!! หนังสือที่ได้รับรางวัลซีไรต์ ส่วนใหญ่ได้รับการยกย่องว่าเป็นดอกไม้ทางความคิด แต่ก็มีบ้างที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นก้อนอิฐทางวรรณกรรม หนังสือ ซีไรต์ไดอารี่ รวบรวมเหตุการณ์ ความคิดเห็น ผลงานที่ได้รับรางวัล และประวัตินักเขียน ตลอดทั้ง 3 ทศวรรษ (พ.ศ. 2522-2551) จนถึงปีล่าสุด ไว้อย่างครบถ้วน พร้อมทั้งแทรกประวัติรางวัล รวมถึงระเบียบการพิจารณารางวัล เพื่อให้ผู้อ่านได้ทราบความเป็นมา ทั้งยังได้รู้จักนักเขียน หนังสือ และเข้าใจคำว่า รางวัลซีไรต์ ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

บ้านสัตว์เลี้ยง

63873

CALL NO รส ก677บ 2553

AUTHOR กิติวัฒน์ ตันทะนันท์

IMPRINT กรุงเทพฯ : อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง, 2553

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“บ้านสัตว์เลี้ยง” เป็นเรื่องสั้นสะท้อนปัญหาสำคัญของสถาบันครอบครัวไทย นั่นคือ “การให้ความสำคัญแก่คนชรา″ ซึ่งเป็นอดีตเสาหลักของครอบครัวมาแต่เดิม ผู้เขียนสามารถสร้างตัวละครที่เป็นแม่ขึ้นมาอย่างมีชีวิตชีวา ด้วยรายละเอียดอันมากมายและชวนขนลุกขนพอง ทั้งยังสะท้อนให้เห็นบรรยากาศแวดล้อมที่กดดัน จนทำให้จิตสำนึกฝ่ายต่ำแทบจะปรากฏขึ้นมา แต่โชคดีที่หญิงชรามีพื้นฐานจิตใจที่แข็งแกร่ง สิ่งที่คิดร้ายจึงเป็นแค่ความฝันเท่านั้น แต่สิ่งที่สำคัญกว่าพฤติกรรมของผู้เป็นแม่คือความจริงในสังคมวันนี้ ลูกชายที่รักแม่ เลี้ยงแม่ แต่ไม่มีเวลาให้แม่ เพิ่มภาระให้แม่ และท้ายสุดปฏิบัติต่อแม่โดยไม่รู้ตัว จนแม่กลายเป็น “สัตว์เลี้ยง” อีกตัวหนึ่งของเขาไป!

แม้วิธีการนำเสนอของผู้เขียนจะเรียบง่าย แต่การสะสมอารมณ์สะท้านสะเทือนก็เกิดขึ้นเป็นลำดับ จนทำให้ต้องคิดใคร่ครวญว่า เรา พวกเรา ใครคนใดคนหนึ่ง กำลังทำให้ “คนชรา″ ในบ้านของเราเป็น “สัตว์เลี้ยง” ไปเช่นเดียวกับเรื่องนี้หรือเปล่า?

สร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ด้วยนิสัยแค่ 1%

63872

CALL NO BF335 ด812ส 2557

AUTHOR ดูฮิกก์, ชาร์ลส์

IMPRINT กรุงเทพฯ : วีเลิร์น, 2557

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ความสำเร็จอันน่าทึ่งเหล่านี้เกิดจากการใช้ประโยชน์จาก “นิสัย” ของคนเรา ซึ่งถ้าจับให้ตรงจุด คุณจะจุดประกายให้เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ขึ้นกับชีวิตของคุณ ธุรกิจของคุณ หรือแม้แต่สังคมที่คุณอยู่ได้เช่นกันในหนังสือเล่มนี้ “ชาร์ลส์ ดูฮิกก์” นักเขียนชื่อดัง จะพาคุณไปสำรวจและทำความเข้าใจว่านิสัยก่อตัวขึ้นมาได้อย่างไร รวมทั้งแนะนำวิธีวิเคราะห์ว่า ท่ามกลางนิสัยนับร้อยนับพันอย่างของตัวคุณและผู้อื่น คุณจะเลือกนิสัยใดมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ลองมองหาแล้วคุณจะมองเห็น บางทีนิสัยแค่ 1% อาจสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตคุณไปตลอดกาล!

พลังของคนเงียบในโลกที่ไม่เคยหยุดพูด

63871

CALL NO BF698.35.I59 ค731พ 2555

AUTHOR เคน, ซูซาน

IMPRINT กรุงเทพฯ : มติชน, 2555

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ซูซาน เคน บอกว่าเราอาจแบ่งคนอย่างคร่าวๆ ได้ออกเป็น 2 ประเภท ประเภทแรก คือคนที่ชอบการพบปะเพื่อนฝูงเป็นชีวิตจิตใจ และทนอยู่คนเดียวนานๆ ไม่ได้ เราเรียกคนกลุ่มนี้ว่าคนเอ็กซ์โทรเวิร์ต (extrovert) แต่หากคุณเป็นคนที่ไฟในการทำงานจะพุ่งพล่านก็ต่อเมื่อได้ปลีกวิเวกไปหาความสงบอยู่คนเดียว และชอบหลีกหนีการสังสรรค์กับคนกลุ่มใหญ่ คุณอาจจัดอยู่ในประเภทหลัง นั่นคือกลุ่มของคนอินโทรเวิร์ต (introvert) ซึ่งถือเป็นประชากร 1 ใน 3 ของโลก และเป็นตัวเอกในหนังสือเล่มนี้ ซูซาน เคน นักเขียนชาวอเมริกัน เผยความจริงให้เห็นว่าเพราะเหตุใดสังคมอเมริกันจึงให้คุณค่ากับคนที่มีบุคลิกแบบอินโทรเวิร์ตด้อยกว่าบุคลิกแบบเอ็กซ์โทรเวิร์ต และเปิดมุมมองใหม่ให้เราได้รู้ว่าคนเงียบ-เข้าสังคมไม่เก่ง ก็ประสบความสำเร็จและสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่แก่โลกได้ไม่แพ้กัน ดูได้จากบุคคลสำคัญที่มีบุคลิกอินโทรเวิร์ตอย่าง วอร์เรน บัฟเฟตต์, อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ หรือแม้แต่มหาบุรุษแห่งเสรีภาพ มหาตมะ คานธี

พันธุ์หมาบ้า

63870

CALL NO นว ช516พน 2554

AUTHOR ชาติ กอบจิตติ

IMPRINT กรุงเทพฯ : โสภณกากพิมพ์, 2554

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

นวนิยายสะท้อนภาพชีวิตวัยรุ่น ที่อ่านสนุกชวนติดตาม ในขณะเดียวกันก็เป็นอุทาหรณ์ให้พึงสังวรในการใช้ชีวิต ตลอดจนเป็นแนวทางให้ผู้ใหญ่เข้าใจคนรุ่นลูกรุ่นหลานมากขึ้น