รายชื่อหนังสือนอกเวลา แยกตามวันที่

 

September 2015
M T W T F S S
« Aug    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Talk like TED

63038

CALL NO HF5718.22 ก889t 2558

AUTHOR แกลโล, คาร์ไมน์

IMPRINT กรุงเทพฯ : โอเพ่นเวิลด์ส , 2558

NOTE สั่งซื้อโดย คุณเฉลิมพันธุ์ ตาทิพย์ (บรรณารักษ์) งานสารสนเทศและห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

CONTENT PREVIEW

ความคิดก้าวล้ำทำให้ สตีฟ จอบส์, บิลล์ เกตส์ และ สตีเฟน ฮอว์คิง ขึ้นสู่จุดยอดในสายอาชีพ แต่ปัจจัยที่ส่งให้พวกเขากลายเป็นซูเปอร์สตาร์ คือการนำเสนอความคิดได้จับใจผู้ฟัง ดังที่สร้างความประทับใจในการพูดบนเวทีระดับโลกอย่าง TED มาแล้ว! เหตุใดนักพูดหลายคนของ TED จึงนำเสนอความคิดได้ทรงพลังและเข้าถึงผู้ฟังนับล้านทั่วโลก “คาร์ไมน์ แกลโล” ผู้ช่ำชองด้านการนำเสนอให้มีประสิทธิผลและสร้างความเป็นผู้นำ ไขรหัสการนำเสนอ TED กว่า 500 ชุด และสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารระดับโลกมากมาย จนกลั่นกรองออกมาเป็น “Talk Like TED” 9 เคล็ดลับการนำเสนอให้เปี่ยมพลัง ตรึงใจ และสร้างสรรค์ หนังสือซึ่งเจาะลึกศาสตร์แห่งการสื่อสารยิ่งกว่าหนังสือเล่มใดๆ

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักพูดอาชีพที่ต้องขึ้นพูดบนเวทีชั้นนำอย่าง TED นักศึกษาที่ต้องนำเสนอโครงการหน้าชั้นเรียน ตัวแทนบริษัทที่ปรารถนาจะขายผลิตภัณฑ์และบริการ ผู้นำที่ต้องการสร้างแรงบันดาลใจ ตลอดจนใครก็ตามที่อยากสื่อสารความคิดและตัวตนอย่างมั่นใจและน่าเชื่อถือ หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้คุณออกแบบการนำเสนอความคิดได้ประทับใจกว่าที่เคยมีมาก่อน

ใครไม่ป่วยยกมือขึ้น ตอน คู่มือบำบัดโรค

63037

CALL NO WB327 ห177ค 2558

AUTHOR หมอแดง ดิอโรคยา

IMPRINT กรุงเทพฯ : เนชั่นบุ๊คส์, 2558

NOTE สั่งซื้อโดย คุณปาจรีย์ วงศ์วชิมาเภท (นักวิชาการศึกษา) งานแพทยศาสตร์ฯ

CONTENT PREVIEW

กินอย่างไร ก็เป็นอย่างนั้น ทุกวันนี้มีจำนวนคนป่วยเพิ่มขึ้นทุกวัน อย่าอ้างถึงอายุที่มากขึ้น ทำให้ภุมิคุ้มกันเริ่มถดถอย หรือเป็นเพราะไม่ออกกำลังกายเลยทำให้ร่างกายไม่เเข็งเเรง สิ่งเหล่านี้นับเป็นเรื่องรอง เเม้จะมีผลกระทบบ้าง เเต่หลักๆ ที่ทำให้คนเรายังคงป่วยกันมากมาย นั่นก็คือพฤติกรรมการกินอยู่นั่นเอง

หนังสือเล่มนี้เป็นเสมือนคู่มือที่จะช่วยให้คุณห่างหายจากโรคร้ายได้ไม่ยาก หากคุณมีอาการของโรคอ้วน ออฟฟิศซินโดรม ไมเกรน เบาหวาน หรือความดัน ลองหาสาเหตุของการเกิดโรค เเล้วค่อยๆ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้คืนสู่ภาวะสมดุล เเล้วคุณก็จะไม่ป่วยอีกเลย เพราะหมอที่ดีที่สุดก็คือตัวคุณเอง

เจ้าสาวของอานนท์

62968

CALL NO นว ว111จ 2542

AUTHOR ว. ณ ประมวญมารค

IMPRINT กรุงเทพฯ : บริษัท ต้นอ้อ 1999 จำกัด, 2542

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“อานนท์ วิทยาธร” หนุ่มนักเรียนนอกจากสหรัฐอเมริกาวิศวกรหนุ่มผู้โก้เก๋อารมณ์ดีชาติตระกูลดี ทั้งยังนิสัยดีแต่ไฉน…เขาจึงมีเหตุให้ต้องแคล้วคลาดจากการแต่งงานเสียหลายครั้ง หลังจากโดดเดี่ยวเดียวดายมานานผิดหวังในความรักมาหลายคราวครั้งนี้อาจเป็นทีให้สมหวังสักคราแต่ใครกันหนอ…จะได้เป็นหญิงสาวผู้โชคดีและเหมาะสมที่จะมาเป็น เจ้าสาวของอานนท์ ติดตามในเล่ม

รัตนาวดี

62967

CALL NO นว ว111ร 2548

AUTHOR ว. ณ ประมวญมารค

IMPRINT กรุงเทพฯ : นานมีบุ๊คส์พับลิเคชันส์, 2548

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“หม่อมเจ้าหญิงรัตนาวดี” ราชนิกูลสาวสูงศักดิ์ที่เดินทางไปท่องเที่ยวยุโรปกับป้าสร้อยผู้เป็นแม่นมเก่าแก่ โดยมีราชนิกูลหนุ่ม “หม่อมเจ้าดนัยวัฒนา″ ซึ่งปลอมตัวเป็นคนขับรถมาอาสาเป็นไกด์นำเที่ยวให้ เพราะทั้งสองฝ่ายต่างก็แอบพึงใจซึ่งกันและกัน แต่ฝ่ายหญิงนั้นไม่ได้รู้ตัวว่ามีความลับบางอย่างที่ตนเองถูกปิดบังอยู่ ความรักอันซ่อนเร้นนี้ ดำเนินไปท่ามกลางฉากของเรื่องอันสวยงามซึ่งอยู่ในหลายประเทศของทวีปยุโรป ความรักของเขาเเละเธอได้ก่อกำเนิดขึ้นเเละเริ่มทำหน้าที่ของมันโดยฉับพลัน ท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามตระการตา ของหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป เเละเเล้วไออุ่นเเห่งรัก ก็ได้หลอมละลายอากาศอันหวานเหน็บลงไปจนสิ้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ติดตามในเล่ม

ผู้ชายหลายมิติ

62966

CALL NO QA29.N25 น454ผ 2545

AUTHOR นาซาร์, ซิลเวีย

IMPRINT กรุงเทพฯ : แพรวสำนักพิมพ์, 2545

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

หนังสือขายดีติดอันดับยาวนานหลายสิบสัปดาห์ของนิวยอร์กไทม์ส ได้รับรางวัลสารคดีชีวประวัติดีเด่นจาก The International Book Critics Circle เรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์เรื่องดัง A Beautiful Mind

ชีวประวัติอันทรงพลังและเร้าใจเล่มนี้ ซิลเวีย นาซาร์ เล่าเรื่องราวชีวิตของอัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ผู้ถูกจิตเภทคุกคามเสียจนอนาคตอันรุ่งโรจน์ต้องดับลงไว้ได้อย่างมีสีสัน A Beautiful Mind ผู้ชายหลายมิติ ย้อนอดีตไปสู่ชีวิตอันสว่างไสวของ จอห์น ฟอร์บส์ แนช จูเนียร์ ซึ่งเป็นอัจฉริยะ และเป็นตำนานที่ยังมีชีวิตด้วยวัยเพียงสามสิบปี เขาสร้างความตื่นตะลึงให้แก่โลกคณิตศาสตร์ได้อย่างน่าพิศวง ด้วยการแก้ปัญหายาก ๆ หลายข้อที่นักคณิตศาสตร์อื่น ๆ ถือว่า “แก้ไม่ได้” ทว่าขณะที่กิตติศัพท์ของเขากำลังขจรขจาย แนชกลับป่วยเป็นโรคจิตเภทขั้นรุนแรง และเริ่มจมดิ่งสู่ความวิปลาส ต้องลาออกจากตำแหน่งอาจารย์ที่เอ็มไอทีเพื่อหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของอาการหลงผิดทีสุดแสนจะพิสดาร และกลายเป็นบุคคลที่เปรียนเสมือนเจตภูติสิงสู่อยู่ในพรินซ์ตัน คอยขีดเขียนตัวเลขต่าง ๆ บนกระดานดำ เขากลายเป็นบุคคลที่โลกภายนอกลืมเลือน ตราบจนกระทั่งหลุดพ้นจากความวิปลาสมาได้ และได้รับเกียรติยศอันยิ่งใหญ่ของรางวัลโนเบล

มาร์ค ยอดคนเหนืออัจฉริยะ

62919

CALL NO HM479.Z83 ถ192ม 2551

AUTHOR ถนอมศักดิ์ จิรายุสวัสดิ์

IMPRINT กรุงเทพฯ : ปราชญ์, 2554

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

นี่คือสุดยอดแห่งความลับของมหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในโลกกับวิธีคิดและการบริหารธุรกิจในโลกไซเบอร์อย่าง “เฟซบุ๊ค” ทำให้เรามีเพื่อนทั่วโลกด้วยปลายนิ้ว ความอัจฉริยะเหนือมนุษย์ที่มีอยู่ในตัวของ “มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก” เป็นสิ่งที่คนทั่วโลกต่างทึ่งเพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้มาเหมือนพระเจ้ารังสรรค์ชีวิตให้การแข่งขันต่อสู้ที่มีมากมาย แต่เขาสามารถฝ่ามรสุมนั้นได้มาวิธีคิดที่แตกต่าง วิธีอ่านเกมที่เด็ดขาด ทุกอย่างอยู่ในหนังสือเล่มนี้

หมา (อยู่) วัด

62918

CALL NO นว ส989ห 2553

AUTHOR โสมประภัสร์ ขันธ์สุวรรณ

IMPRINT กรุงเทพฯ : นานมีบุ๊คส์พับลิเคชั่นส์, 2553

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ผลงานนวนิยายเล่มแรกของอดีตครูสอนพุทธศาสนา ที่อยากจะให้เด็กๆ และผู้อ่านทั่วไปได้ฉุกคิดว่า “เราโชคดีแค่ไหนแล้วที่เกิดมาเป็นคน” มีความสามารถที่จะรู้ผิดชอบชั่วดี และมีศาสนาเป็นเครื่องนำทางชีวิต นับตั้งแต่พ้นจากครรภ์มารดา “วัด” ของ “เจ้าทองเทา″ ไม่ได้เป็นแค่ที่กิน ที่อยู่ ที่นอนของเหล่าหมาวัดเท่านั้น แต่วัดยังเป็น “สถานที่ปฏิบัติงาน” ของกลุ่มพนักงานรักษาความปลอดภัยที่คอยรักษาการณ์ทั่วเขตอารามตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง เป็น “แหล่งทัศนศึกษา″ ของหมาอยากรู้อยากเห็น เป็น “โรงพยาบาล” เพื่อหมาป่วย หมาใกล้คลอด เป็น “เนิร์สเซอรี่” สำหรับหมาแบเบาะ เป็น “โรงเรียน” สำหรับหมาเล็ก เป็น “มหาวิทยาลัย” สำหรับหมาใหญ่

และเหนือสิ่งอื่นใด วัดยังเป็น “บ้าน” ที่อบอุ่น เป็นที่มีเพื่อนมากมาย ร่วมสุขทุกข์ มีพระที่เมตตาเลี้ยงดูบรรดาหมาวัดไม่ต่างจากพ่อและแม่ และทั้งหมดนี้คือเรื่องราวแสนน่ารัก น่าประทับใจของคนกับหมา ที่ผูกพันกันไว้ด้วยความรักและความดีงาม ภายใต้ความร่มเย็นของพระธรรม

Born to be หมอ 2013

62917

CALL NO W21.5 บ244 2555

AUTHOR -

IMPRINT นนทบุรี : บายยัวร์เซลฟ์, 2555

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

หนังสือ “Born to be หมอ 2013” อธิบายการเรียนการสอนในแต่ละชั้นปี ในทุกๆ รายวิชาอย่างละเอียด รวมทั้งแทรกประสบการณ์ในการทำงาน แนวคิดอุดมการณ์จากแพทย์ดีเด่นหลายๆ ท่าน เนื้อหาเจาะลึก อ่านง่าย เข้าใจง่าย โดยใจวัยเรียนและวัยรุ่น น้องๆ จะได้รับรู้ในทุกๆ ด้านที่เกี่ยวข้องกับการเรียนหมออย่างครบถ้วน

เที่ยวไม่ง้อทัวร์ ตีตั๋วตะลุยปักกิ่ง

62916

CALL NO DS795.A4 จ497ท 2551

AUTHOR จิรภัทร์ พรประภาพร

IMPRINT กรุงเทพฯ : ทิบ ไทย อินเตอร์ บุ๊ค, 2551

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

แบกเป้ตะลุย “ปักกิ่ง” สัมผัสความยิ่งใหญ่ของสถาปัตยกรรมทางวัฒนธรรม บอกเล่าเรื่องราวอย่างละเอียดทุกการเดินทาง เยือนโบราณสถานอาทิ พระราชวังต้องห้าม สุสานราชวงศ์หมิง กำแพงเมืองจีน ฯลฯ แวะชิมอาหารขึ้นชื่อ ก่อนชอปปิงสั่งลาที่ถนนวัฒนธรรมหลิวลี่ฉางและตลาดรัสเซีย พร้อมสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายในมหานครปักกิ่ง

สุดยอดนักผจญภัย

62915

CALL NO G200 ส778ส 2555

AUTHOR สุทัศน์ ยกส้าน

IMPRINT กรุงเทพฯ : สารคดี, 2555

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

รวมชีวประวัติของนักผจญภัยตั้งแต่ยุคของ “มาร์โค โปโล” ที่เดินทางไปเมืองจีน จนกระทั่งถึงยุคของ “ฮิลลารี” ผู้พิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ นอกเหนือจากการให้ข้อมูลว่านักผจญภัยเหล่านี้ทำอะไร และผลงานมีความสำคัญอย่างไรแล้ว หนังสือยังกล่าวถึงวิถีชีวิตส่วนตัว และแนวคิดของบุคคลสำคัญที่โลกยกย่องอีกด้วย