รายชื่อหนังสือนอกเวลา แยกตามวันที่

 

February 2017
M T W T F S S
« Jan    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728  

กฎทองของผู้นำ : 100 ข้อคิดแห่งกลยุทธ์การทำงาน การบริหารคน และความมุ่งมั่น

64361

CALL NO HD31 ม859ก 2555

AUTHOR แมคครีดี, คาเรน

IMPRINT กรุงเทพฯ : เนชั่นบุ๊คส์, 2555

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

นำเสนอไอเดียสำคัญๆ จากหนังสือแนวบริหารที่คลาสสิกตลอดกาล 3 เล่ม ซึ่งนอกจากไอเดียที่น่าสนใจแล้ว ยังมีการยกตัวอย่างในปัจจุบันมาประกอบด้วย ได้แก่

The Prince หรือ เจ้าผู้ปกครอง ของ นิคโคโล มาเคียเวลลี หนังสือด้านการบริหารบุคคลหรอแนวภาวะผู้นำ ที่บอกให้มองโลกตามความเป็นจริง ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น แล้วปรับตัวตามสภาพแวดล้อม

The Art of War หรือ ตำราพิชัยสงครามของซุนวู เจ้าของวลี “รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง”

เล่มสุดท้ายคือ Self-Help ของแซมมวล สไมล์ เป็นผลงานคลาสสิกอีกเล่มหนึ่งที่ผลักดันให้คนเรามุ่งมั่นไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ หากมุ่งมั่นสิ่งใดต้องแน่ใจว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นไปได้จริง ไม่เกินความสามารถของตัวเอง จากนั้นจึงทุ่มเทพลังทั้งหมดที่มีฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ จนทำเรื่องนั้นได้สำเร็จ

Source : www.booksmile.co.th/บริหารธุรกิจ-การลงทุน/กฎทองของผู้นำ.html

ประวัติศาสตร์ยุโรป

64360

CALL NO D102 อ169ป 2558

AUTHOR อนันตชัย จินดาวัฒน์

IMPRINT กรุงเทพฯ : ยิปซีกรุ๊ป, 2558

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ประวัติศาสตร์ยุโรป จากกรีก-หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ความเป็นมาและเป็นไปของบรรดากลุ่มชน ชาติพันธุ์และการก่อกำเนิดประเทศยุโรป ด้วยเนื้อหาที่สื่อและแสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการทั้งด้านสังคม เศรษฐกิจและการเมือง นำมาสู่การทำความเข้าใจต่อการเป็นชาวยุโรปได้อย่างยิ่ง มีคำกล่าวจากนักปราชญ์ว่า “หากไม่รู้จักยุโรป ก็เท่ากับไม่รู้จักโลก” ดังนั้นหากเราอยากรู้ว่าโลกใบนี้มีพัฒนาการอย่างไร ประวัติศาสตร์ยุโรปคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราเข้าใจโลกได้ดียิ่งขึ้น

Source : http://readery.co/9786163014733

สงครามกลางเมือง ฆ่ากันเองบนแผ่นดินเดียวกัน

64359

CALL NO KZ6397 ว844ส 2557

AUTHOR วีระชัย โชคมุกดา

IMPRINT กรุงเทพฯ : ยิปซีกรุ๊ป, 2557

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“สงครามกลางเมือง” บทเรียนของความปวดร้าวที่โลกต้องเรียนรู้ ประสบการณ์เลือดที่อาบด้วยน้ำตา เเละปลอดกระสุน จากสหรัฐอเมริกา ถึงการฆ่าล้างพันธุ์ในรวันดา สงครามที่ผู้คนฆ่ากันเองบนเเผ่นดินเดียวกัน หนังสือเล่มนี้ได้สะท้อนภาพเเห่งความเจ็บปวดสูญเสียได้มากน้อยเท่าใด คุณเท่านั้นจะสามารถตอบกับตัวเองได้ว่าเเท้จริงเเล้วเพื่อชัยชนะในเรื่องบางเรื่องเท่านั้นเราพร้อมเเล้วหรือยังที่จะเข่นฆ่ากันเอง

Source : http://readery.co/9786163013170

ลิงคอล์น มหาบุรุษ

64358

CALL NO E457 ค336ล 2554

AUTHOR คาร์เนกี, เดล, ค.ศ.1888-1955

IMPRINT กรุงเทพฯ : แสงดาว, 2554

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

พบกับชีวประวัติอีกเเง่มุมหนึ่งที่คาดไม่ถึง ของมหาบุรุษโลก “อับราฮัม ลิงคอล์น” ประธานาธิบดีคนที่ 16 และรัฐบุรุษแห่งสหรัฐอเมริกา บุรุษผู้พูดจาสนุกสนาน มีเรื่องเล่าตลกขบขันเสมอ เเต่ขณะเดียวกันชีวิตของบุรุษผู้นี้กลับมีเรื่องโศกซึ้ง และบางครั้งก็เศร้าซึมเกินคำบรรยาย ถ่ายทอดผ่านปลายปากกา “เดล คาร์เนกี” เจ้าของของศาสตร์เเห่งการพูดผู้ยิ่งใหญ่ ซึ่งจะพาคุณไปสัมผัสกับเรื่องราวที่น่าทึ่งและอิ่มเอมใจของมหาบุรุษผู้นี้อย่างชวนติดตาม

Source : www.se-ed.com/product/ลิงคอล์น-มหาบุรุษ.aspx?no=9786165083362

ชั่วพริบตาย

64357

CALL NO นว ด651ช 2557

AUTHOR ดีเวอร์, เจฟฟรีย์

IMPRINT กรุงเทพฯ : น้ำพุสำนักพิมพ์, [2557]

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

เกิดอุบัติเหตุที่สถานีย่อยของโรงไฟฟ้ากลางนครนิวยอร์ก เสียงระเบิดดังกึกก้องไปทั่วบริเวณ แสงสีขาวสว่างวาบบดบังสายตาผู้คน ทุกอย่างเงียบสงัดไปชั่วขณะ แต่เมื่อกลับสู่ภาวะปกติ ทุกคนต่างตกตะลึงเมื่อพบร่างชายคนหนึ่งถูกย่างสด ผิวหนังไหม้เกรียม มีรูพรุนเจาะทะลุไปทั่วร่าง “ลินคอล์น ไรห์ม” ที่ปรึกษากรมตำรวจผู้มีมันสมองระดับอัจฉริยะ เข้ามาคลี่คลายคดี แต่ไม่ทันไรกลับมีคนตายในลักษณะเดียวกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนเขาเริ่มมั่นใจว่านี่ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นความจงใจของใครบางคนที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง

การเดินเกมวิปริตที่คิดคำนวณไว้อย่างแยบยลของคนร้ายบ่งบอกถึงมันสมองระดับอัจฉริยะไม่แพ้กัน แต่เหนือกว่าตรงที่สามารถควบคุมอาวุธสังหารที่มองไม่เห็นและมีอยู่ทุกที่ ซึ่งคร่าชีวิตใครก็ตามได้ทุกเวลา นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ไรห์มต้องไขปริศนาที่คนร้ายทิ้งไว้อย่างระมัดระวังสุดขีด และจับจ้องความเคลื่อนไหวของคนร้ายแบบไม่กะพริบตา มิฉะนั้นอาจต้องสังเวยชีวิตในชั่วพริบตา!

Source : www.se-ed.com/product/ชั่วพริบตาย-The-Burning-Wire.aspx?no=9786162870699

ตาต่อตา ตายต่อตาย

64356

CALL NO นว ช952ต 2554

AUTHOR ไชลด์, ลี

IMPRINT กรุงเทพฯ : น้ำพุสำนักพิมพ์, [2554]

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

เรื่องราวเกิดขึ้นบนถนนพลุกพล่านใจกลางนครชิคาโก “แจ๊ค รีชเชอร์” เข้าไปประคองสาวสวยแปลกหน้าขาเจ็บซึ่งทำไม้ค้ำยันหลุดมือ จนเสียหลัก แต่จู่ๆ ชายฉกรรจ์สองคนก็บุกใช้อาวุธปืนจี้บังคับทั้งคู่ขึ้นรถกลางวันแสกๆ ก่อนบึ่งรถนับพันกิโลเมตร ไปยังจุดหมายปลายทางที่ไม่คุ้นเคย ปริศนาทั้งหมดเริ่มขมวดปมเมื่อไปถึงสถานที่ลึกลับ สองตัวประกันถูกบีบให้ต้องร่วมเล่นเกมโหดที่เดิมพันด้วยชีวิต เงื่อนงำซับซ้อนปรากฏมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเกิดเหตุฆาตกรรมสุดสะพรึงกลางป่าลึก ดูเหมือนเบาะแสในที่เกิดเหตุจะชี้ไปยังแผนการร้ายบางอย่าง… “รีชเชอร์” จึงต้องหาทางหยุดยั้งมันให้ได้ แต่คราวนี้ศัตรูไม่ได้กระจอก เพราะทั้งฉลาดและโฉดชั่วผิดมนุษย์ เหตุระทึกขวัญเหนือความคาดหมายจึงระเบิดขึ้นอีกครั้ง เพราะเกมนี้ต้องเล่นกันแบบ “ตาต่อตา ตายต่อตาย” สถานเดียว

Source : www.se-ed.com/product/ตาต่อตา-ตายต่อตาย-Die-Trying.aspx?no=9786167164519

ถอดสมการฆ่า

64355

CALL NO นว ช952ถ 2558

AUTHOR ไชลด์, ลี

IMPRINT กรุงเทพฯ : น้ำพุสำนักพิมพ์, [2558]

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

หากมีเงิน 1,030 ดอลลาร์โอนเข้ามาในบัญชีโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ คนทั่วไปอาจคิดว่าลาภลอยมาแล้ว

แต่ไม่ใช่กับอดีตสารวัตรทหารอย่าง แจ๊ค รีชเชอร์ เขารู้โดยอัตโนมัติว่านั่นเป็น “รหัสขอความช่วยเหลือ” ที่ส่งมาจากสมาชิกหน่วยสืบสวนพิเศษ ซึ่งได้ชื่อว่าฝีมือฉกาจที่สุดของกองทัพบก

รีชเชอร์รู้ทันทีว่านี่เป็นเรื่องคอขาดบาดตาย และสัญชาตญาณของเขาก็ไม่เคยพลาด

เขาตามแกะรอยจนรู้ว่าเพื่อนเก่าคนหนึ่งในหน่วยพิเศษตายอย่างมีเงื่อนงำอยู่กลางทะเลทรายอันเวิ้งว้างในรัฐแคลิฟอร์เนีย สภาพศพฟ้องว่าถูกทรมานอย่างโหดเหี้ยม ก่อนที่จะโยนร่างลงมาทั้งเป็นจากความสูงกว่า 3,000 ฟุต

เบาะแสเดียวที่มีคือตัวเลขปริศนาในไฟล์คอมพิวเตอร์ของเพื่อนคนนั้น รีชเชอร์จึงพยายามไขปริศนาเพื่อ “ถอดสมการ” ที่อยู่เบื้องหลังการฆาตกรรม แต่ยังไม่ทันตีโจทย์แตกอดีตเพื่อนร่วมหน่วยก็ถูกฆ่าทีละคน ทุกรายถูกทรมานก่อนจะร่วงหล่นจากฟ้าร่างแหลกเหลวอยู่กลางทะเลทรายเหมือนกัน

เมื่อศัตรูซุ่มเด็ดหัวทหารหน่วยพิเศษอยู่ในเงามืด การถอด “สมการอำมหิต” จึงต้องจบลงโดยเร็วที่สุด เพราะมันเดิมพันด้วยชีวิตเพื่อนพ้องที่เหลืออยู่และตัวเขาเอง

Source : https://readery.co/9786162871092

สี่ธาตุผงาดธรรม

64354

CALL NO นว จ428ส 2559

AUTHOR จิตประภัสสร

IMPRINT กรุงเทพฯ : จรัลสนิทวงศ์การพิมพ์, 2559

NOTE อภินันทนาการจาก คุณขนิษฐา วชิราพรพฤฒ

CONTENT PREVIEW

“…จงจำไว้ว่า ภารกิจในครั้งนี้คือ ตามหา…หัวใจ ตามหา…หัวใจ ตามหา…หัวใจ ตามหา…หัวใจ ตามหา…”

คำบอกดังก้องสะท้อนในประโยคสุดท้าย ก่อนที่ภิกษุชราจะอันตรธานหายไปต่อหน้าต่อตาเด็ก ๆ เหมือนเคย คงเหลือเพียงแสงระยิบระยับจากตาลปัตรทั้งสี่ ทั้งหมดจ้องมองกลับไปดั่งต้องมนต์สะกด มือทั้งสี่ค่อย ๆ เอื้อมไปสัมผัสตาลปัตรที่อยู่ตรงหน้าของแต่ละคน ไล่เรียงกันไปตั้งแต่ ปฐวี อาโป ตามด้วย วาโยและเตโช เมื่อฝ่ามือน้อย ๆ สัมผัสตาลปัตร ทุกคนต่างหายวับไปในบัดดล แสงจากตาลปัตรทั้งสี่เริ่มริบหรี่ลงเรื่อย ๆ จนกลับคืนสู่สภาวะปกติ เหมือนดั่งเช่นวันวานที่ผ่านมา

บัดนี้ ชีวิตของเด็กทั้งสี่คนไม่ได้อยู่ภายในกุฏิของหลวงตาเจิมแล้ว ทั้งหมดกำลังเดินทางเข้าสู่การผจญภัยที่ทุกคนเฝ้ารอคอยมากว่าสามปี

กว่าจะเป็นสตีฟ จ็อบส์

64353

CALL NO QA76.2.J63 ช258ก 2558

AUTHOR ชเลนเดอร์, เบรนต์

IMPRINT กรุงเทพฯ : เนชั่นบุ๊คส์, 2558

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“กว่าจะเป็นสตีฟ จ็อบส์” คือ ชีวประวัติเล่มสำคัญอีกหนึ่งเล่มที่บอกเล่าถึงชีวิตของ “สตีฟ จ็อบส์” อดีตซีอีโอของ Apple ได้อย่างถูกต้องและครบถ้วน เราอาจคุ้นเคยภาพของสตีฟ จ็อบส์ว่าเป็นบุคคลที่ฉุนเฉียว เห็นแก่ตัว ไม่รับฟังใคร ตรงจุดนี้เองที่เป็นข้อแตกต่างของหนังสือ “กว่าจะเป็นสตีฟ จ็อบส์” เล่มนี้

“กว่าจะเป็นสตีฟ จ็อบส์” นำเสนออีกแง่มุมหนึ่งของอัจฉริยะผู้นี้ ว่าจริงๆ แล้วสตีฟ จ็อบส์ก็มีแง่มุมที่อบอุ่นและอ่อนโยนด้วยเช่นกัน ที่สำคัญอย่างยิ่ง หนังสือเล่มนี้เน้นถึงการพัฒนาหรือการเปลี่ยนแปลงในทุกๆ ด้านของสตีฟ จ็อบส์ ทั้งเรื่องการทำงาน และความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง จนเขาก้าวขึ้นเป็นสุดยอดผู้นำแห่งวิสัยทัศน์ โดยเน้นไปที่ช่วงเวลาที่จ็อบส์โดนอัปเปหิออกจาก Apple จากนั้นไปตั้งบริษัท NeXT และ Pixar จนกลับมาที่ Apple อีกครั้งในปี 1997 นี่คือช่วงเวลาสำคัญที่จ็อบส์ได้เรียนรู้และพัฒนาตัวเองในทุกๆ ด้าน อาจจะพูดได้ว่า “กว่าจะเป็นสตีฟ จ็อบส์” นำเสนอแง่มุมในเชิงธุรกิจมากกว่า “สตีฟ จ็อบส์” ในเวอร์ชั่นของ วอลเตอร์ ไอแซคสัน นอกจากนี้ยังนำเสนอเรื่องราวสำคัญต่างๆ ในชีวิตยอดอัจฉริยะผู้นี้ จากการนำเสนอแง่มุมที่หลากหลายในตัวสตีฟ จ็อบส์ ทำให้ “กว่าจะเป็นสตีฟ จ็อบส์” เป็นชีวประวัติที่ผู้คนในบริษัท Apple ต่างให้การยอมรับ โดยกล่าวว่า “หนังสือเล่มนี้นำเสนอตัวตนที่แท้จริงของสตีฟ จ็อบส์”

Source : www.se-ed.com/product/กว่าจะเป็นสตีฟ-จ็อบส์.aspx?no=9786165156349

นครคนนอก

64352

CALL NO PL4206 พ453น 2560

AUTHOR พลัง เพียงพิรุฬห์

IMPRINT สกลนคร : นิดจะศิลป์, 2560

NOTE สั่งซื้อโดย ห้องสมุด

CONTENT PREVIEW

กวีนิพนธ์รางวัลซีไรต์ ปี 2559

ผลงานเล่มนี้ มีความโดดเด่น ด้านความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ นำเสนอมุมมองที่แปลกใหม่ ภาษาสั้นกระชับมีพลัง เนื้อหาครอบคลุมสังคมร่วมสมัยชีวิตในเมือง ชีวิตชนบทและเทคโนโลยีสมัยใหม่ ใช้รูปแบบฉันทลักษณ์ตามขนบและไร้ฉันทลักษณ์ผสมผสานกัน ใช้วรรณรูป ภาพวาด สัญญะแสดงอารมณ์สื่อเสริมเน้นความหมายให้คิด อ่านแล้วทำให้รู้สึกเศร้ามีปัญหาแต่ท้ายสุดกลับความหวังและกำลังใจได้ดี จึงสมควรแก่การได้รับรางวัล

พลัง เพียงพิรุฬห์ ได้เลือกนำเสนอเนื้อหาผ่านบทกวีที่มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งที่เป็นการนำเสนอตามแนวขนบนิยมอย่างเคร่งครัด การคิดสร้างสรรค์ที่เป็นไปตามสมัยนิยม รวมถึงการนำเสนอผ่านวรรณรูปที่มีความหมายจากคำและจากภาพที่ปรากฏ”นครคนนอก” จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้อ่านได้ทบทวนกับตัวเองว่า หรือการมีชีวิตที่ไหลไปตามกระแสนั้น อาจทำให้เราเป็น “คนนอกนคร” ไปได้ในที่สุด

Source : http://www.kledthai.com/9786169260509.html