Archives

จีนบำบัด : แนะนำ 3 วิธีบำบัดอาการเจ็บป่วย ยาจีน กดจุด อาหาร

CALL NO WB50.JC6 ฮ456จ 2553

AUTHOR ฮิระมะ, นะโอกิ

IMPRINT กรุงเทพฯ : อมรินทร์สุขภาพ, 2553

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

รวบรวมความรู้ เบื้องต้นอย่างละเอียดเกี่ยวกับการแพทย์แผนจีน ทั้งภาคทฤษฏีและภาคปฎิบัติ ที่สามารถนำไปใช้ให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ยกตัวอย่างโรคต่างๆ พร้อมวิธีการดูแลรักษาตามแนวทางการแพทย์แผนจีน การแพทย์แผนโบราณที่ได้รับการยอมรับกันทั่วโรค ด้วยการรักษาแบบองค์รวม จึงส่งผลต่อร่างกายทั้งในเรื่องการป้องกันและการรักษาโรค เนื้อหาหนังสือเล่มนี้ทำให้คุณสามารถสังเกตร่างกายเพื่อวิเคราะห์โรคเบื้อง ต้นและบำบัดโรคด้วยตัวเอง รู้จักยาจีนที่ใช้รักษาโรคเบื้องต้นและหาซื้อมากินเองได้ รู้วิธีกินอาหารที่ส่งผลดีและผลเสียต่อร่างกาย เรียนรู้เส้นลมปราณและการกดจุดที่สามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง อธิบายอย่างละเอียดด้วยเนื้อหาที่เข้าใจง่าย ไม่ยากเกินไปสำหรับคนที่ไม่มีความรู้เรื่องการแพทย์แผนจีนมาก่อน พร้อมภาพประกอบที่เข้าใจง่าย ชัดเจน ในทุกขั้นตอน เพื่อให้ผู้อ่านสามารถปฎิบัติตามได้อย่างถูกต้อง

ท้าวทองกีบม้า

CALL NO นว ค519ท 2545

AUTHOR คึกเดช กันตามระ

IMPRINT กรุงเทพฯ : สำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2545

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ท้าวทองกีบม้า เป็นฉายานามของท่านผู้หญิงวิชาเยนทร์ต้นตำรับทำขนมไทย ประเภท ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง สังขยา และขนมอื่นๆ อีกมากมาย เรื่องราวสำคัญของนางเกิดขึ้นในรัชสมัยของสมเด็จพระนารายณ์มหาราชแห่งกรุงศรีอยุธยา ราวพุทธศักราช 2225 – 2229 เมื่อครั้งคณะราชฑูตฝรั่งเศสเข้ามาเจริญสัมพันธไมตรี โดยการนำของเชอวาลิเอ เดอ โชมงต์ เข้ามาถวายพระราชสาสน์ นางมีหน้าที่เป็นเจ้าพนักงานวิเสท ทำอาหารเลี้ยงต้อนรับ นอกจากจะมีฝีมือทำอาหารที่หาตัวจับได้ยากแล้ว ยังมีความงามเลิศเลอ และมีความสามารถพิเศษในด้านภาษา แต่ชีวิตมาอับเฉาในบั้นปลาย เพราะเกิดจากผลกระทบทางการเมืองที่เจ้าพระยาวิชาเยนทร์ผู้สามีได้ก่อตั้งไว้ ชีวิตของนางน่าสนใจ เป็นลูกครึ่งโปรตุเกสและญี่ปุ่น ดังจดหมายของนางที่เขียนไปถึงบิชอป อาร์ตุส ลิออนซ์ ณ เมืองมาเก๊า ให้ทานบิชอปช่วยทวงเงินที่สามีทำการค้าร่วมกับบริษัทฝรั่งเศสภาคพื้นอินเดีย ตะวันออก ในสารเล่าว่า เวลาจะไปชุมชนที่แห่งใดในกรุงศรีอยุธยาก็ไปเยี่ยงราชินี และเล่าถึงชีวิตในบั้นปลายต้องทำงานถวายตรากตรำ [...]

สบายดีประเทศลาว

CALL NO DS555.382 อ251ส 2554

AUTHOR อภิชัย อัครปรีดี

IMPRINT กรุงเทพฯ : Motorlist, 2554

NOTE อภินันทนาการจาก อภิชัย อัครปรีดี

CONTENT PREVIEW

หนังสือที่จะพาคุณผู้อ่านไปสัมผัสกับประเทศลาว…เมืองแห่งมหานที แม่น้ำโขงอันยิ่งใหญ่ เป็นดั่งสายเลือดใหญ่ของประเทศ ดินแดนประเทศในฝัน…และจุดเริ่มต้นการผจญภัยในต่างแดนของหลายๆคน ประเทศ…ที่คนไทยพูดได้อย่างสนิทใจมากที่สุด…”บ้านพี่เมืองน้อง” จากความที่มีภาษา วัฒนธรรม การดำรงชีวิตใกล้ชิดกับคนไทยมากที่สุด การท่องเที่ยวลาวเสมือนได้ย้อนเวลากลับไปสัมผัสกลิ่นไอของเมืองไทยในอดีต ทั้งชีวิตผู้คน บ้านเรือน ธรรมชาติ ล้วนสะท้อนให้เห็นถึงวิถีที่คล้ายคลึงกันเมื่อ 10-20 ปีก่อน ประสบการณ์ที่ได้รับอาจแตกต่างกันออกไป แต่สิ่งเหมือนกันคือความประทับใจในดินแดนอันมีเสน่ห์แห่งนี้ ถ้าพร้อมแล้วเชิญคุณมาเยี่ยมเยือนบ้านพี่เมืองน้องของเราพร้อมกันได้แล้ว

สิ่งมีชีวิตในโรงแรม

CALL NO รส ว539ส 2555

AUTHOR วิชัย

IMPRINT กรุงเทพฯ : อะบุ๊ก, 2555

NOTE อภินันทนาการจาก สำนักพิมพ์ A book

CONTENT PREVIEW

รวมบันทึกประสบการณ์คัดสรรอันแสนจะฮาหน้ามึน ย่ำแย่ แช่แฟ้บ เสื่อมป่วย กล้วยตากซากอ้อย ที่จะทำให้คุณปวดตับ ปวดไตที่สุดโดยมนุษย์โรงแรมใส่แว่น ผมยาว หน้าเกาหลี ที่ชื่อวิชัย ขอรับรองว่า หาอย่างนี้ไม่ได้ที่ไหนอีกแล้วในอุสาหกรรมบริการ

เงือกน้อย : และเรื่องอื่นๆ

CALL NO นว อ946ง 2544

AUTHOR แอนเดอร์เสน, ฮันส์ คริสเตียน

IMPRINT กรุงเทพฯ : ผีเสื้อ, 2544

NOTE อภินันทนาการจาก คุณบัญชา วงศ์รัตนานุกูล

CONTENT PREVIEW

หนังสือ “เงือกน้อย” เล่มนี้ มีเรื่องเล่าหรือ นิทาน ของแอนเดอร์เสน ที่ได้รวบรวมมาไว้จำนวนหลายเรื่อง และเป็นเพียงส่วนหนึ่งในจำนวนนับร้อยเรื่องของเขา ผู้แปลได้เลือกเรื่องที่มีชื่อเสียงรู้จักแพร่หลาย โดยเฉพาะเรื่อง ‘เงือกน้อย’ นั้นเป็นที่ชื่นชอบกันทั่วโลกเนิ่นนานเกือบ 200 ปีแล้ว ในการพิมพ์ครั้งนี้ สำนักพิมพ์ผีเสื้อได้เพิ่มภาคผนวกเรื่องราวชีวิตที่น่าสนใจของแอนเดอร์เสน รวมทั้งผลงานการประดิษฐ์ภาพของเขาไว้ท้ายเล่มด้วย

ลานมยุเรศ

CALL NO นว ป338ล 2552

AUTHOR ประภัสสร เสวิกุล

IMPRINT กรุงเทพฯ : อรุณ, 2552

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ร่วมเปิดตำนานความลี้ลับในดินแดนห่างไกลแสงสีโลกสมัยใหม่ “ปราณ วีระพงศ์” กงสุลหนุ่มชาวไทย ไม่คาดคิดเลยว่าการไปปฏิบัติราชการในเชียงยูง ดินแดนที่เต็มไปด้วยตำนานและความเชื่อ จะมาสั่นคลอนความเชื่อมั่นและความมีเหตุผลของเขา นับแต่วันที่ได้รับกะบังหน้าจาก “รินรุ้ง” นักฟ้อนนกยูงสาวหนึ่งเดียวในเชียงยูง หลายเหตุการณ์ที่ลึกลับซับซ้อนก็ผ่านเข้ามาในชีวิตให้เขางงงัน! ที่สำคัญ “ความลับดำ″ ที่รับรู้มา กลับยั่วใจให้เขาต้องรีบหาทางไขปริศนานี้ให้กระจ่าง แต่ยิ่งพยายามค้นหาคำตอบเรื่องนี้มากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้เขาพลัดหลงอยู่ในวังวนความเชื่อโบราณคำสาปของ “ยายทวดกิงกุลา″ ชีวิตดั่งต้องคำสาปของนักฟ้อนนกยูงสาว แรงรักแรงอาฆาตของบรรพบุรุษที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน ตลอดจนความลึกลับเหี้ยมโหดของ “สาง” ที่รอคอยผู้กล้ามาปลดโซ่ตรวนแห่งความคับแค้น เรารู้แค่สิ่งที่เรารู้ เราเห็นแค่สิ่งที่เราเห็น แต่ยังมีสิ่งต่างๆ อีกมากมายที่เราไม่รู้และไม่เห็น ทั้งๆ ที่มันมีอยู่จริง!

ศิลปะการถ่ายทอดอย่างมีประสิทธิภาพ

CALL NO PN4129.T5 ส238ศ 2533

AUTHOR สมชาติ กิจยรรยง

IMPRINT กรุงเทพฯ : ทีบุ๊คสมิธ, 2533

NOTE อภินันทนาการจาก บริษัท พงษ์พาณิชย์เจริญผล จำกัด

CONTENT PREVIEW

“ศิลปะการถ่ายทอด อย่างมีประสิทธิภาพ” เล่มนี้ จะมาช่วยชี้แนะแนวทางการพูด การถ่ายทอดต่อหน้ากลุ่มคน หรือในชุมนุมคน ในโอกาส หรือ เทศกาลต่างๆ ให้ท่านผู้อ่าน เทคนิค วิธีการ และตัวอย่างอันหลากหลาย จะเป็นไกด์นำทางให้กับคุณพัฒนาตนเองไปสู่การพูดอย่างมีประสิทธิภาพ พูดเป็น และพูดดี ได้ในที่สุด

มาร์ธา สจ๊วร์ต : แบรนด์แห่งแรงบันดาลใจของผู้หญิงทั้งโลก

CALL NO TX140.S74 อ573ม 2549

AUTHOR อัลเลน, ลอยด์

IMPRINT กรุงเทพฯ : มาร์เก็ตเธียร์, 2549

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

เรากำลังจะมารู้จักความเป็นผู้หญิงยุคใหม่ ผ่านชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ชื่อ มาร์ธา สจ๊วร์ต ซึ่งบางคนอาจเรียกว่า แม่บ้านต้นแบบ หรือหลายคนมองเธอคนนี้ในฐานะแบรนด์แห่งคุณภาพและน่าเชื่อถือในสหรัฐ หรือ อีกหลายประเทศ ไทย อเมริกาเหนือ และยุโรป มักได้เห็นคนที่บูชาเธอ หลายคนรักเธอในเวลาอันรวดเร็ว และติดตามเธอในทุกๆสื่อทุกๆวัน จนถึงวันนี้ เกือบ 20 ปี เธอคงความเป็นไอคอนสำหรับผู้หญิงในสหรัฐฯ ตั้งแต่วัยรุ่น ถึงวัยชรา เธอทำได้อย่างไร?

เดินด้วยใจไปกับมนุษย์ล้อมหัศจรรย์

CALL NO HV3022 ส979ด 2553

AUTHOR โสภณ ฉิมจินดา

IMPRINT กรุงเทพฯ : รักลูกกรุ๊ป, 2553

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

พบกับชีวิตจริงของ ชายหนุ่มซึ่งมีร่างกายไม่ครบ 32 แต่กลับมีพลังใจที่แข็งแกร่ง สามารถพาตัวเองกับวีลล์แชร์คู่ใจโบกรถท่องเที่ยวไปร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ เพื่อเรียนรู้โลกและชีวิตผ่านการเดินทาง ก่อนที่จะค้นพบความรัก มิตรภาพ และเรื่องราวต่างๆ มากมาย กระทั่งสามารถบอกตัวเองได้ว่า แท้จริงแล้ว ในชีวิตของมนุษย์คนหนึ่งนั้น ไม่มีสิ่งใดจะสำคัญและยิ่งใหญ่ไปกว่า “หัวใจ” ที่ “ไม่ยอมแพ้” อีกแล้ว!

เจาะเวลาหาจิ๋นซี

CALL NO นว อ775จ ล.6 2543

AUTHOR อึ้งเอี๊ยะ

IMPRINT กรุงเทพฯ : สยามอินเตอร์คอมิกส์, 2543

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ผจญชีวิตต่างแดนเป็นเหตุการณ์ที่เซี่ยงเส้าหลงออกตามล่ามหาเสนาบดีรัฐฉีนามเถียนตาน จนเข้าสู่ดินแดนรัฐฉู่ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ เนื่องจากละแวกใกล้เคียงปราศจากศัตรูเข้มแข็งประกอบกับพื้นที่ตอนใต้อุดม สมบูรณ์รัฐฉู่จึงมีความปลอดภัยมั่นคงด้านการทหารและทางเศรษฐกิจ ชาวฉู่มีความเป็นอยุ่ที่สุขสบายศิลปวัฒนธรรมอันเฉิดฉาย เมื่อเซี่งเส้าหลง เหยียบย่างเข้าสู่รัฐฉู่ เจ้าแห่งรัฐ เสี้ยวเลี่ยอ๋องเพิ่งเสด็จสวรรคต รัชทายาทมีพระชนมายุเพียงสองพรรษา อำนาจรัฐจึงตกเป็นของไทเฮานามหลี่เอียนเอี่ยน หากทว่าพระนางก็ไม่มีอำนาจที่แท้จริง แต่ตกเป็นของซุนเซินจวินผู้เป็นหนึ่งในสี่คุณชายเลียดก๊กกับหลี่หยวนผู้เป็น พี่ชายหลี่เอียนเอี่ยน เละเซี่ยงเส้าหลงยังรับปากกอบกู้ชาติให้แก่จวงฮูหยินแห่งเมืองเตียนซี่งเป็น บริวารของรัฐฉู่ ดังถูกม้วนของสู่วังวนแห่งการช่วงชิงอำนาจแลกระแสพิศวาสชวนวาบหวาม