Archives

The girl with all the gifts

CALL NO Fic C275g 2014

AUTHOR Carey, Mike 1959-

IMPRINT New York : Orbit, c2014

NOTE Gift

CONTENT PREVIEW

Melanie is a very special girl. Dr Caldwell calls her “our little genius.”

Every morning, Melanie waits in her cell to be collected for class. When they come for her, Sergeant keeps his gun pointing at [...]

มายามนุษย์เทียม

CALL NO รส ม456 2560 cop.1-2

AUTHOR -

IMPRINT กรุงเทพฯ : นานมีบุ๊คส์, 2560

NOTE อภินันทนาการจาก ผศ.ดร.วโรดม เจริญสวรรค์ ภาควิชาชีวเคมี

CONTENT PREVIEW

“มายามนุษย์เทียม” เป็นหนังสือรวมเรื่องสั้นที่ได้รับรางวัลจาก “โครงการประกวดเรื่องสั้นแนววิทยาศาสตร์ ครั้งที่ 2” โดยความร่วมมือขององค์กร 4 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยมหิดล องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) สมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย และสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมสังคมให้เกิดความตระหนักว่าการใช้ชีวิตกับวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีเป็นสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอนาคต ควรเตรียมตัวและทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีให้มากขึ้น

A Man Called Puey : 100 ปีชาตกาล ป๋วย อึ๊งภากรณ์ กูชายชาญชาติเชื้อชาตรี

CALL NO DS578.32.P8 ว426a 2559

AUTHOR วันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์

IMPRINT กรุงเทพฯ : อะบุ๊ก, 2559

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

9 มีนาคม 2559 ถ้า ป๋วย อึ๊งภากรณ์ ยังมีชีวิตอยู่ จะมีอายุครบ 100 ปี เวลาหนึ่งศตวรรษเป็นวาระที่เหมาะแก่การรำลึกถึงใครสักคนโดยเฉพาะถ้าคนนั้นเคยกระทำสิ่งที่มีคุณค่ามหาศาลแก่สังคม

เรื่องราวชีวิตและงานของ ‘อาจารย์ป๋วย’ เกี่ยวพันอยู่กับคำว่า ความซื่อสัตย์สุจริต ความเสียสละ ความกล้าหาญ ความสมถะ ความเฉลียวฉลาด และความใจดีมีเมตตา หนังสือเล่มนี้มีเรื่องราวที่สื่อสะท้อนความเป็นป๋วยดังกล่าวครบถ้วน รวมทั้งฉายภาพสถานะของความเป็นลูก เป็นพ่อ เป็นลูกศิษย์ เป็นอาจารย์ เป็นหัวหน้า เป็นผู้นำและเป็นตำนานอย่างชัดเจน

Source :  http://godaypoets.com/amancalledpuey

All in startup

CALL NO HB615 ค925a 2558

AUTHOR แคนเดอร์, ไดอานา

IMPRINT กรุงเทพฯ : โพสต์บุ๊กส์, 2558

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

จุดเริ่มต้น… ไม่ว่าจะเป็นด้านธุรกิจ ด้านการดำเนินชีวิต หรือด้านความรักความสัมพันธ์ บ้างเริ่มที่ความใฝ่ฝันแล้วมุ่งทำให้ได้ตามนั้น บ้างเริ่มต้นที่หลักคิด และดำเนินสิ่งต่างๆ ไปตามหลักนั้น บ้างมีหลักหลายประการใช้งานสลับสับเปลี่ยนไปมาเพื่อความลงตัว ส่วนความเสี่ยงนั้นมีอยู่ในทุกขั้นตอนการเติบโต บางคนไม่ได้แค่เก่ง ยังมีเฮงด้วย รวมถึงการเรียนรู้จากกรณีศึกษาต่างๆ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะล้มเหลว

ไดอานา แคนเดอร์ ได้กลั่นประสบการณ์สู่นิยายที่เล่าผ่านมุมมองตัวละครต่างๆ อย่าง โอเวน เชส ผู้ก่อตั้งบริษัทที่ทุ่มทุนไปกับกิจการที่ต่อมาดูท่าจะแย่ และ ลิซ่า คู่ครองที่ส่งสัญญาณห่างเหินทุกทีๆ เมื่อเขาพบ แซม หญิงสาวเปี่ยมประสบการณ์ ที่สนามโป๊กเกอร์เวิลด์ซีรีส์ คำปรึกษาที่เขาได้รับจากเธอทำให้เขาพบแนวทางสดใสของกิจการ แต่สุ่มเสี่ยงว่าจะออกนอกลู่นอกทางด้านความสัมพันธ์

All in startup คือหนังสือที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ประกอบการมือใหม่ หรือ ‘สตาร์ทอัพ’ [...]

แมคโครไบโอติกกินอยู่ตามวิถีธรรมชาติปราศจากโรค

CALL NO WB422 พ249ม 2556

AUTHOR พรพิมล ศิริกุล

IMPRINT กรุงเทพฯ : Feel good, 2556

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“แมคโครไบโอติก” คือ หลักการใช้ชีวิตให้สอดคล้องกับธรรมชาติมากที่สุด เป็นศาสตร์แห่งการกินอยู่ตามวิถีธรรมชาติที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เป็นวิธีที่จะทำให้เราสุขภาพดีทั้งกายและใจ เพียงแค่คุณอ่านหนังสือเล่มนี้จนจบ แล้วค่อยๆ นำไปปรับใช้ในชีวิตทีละเล็กทีละน้อย คุณจะค้นพบว่าศาสตร์แห่งแมคโครไบโอติกจะเปลี่ยนชีวิตคุณได้อย่างมหัศจรรย์

Source :  www.se-ed.com/product/แมคโครไบโอติก-กินอยู่ตามวิถีธรรมชาติปราศจากโรค-ฉบับสมบูรณ์.aspx?no=9786167350332

Annapurna ระหว่างทาง ระหว่างดาว

CALL NO DS493.53 ย177a 2558

AUTHOR ยอดยุทธ ฉายสุวรรณ์

IMPRINT กรุงเทพฯ : อะบุ๊ก, 2558

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

นักเดินทางหนุ่มราศีพิจิกกับทริปเส้นทางเดินเท้าอันนาปุรณะเซอร์กิต ณ ประเทศเนปาล รวมระยะเวลากว่า 1 เดือน ที่ทดสอบทั้งร่างกายและจิตใจอย่างหนักหน่วง พบปะผู้คนและวัฒนธรรมหลากหลายทั้งนักเดินทางและเจ้าบ้านชาวเนปาล ผ่านสภาพภูมิประเทศทั้งทะเลทราย ป่าฝน ที่ราบสูง ป่าสน ที่ราบลุ่มแม่น้ำ และภูเขาหิมะ แตกต่างราวการเดินทางข้ามผ่านระหว่างดวงดาว

Source :  http://godaypoets.com/annapurna

อะไรไม่จำเป็นก็ทิ้งไป

CALL NO TX324 ซ121อ 2560

AUTHOR ซะซะกิ, ฟูมิโอะ

IMPRINT กรุงเทพฯ : สำนักพิมพ์สเต็ปส์, 2560

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

“อะไรไม่จำเป็นก็ทิ้งไป” จากประสบการณ์ตรงของหนุ่ม “มินิมัลลิสต์” ผู้เคยมีชีวิตวุ่นวาย วันๆ เวลาไม่เคยพอ แถมที่พักก็ยังสกปรกรกรุงรัง แต่ทุกสิ่งก็เปลี่ยนไปเพียงแค่ได้ตัดใจทิ้งข้าวของที่ไม่จำเป็น เพื่อให้ตัวเองได้พบสิ่งที่สำคัญและจำเป็นสำหรับตัวเองจริงๆ กลายเป็นมินิมัลลิสต์ เรียบง่าย มีข้าวของเท่าที่จำเป็น มีเวลามากขึ้น ได้พักผ่อนมากขึ้น และมีความสุขมากยิ่งขึ้น เปิดใจแล้วลองปล่อยวางสิ่งของรอบตัวแล้วทิ้งมันไปทีละชิ้นๆ กันเถอะ!

Source :  www.amarinbooks.com/shop/อะไรไม่จำเป็นก็ทิ้งไป/

บ้านทุ่งริมธาร

CALL NO นว ว983บ 2559

AUTHOR ไวล์เดอร์, ลอร่า อิงกัลล์ส, ค.ศ. 1867-1957

IMPRINT กรุงเทพฯ : แอร์โรว์ คลาสสิกบุ๊คส์, 2559

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

ด้วยเพราะการเดินทางที่ยังคงไม่มีสิ้นสุด ทำให้ครอบครัวอิงกัลล์สต้องอพยพเข้ามายังเขตมินเนโซตา พวกเขาต้องอาศัยในบ้านโพรงดินข้างๆ ลำห้วย การอยู่ในบ้านโพรงดินนั้นเป็นสิ่งแปลกใหม่สำหรับครอบครัวอิงกัลล์ส แต่ก็ทำให้พวกเขาได้มีที่อาศัยอันอบอุ่นท่ามกลางฤดูกาลอันหนาวเหน็บ ในภาวะที่อากาศแห้งแล้งรุนแรงเช่นนี้ การเพาะปลูกข้าวสาลีเป็นเพียงความหวังเดียว ที่จะทำให้มีชีวิตยู่รอดได้ หากทว่าความหวังนั้นก็ต้องดับวูบไป ชาร์ลส์ผู้เป็นหัวหน้าครอบครัวจึงต้องหาหนทางต่างๆ เพื่อให้ครอบครัวรอดพ้นจากภัยพิบัติครั้งนี้ ครอบครัวอิงกัลล์สจะผ่านพ้นวิกฤตแห่งฤดูกาลครั้งนี้ด้วยวิธีใด สามารถหาคำตอบได้ใน ‘บ้านทุ่งริมธาร’ ผลงานคลาสสิกจากนักเขียนระดับโลก ‘ลอร่า อิงกัลล์ส ไวล์เดอร์’ ที่สร้างความประทับใจให้ตราตรึงอยู่ในห้วงความทรงจำของนักอ่านมายาวนานหลายทศวรรษ

Source :  www.arrowmultimedia.co.th/product/62/บ้านทุ่งริมธาร

เกษตรกรตัวน้อย

CALL NO นว ว983ก 2558

AUTHOR ไวล์เดอร์, ลอร่า อิงกัลล์ส, ค.ศ. 1867-1957

IMPRINT กรุงเทพฯ : แอร์โรว์ คลาสสิกบุ๊คส์, 2558

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

‘เกษตรกรตัวน้อย’ เป็นหนังสือในชุด ‘บ้านเล็กในป่าใหญ่’ เรื่องราวของเด็กชายตัวน้อยที่ชื่อ อัลแมนโซ ไวล์เดอร์ ในขณะที่ลอร่า อิงกัลล์ส เติบโตขึ้นในกระท่อมไม้ซุงหลังน้อยกลางทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ อัลแมนโซ ไวล์เดอร์ อาศัยอยู่ในฟาร์มขนาดใหญ่ในมลรัฐนิวยอร์ก พวกเขาทำงานในฟาร์มตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงเวลาอาหารแทบทุกวัน ไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นเช่นไรก็ตาม พวกเขาก็ยังใช้ชีวิตอย่างตื่นเต้นและสนุกสนาน และเขาหวังอย่างยิ่งว่าในสักวันพ่อจะให้ลูกม้ากับเขาสักตัว

Source :  www.arrowmultimedia.co.th/product/61/เกษตรกรตัวน้อย-farmer-boy

หลุมพราง 100 ข้อที่ต้องเลี่ยงเพื่อสรรค์สร้างธุรกิจขั้นเทพ

CALL NO HD31 ว888ห 2557

AUTHOR วูดส์, แคสเปียน

IMPRINT กรุงเทพฯ : โพสต์บุ๊กส์, 2557

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

‘The Devil’s Advocate หลุมพราง 100 ข้อที่ต้องเลี่ยง เพื่อสรรค์สร้างธุรกิจขั้นเทพ เล่มนี้ เป็นหนังสือที่แตกต่างจากหนังสือแนวแนะนำธุรกิจเล่มอื่นๆ กล่าวคือ แทนที่จะพูดถึงกฎต่างๆ ที่คนเขาทำกันมาแล้วสำเร็จดี แคสเปียน วูดส์ ผู้เขียนกลับตั้งคำถามกับกฎเหล่านั้น และคอย “เตือน” ไม่ให้เรา “เชื่อ” เพียงเพราะคนอื่นเขาเชื่อกันมา

คำแนะนำบางคำของวูดส์อาจจะพิลึกพิลั่น (อย่าไปพึ่งไอทีมากนัก…ในยุคนี้นะรึ) หรือบางทีก็เหมือนจะมองโลกในแง่ร้าย (เช่นเวลาวางแผน ให้เพิ่มความเสี่ยงสองเท่า แล้วลดกำไรลงครึ่งหนึ่งเสียก่อน) แต่เอาเข้าจริง ในฐานะผู้คร่ำหวอดในวงการการตลาดมาช้านาน คำแนะนำของวูดส์กลับล้วนมีเหตุมีผล ตรงประเด็น และตรงไปตรงมามาก เขายินดีเป็น “ทนายความของปิศาจ” ผู้พูดจา “ร้ายๆ” และเตือนให้คุณ “ตื่น” ดีกว่าปล่อยให้คุณหลงใหลไปกับสิ่งยั่วยุทั้งหลาย [...]