Archives

ตำนานอาหารโลก : เบื้องหลังจานโปรดโดนใจคนทั่วโลก

64899

CALL NO TX355 จ829ต 2557

AUTHOR แจ๊ก, อัลเบิร์ต

IMPRINT กรุงเทพฯ : โอเพ่นเวิลด์ส, 2557

NOTE อภินันทนาการ

CONTENT PREVIEW

- ซีซาร์สลัด คิดค้นโดยซีซาร์แห่งกรุงโรม?พิซซ่า อบครั้งแรกบนโล่ทหารในกองทัพเปอร์เซีย?

- ไอศกรีมซันเดย์ เดิมมีขายเฉพาะวันอาทิตย์?

- ชีสเค้ก เป็นสิ่งแทนความรักของชาวกรีก?

- บลัดดีแมรี ได้ชื่อมาจากราชินีโรคจิต?

- ไข่เยี่ยวม้า เป็นอาหารเก่าแก่นับพันปี?

- เฟรนช์ฟรายส์ ถือกำเนิดในฝรั่งเศส?

- ฮอตดอก ทำจากเนื้อสุนัขพันธุ์ไส้กรอก?

- แซนด์วิช เป็นสิ่งประดิษฐ์ของสาวกซาตาน?

- น้ำสลัดเทาซันด์ไอแลนด์ มาจากเกาะนับพันแห่ง?

ค้นหาคำตอบของคำถามเหล่านี้พร้อมทั้งไขความลับเบื้องหลังชื่อและความเป็นมาของอาหารเมนูดังระดับโลกกว่า 160 รายการ ได้ใน “ตำนานอาหารโลก: เบื้องหลังจานโปรดโดนใจคนทั่วโลก” โดย อัลเบิร์ต แจ็ก หนังสือประวัติศาสตร์อาหารแนวใหม่ซึ่งจะทำให้ผู้อ่านอิ่มอร่อยไปกับข้อมูลระดับสารานุกรมทว่าย่อยง่ายไม่ต่างจากวรรณกรรมผ่านปลายปากกาของยอดนักเขียน

Source : http://openworlds.in.th/books/what-caesar-did-for-my-salad/

Comments are closed.