Book Talk คุณฉัตรารัศมิ์ แก้วมรกต (ร่มแก้ว) ผู้ประพันธ์ คุณชายปวรรุจ

 


          ฉัตรารัศมิ์ แก้วมรกต หรือ ร่มแก้ว เกิดเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2523 เริ่มการศึกษาที่โรงเรียนเซนต์โยเซฟ ทิพวัล ต่อชั้นมัธยมต้นที่โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ก่อนจะย้ายมาเรียนชั้นมัธยมปลายที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และศึกษาต่อจนจบปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ เอกวารสารสนเทศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากนั้นในปี 2544 เข้าทำงานเป็นผู้สื่อข่าวที่หนังสือพิมพ์เดอะ เนชั่น รับผิดชอบข่าวทั่วไปและสกู๊ปข่าวด้านสังคม ก่อนจะย้ายมาทำงานด้านประชาสัมพันธ์ให้กับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ในปัจจุบัน

บนเส้นทางชีวิตการเป็นนักเขียน ร่มแก้ว เริ่มงานเขียนตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ม.2 โดยมีหนังสือเล่มแรกในชีวิตเป็นหนังสือ กลอนวัยรุ่น ตีพิมพ์กับ สำนักพิมพ์ใยไหม จากนั้นเริ่มเขียนเรื่องสั้นและนวนิยายจริงจังในช่วงเรียนมหาวิทยาลัย โดยได้ส่งเรื่องสั้นไปตามนิตยสาร ต่าง ๆ เป็นระยะ ๆ

 

          “สมัยก่อนตอน เด็ก ๆ ด้วยความที่บ้านอยู่ใกล้ร้านเช่าหนังสือ ทำให้ได้อ่านหนังสือมาก โดยหนังสือที่อ่านส่วนใหญ่จะเป็นนวนิยาย ยิ่งถ้าเรื่องไหนชอบเป็นพิเศษ อ่านแล้วไม่อยากให้จบ ก็มักจะคิดฉากเพิ่มมีพระเอกนางเอกแทรกไปเรื่อย ๆ หรือบางเรื่องหากจบไม่ประทับใจก็จะเปลี่ยนตอนจบใหม่ไปตามที่เราอยากให้เป็น โดยเขียนใส่กระดาษแยกไว้ต่างหาก”

 

          นักเขียนสาวเล่าความหลัง พร้อมกับเปิดเผยจุดเริ่มต้นการลงมือเขียนนวนิยายด้วยตนเองว่า หลังจากได้อ่านหนังสือมาก จากจุดนั้นไม่นานก็เริ่มคิดเรื่องของตนเอง เริ่มคิดอยากมีผลงานของตนเองออกเป็นเล่ม ๆ บ้าง ก็เลยให้เวลากับการเขียนหนังสือ จนกระทั่งเรียนจบจึงลองส่งนวนิยายที่เขียนไว้เสนอไปยังนิตยสาร สำนักพิมพ์ และโพสต์ลงตามเว็บไซต์ต่าง ๆ กระทั่ง “แอบรักออนไลน์” เป็นนวนิยายเรื่องแรกที่ผ่านการพิจารณา และได้รับการตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ปริ๊นเซส ในเครือสถาพรบุ๊คส์ในปี 2548

 

          จากนั้นก็มีผลงานนวนิยายออกสู่สายตาแฟน ๆ อย่างต่อเนื่องโดยส่วนใหญ่จะเป็นแนวรัก ได้แก่ เรื่อง “สุดแดนหัวใจ” พิมพ์กับสำนักพิมพ์พิมพ์คำ ในเดือนตุลาคม 2549 และล่าสุดคือเรื่อง “หัวใจไม่เคยหยุด (รัก)” ตีพิมพ์เมื่อเดือนมีนาคม 2550 ตามมาด้วย “365 วันแห่งรัก” นอกจากนั้นยังมีผลงานนวนิยายเรื่อง “แม่น้ำนี้ชื่อนิจนิรันดร์” แนวความรักย้อนอดีต และผลงาน คุณชายปวรรุจ ในนิยายชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ


ฉัตรารัศมิ์ แก้วมรกต (ร่มแก้ว)
ผู้ประพันธ์ “คุณชายปวรรุจ”