การเผยแพร่ความรู้และบริการทางวิชาการ ของงานสารสนเทศฯ ประจำปีงบประมาณ 2551
(บรรยายให้แก่คณะบุคคลผู้เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงาน)
วัน เดือน ปี รายการ จำนวน วิทยากร
 23 พ.ย. 50 คณาจารย์จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา  7 คน สรวง อุดมวรภัณฑ์
  เยี่ยมชมห้องสมุด และหน่วย Multimedia Center   อภิชัย อารยะเจริญชัย
 3 ม.ค. 51 คณาจารย์และนักศึกษา สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  11 คน อภิชัย อารยะเจริญชัย
  มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี ศึกษาดูงานและศึกษาค้นคว้างานวิจัย
 10 ม.ค. 51 นิสิตวิชาเอกบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศ ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ  5 คน อภิชัย อารยะเจริญชัย
  ศึกษาดูงานด้านกิจกรรมและบริการของห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข   บุญญาวดี พงษ์ศิลา
28 มี.ค. 51 บุคลากรห้องสมุดกลุ่มแพทยศาสตร์ สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 28 คน อภิชัย อารยะเจริญชัย
  เยี่ยมชมและดูงานห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข   บุญญาวดี พงษ์ศิลา
      สมภพ  แสนสมบูรณ์สุข
4 เม.ย. 51 นักข่าวจากนิตยสาร "Science World โลกวิทยาศาสตร์" บริษัท บงกช พับลิชชิ่ง จำกัด 1 คน อภิชัย อารยะเจริญชัย
  ขอเก็บข้อมูลและถ่ายภาพพิพิธภัณฑ์สตางค์ มงคลสุข เพื่อนำไปลงในคอลัมน์ Sci Move
  แนะนำสถานที่ที่ให้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ประวัติและผลงานของนักวิทยาศาสตร์ดีเด่นของไทย
14 พ.ค. 51 อาจารย์และนักศึกษาจาก School of Science and Technology Students Assocation, 20 คน รุจเรขา อัศวิษณุ
  Universiti Malaysia Sabah ประเทศมาเลเซีย  เยี่ยมชมห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข
4 มิ.ย. 51 ให้การต้อนรับผู้ปกครอง จำนวน 50 คน ที่มาร่วมงานปฐมนิเทศนักศึกษาวิทยาศาสตร์ 50 คน บุญญาวดี พงษ์ศิลา
  ปริญญาตรีชั้นปีที่ 2 และพบผู้ปกครอง ประจำปีการศึกษา 2551 สมภพ  แสนสมบูรณ์สุข
      อภิชัย อารยะเจริญชัย
30 มิ.ย. 51 ให้การต้อนรับนักศึกษา KEI-Intel Science Talent Project จากสหรัฐอเมริกา 8 คน รุจเรขา อัศวิษณุ
  ที่มาทำวิจัยระยะ 1 เดือนในคณะวิทยาศาสตร์ ตามโครงการร่วมระหว่างคณะวิทยาศาสตร์
  กับวิทยาลัยนานาชาติ
21 ส.ค. 51 คณาจารย์และนักศึกษา สาขาวิชาวารสนเทศศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์  34 คน อภิชัย อารยะเจริญชัย
  มหาวิทยาลัยบูรพา ศึกษาดูงานและศึกษาค้นคว้างานวิจัย   บุญญาวดี พงษ์ศิลา
2 ก.ย. 51 บุคลากร สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  เข้าร่วมศึกษาดูงาน 10 คน อภิชัย อารยะเจริญชัย
  เรื่อง "การจัดการความรู้ (KM) และการบริหารจัดการของห้องสมุดคณะวิทยาศาสตร์ ม.มหิดล"   บุญญาวดี พงษ์ศิลา