Monthly Archive: July 2021

แค่เปลี่ยนธุรกิจก็ติดปีก = Just change

AUTHOR อัครเดช อุดมปัญญาวิทย์ CALL NO HD30.28 อ474ค 2564 IMPRINT  ปทุมธานี : ไอแอมเดอะเบสท์, 2564 “Just Change แค่เปลี่ยนธุรกิจก็ติดปีก” เล่มนี้ เหมาะกับผู้ประกอบการทุกธุรกิจในยุคนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของธุรกิจมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มก่อร่างสร้างตัว หรือนักบริหารมือเก๋าที่ต้องการให้ธุรกิจเติบโตขึ้นในยุคที่เศรษฐกิจทั้งโลกชะลอตัว เนื้อหาภายในเล่มประกอบด้วย กลยุทธ์รับมือความพลิกผันของธุรกิจ, โมเดลเพื่อการพลิกโฉมธุรกิจ, บริหารเงินอย่างไรในยุคนี้, ความลับสู่การปรับตัวของธุรกิจ, Five Force Model ที่ปรับใช้ได้ตลอดกาล, ตัวอย่างการปรับตัวของธุรกิจระดับโลก ฯลฯ ด้วยคำอธิบายเข้าใจง่าย เนื้อหาเรียงตามลำดับความเข้าใจและมีความเป็นสากล จากการถอดบทเรียน...

ลูนช็อต : ไอเดียบ้าๆ ที่พลิกชะตาโลก = Loonshots : how to nurture the crazy ideas that win wars, cure diseases, and transform industries

AUTHOR บาห์คอลล์, ซาฟี. CALL NO HD53 บ295ล 2564 IMPRINT  กรุงเทพฯ : อมรินทร์ฮาวทู, 2564 [2021] Loonshot คือไอเดียหรือโปรเจ็กต์ที่ัมักถูกมองข้ามและคนเก่งที่ผลักดันมันกลับถูกมองว่าบ้า แปลกแต่เป็นเรื่องจริงที่พบได้ทุกที่ อะไรกันที่ทำให้คุนหรือกลุ่มคนที่ฉลาดกลับสังหารไอเดียที่ฉลาดล้ำลึก อะไรที่ทำให้เราเลือกจะยอมรับหรือปฏิเสธไอเดียใหม่ๆ ที่ยอดเยี่ยมระดับปฏิวัติวงการและอาจถึงขั้นเปลี่ยนโลกได้ คำตอบคือจุดเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยอย่างไม่น่าเชื่อในโครงสร้างกลุ่มทุกแบบภายใต้กฎฟิสิกส์อันเรียบง่ายที่อธิบายว่า เพราะอะไรอุณหภูมิที่แตกต่างเพียงองศาเดียวถึงเปลี่ยนน้ำเป็นน้ำแข็งได้ นักวิทยาศาสตร์ไม่กี่คนช่วยให้อเมริกาชนะสงครามโลกได้อย่างไร ทำไมยาที่ช่วยชีวิตผู้คนนับล้านถึงต้องตายสามครั้งก่อนจะได้ใช้จริง เหตุใดตัวละครที่โลกรักตลอดกาลอย่างเจมส์ บอนด์ และลุก สกายวอล์กเกอร์เกือบจะไม่ได้เกิด เพราะอะไรโนเกียจึงล่มสลายสวนทางกับการผงาดขั้นของไอโฟน ทำไมจู่ๆ ภาษาอังกฤษก็ครองโลก แม้อยู่ท่ามกลางอารยธรรมยิ่งใหญ่อื่นๆ มากมาย นี่คือหนังสือที่มอบกุญแจปลดปล่อยไอเดียชั้นเลิศให้โลดแล่นได้ทุกวงการทุกหนแห่งที่สื่อชั้นนำของโลกไม่ว่าจะเป็น...

เพราะชีวิตดีได้กว่าที่เป็น = Atomic habits

AUTHOR เคลียร์, เจมส์ CALL NO BF335 ค774พ 2563 IMPRINT  กรุงเทพฯ : เชนจ์พลัส, 2563 จากหนังสือขายดีระดับโลกที่มียอดขายหลายล้านเล่ม แปลไปแล้วกว่า 40 ภาษา การันตีความดีงามโดย “New York Times Bestseller” นี่คือหนังสือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงนิสัย โดยใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์มาอ้างอิงว่าการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ ที่เล็กมาก ๆ จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ขึ้นได้อย่างไร ซึ่งหลักการนี้สามารถประยุกต์ใช้ได้กับทุกเรื่อง เช่น การทำงาน การเงิน ความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล สุขภาพ...