เคมีอาหารเบื้องต้น
AUTHOR : นิธิยา รัตนาปนนท์
CALL NO : TX541 น614ค 2563
IMPRINT : กรุงเทพฯ : โอเดียนสโตร์, 2563
“เคมีอาหารเบื้องต้น” เล่มนี้ มีเนื้อหากล่าวถึงสารประกอบทางเคมีที่เป็นส่วนประกอบหลักในอาหาร ได้แก่ น้ำ กรด ด่าง เกลือ สารละลาย ระบบคอลลอยด์ในอาหาร ลิพิด โปรตีน เอนไซม์ คาณ์โบไฮเดรต ไฮโดรคอลลอยด์ วิตามิน แร่ธาตุ สารสี สารให้รสและสารให้กลิ่น รวมทั้งปฏิกิริยาการเกิดสารสีน้ำตาลในอาหาร