ชีววิทยาของยีสต์และการประยุกต์ใช้ทางเทคโนโลยีชีวภาพ = Biology of yeast and application for biotechnology
CALL NO TP248.27.Y43 พ112ช 2566
IMPRINT พิษณุโลก : สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยนเรศวร, 2566
[For MU Students and Staff can request here]
ยีสต์เป็นจุลินทรีย์ที่มีความสำคัญและถูกนำมาใช้ประโยชน์อย่างแพร่หลาย ตั้งแต่อดีตกาล ด้านอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม ยา และเครื่องสำอาง ดังนั้น การศึกษาวิจัยที่เกี่ยวข้องกับยีสต์จึงมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนาองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ให้ก้าวทันต่ออุตสาหกรรมการผลิตในโลกอนาคต หนังสือเล่มนี้ ให้ความรู้โดยเริ่มต้นจากพื้นฐานทางชีวิวิทยาที่สำคัญของยีสต์ บทบาทของยีสต์ต่อการพัฒนาทางเทคโนโลยีชีวภาพสมัยใหม่ ตลอดจน เทคนิคพื้นฐานทางจุลชีววิทยา ชีวเคมี และพันธุวิศวกรรมที่จำเป็นในการทำงานวิจัย จึงเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นศึกษาค้นคว้าและทำความเข้าใจเนื้อหาวิชาการทางด้านชีววิทยาของยีสต์ สามารถใช้ในการเรียนการสอนในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา รวมถึงเป็นแนวทางในการทำวิจัยทางด้านเทคโนโลยีชีวภาพยีสต์
SOURCE : https://www.nupress.grad.nu.ac.th/shop/product/978-616-426-325-3/