เอนไซม์ในอาหาร = Enzyme in foods
CALL NO : QU135 ช813อ 2562
AUTHOR : โชคชัย ธีรกุลเกียรติ
IMPRINT : กรุงเทพฯ : สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2562
หนังสือ เอนไซม์ในอาหาร เล่มนี้ ประกอบด้วย 3 ตอน คือ กล่าวถึงเอนไซม์และความสำคัญของเอนไซม์ในอาหาร เอนไซม์กลุ่มไฮโดรเลส กลุ่มออกซิโดรีดักเทส และการประยุกต์ใช้ ตอนที่ 2 กล่าวถึงเอนไซม์ในอาหารตามธรรมชาติ ได้แก่ เอนไซม์ผักผลไม้ ธัญพืช เนื้อสัตว์ อาหารทะเลและน้ำนม ตอนที่ 3 กล่าวถึง ความก้าวหน้าในเรื่องเอนไซม์เกี่ยวกับอาหาร ได้แก่ เอนไซม์ตรึงรูป และเอนไซม์ทางพันธุวิศวกรรม
Source : https://www.lib.ku.ac.th/2019/index.php/books-recommendation/556-food-enzyme