Monthly Archive: May 2018

คู่มือสนทนาภาษาเกาหลีในชีวิตประจำวัน

AUTHOR :  – CALL NO :  PL913 ค695 2559 IMPRINT :   กรุงเทพฯ : ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์, 2559 ภาษาเกาหลีเป็นภาษาที่แปลกใหม่ มีไวยากรณ์ไม่ยากมากนักและมีความน่าสนใจในตัวเองของมันเอง ผู้ที่สนใจภาษาเกาหลีบางคนให้เหตุผลในการเลือกเรียนภาษาเกาหลีว่า ตัวอักษรน่ารักดี มีสี่เหลี่ยมมีวงกลมๆ และมีขีดๆ นอกจากนี้ยังเป็นภาษาที่มีจำนวนของ

ดาวหางเหนือทางรถไฟ

AUTHOR :  ทรงกลด บางยี่ขัน CALL NO :  G163 ท124ด 2558 IMPRINT :   กรุงเทพฯ : อะบุ๊ก, 2558 ความทรงจำเหนือทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย จากปักกิ่ง ผ่านมองโกเลีย สู่มอสโคว ส่วนหนึ่งของทางรถไฟที่ยาวที่สุด คลาสสิกที่สุด และโรแมนติกที่สุดในโลก ถ่ายทอดผ่านสำนวนละมุนของชายหนุ่มผู้หลงรักการนั่งรถไฟ ที่คิดการใหญ่ตีตั๋วคนเดียว ออกเดินทาง

เกมล่าปริศนา. ตอน รหัสสั่งตาย

AUTHOR :  แดชเนอร์, เจมส์ CALL NO :  นว ด949ก 2561 IMPRINT :   กรุงเทพฯ : เอ็นเธอร์บุ๊คส์, 2561 การลุกวาบของดวงอาทิตย์ทำให้โลกกลายเป็นดินแดนแห่งความตาย ไวรัสร้ายแพร่ระบาดติดต่อจากคนสู่คน และทำให้คนไม่ใช่คนอีกต่อไป ‘โทมัส’ และเด็กวัยไล่เลี่ยกันมากมายต้องสูญเสียพ่อแม่ให้กับไวรัสมรณะนั่น ทั้งหมดถูกพามาอยู่ร่วมกันเพื่อวัตถุประสงค์

Survivor สเปน

AUTHOR :  ลลนา โอภากุล CALL NO :  DP43.2 ล144s 2557 IMPRINT :   กรุงเทพฯ : อมรินทร์, 2557 หนังสือสอนภาษาเชิงท่องเที่ยว ชุด Survivor รู้ไว้ไปไหนก็รอด เป็นหนังสือสอนภาษาแนวใหม่ ที่อ่านง่าย และใช้ได้จริง เพียงปลายนิ้วสัมผัส เมื่อคนไทยเกิดความสงสัยหรือต้องการความช่วยเหลือเพียงชี้ลงไปในคำศัพท์และรูปภาพที่ต้องการสื่อกับคนสเปน เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานทางภาษาสเปน แต่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยว เรียนต่อ หรือไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศสเปนเป็นครั้งแรกๆ

ใจคนเรายากเย็นเกินไป

AUTHOR :  กรอซ, สตีเฟน CALL NO :  BF173 ก188จ 2560 IMPRINT :   สมุทรปราการ : OMG Books, [2560] “The Examined Life : ใจคนเรายากเย็นเกินไป” คือเรื่องราวของการพูดคุยการรับฟังและการทำความเข้าใจ ระหว่างนักจิตวิเคราะห์ผู้ละเอียดอ่อนกับเหล่าคนไข้ เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของเรา เกี่ยวกับคนที่เรารักและเรื่องไม่จริงที่เราพูด การเปลี่ยนแปลง

อินเดียไม่เคยเปลี่ยน เราต่างหากที่ต้องเปลี่ยน

AUTHOR :  เกศรินทร์ ล้ำ CALL NO :  DS414.2 ก773อ 2560 IMPRINT :   กรุงเทพฯ : อมรินทร์แทรเวล, 2560 เกศรินทร์ ล้ำ ก๊อปปี้ไรเตอร์สุดเนิร์ด ก็เป็นคนหนึ่งที่อยากไปอินเดียมากพอๆ กับที่ไม่อยากไปอินเดีย แต่เธอเลือกวิธีการไปเที่ยวแบบเพลย์เซฟสุดๆ ด้วยการเช่าทั้งคนขับรถและรถ เพื่อสนองนี้ดตัวเอง ให้รถพาเที่ยวทั่วราชสถาน ตั้งแต่อัคระ ชัยปุระ พุชคาร์ จิตตอร์กาห์ อุไดปูร์ รานัคปูร์ จอดห์ปูร์ จัยซาลแมร์ บิคาแนร์...

อาหารและวัฒนธรรมการกินคนอาเซียน

AUTHOR :  – CALL NO :   TX724.5.A1 อ677 2558 IMPRINT :   กรุงเทพฯ : สถาพรบุ๊คส์, 2558, [2015] “อาหารการกิน” มิใช่เพียงหนึ่งในปัจจัย 4 ซึ่งจำเป็นต่อการดำรงชีพของมนุษย์เท่านั้น แต่ยังสะท้อนให้เห็นภูมิปัญญาของมนุษย์ที่รู้จักดัดแปลงปรุงแต่งอาหารอย่างประณีตพิถีพิถัน การกินไม่ใช่สักแต่นำอาหารเข้าปากเคี้ยวอีกต่อไป แต่มีแบบแผนและระเบียบวิธีทั้งตัว

The first wealth is health กินดีอยู่ดี

AUTHOR :  วิมาลี วิวัฒนกุลพาณิชย์ CALL NO :  QU145 ว674f 2557 IMPRINT :   กรุงเทพฯ : เพื่อนคู่คิด, 2557, [2014] หนังสือที่บอกเล่าวิธีการดูแลสุขภาพแบบง่ายๆ ที่คุณสามารถมองหาได้จากรอบตัว โดยเฉพาะเรื่องของอาหาร ที่จะพาคุณไปไขข้อข้องใจจากคำกล่าวที่ว่า “เมื่ออาหารเป็นมากกว่าอาหาร” ถ่ายทอดจากประสบการณ์ตรงของผู้เขียนในการศึกษาด้านโภชนาการบำบัด

บำบัดเครียด

AUTHOR :   ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ CALL NO :   WM172 ป421บ 2560 IMPRINT :   กรุงเทพฯ : อมรินทร์เฮลท์, 2560 “ความเครียด” เป็นอีกเรื่องที่เป็นธรรมดาของโลก เชื่อเหลือเกินว่าบนโลกใบนี้ไม่ว่าใครก็ต้องเคยสัมผัสความเครียดมาแล้วทั้งนั้นไม่ว่าจะเครียดทางตรง เครียดทางอ้อม หรือเครียดแบบจำยอม เครียดเรื่องเรียน งาน เงิน ความรัก ครอบครัว แม้แต่เรื่องเล็กๆ บางคนก็