วิธีมาตรฐานสำหรับการวิเคราะห์อาหาร. เล่มที่ 5
CALL NO : TX541 ว614 2560
IMPRINT : นนทบุรี : กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข, 2560
หนังสือ “วิธีมาตรฐานสำหรับการวิเคราะห์อาหาร” โดย กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข จัดทำอย่างต่อเนื่องเป็นเล่มที่ 5 โดยเล่มนี้มีวิธีมาตรฐานทางเคมีจำนวน 14 วิธี สำหรับวิธีมาตรฐานทางจุลชีววิทยานั้นนอกจากทบทวนให้เป็นวิธีทันสมัย จำนวน 2 วิธี ยังได้จัดทำเพิ่มเติม จำนวน 2 วิธี รวมเป็น 4 วิธี และได้จัดทำวิธีมาตรฐานทางชีวโมเลกุล จำนวน 3 วิธี รวม 21 วิธี เพื่อให้หน่วยงานและผู้เกี่ยวข้อง นำไปใช้เป็นวิธีมาตรฐานและเป็นวิธีอ้างอิงในการตรวจวิเคราะห์ ควบคุม กำกับ ดูแล คุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร ต่อไป