Category: New Magazine Releases

National Geographic: มกราคม 2563

National Geographic: มกราคม 2563 เรื่องจาปก “โลกของความเจ็บปวด” นักวิทยาศาสตร์กำลังไขความลับของความเจ็บปวด และค้นหาวิธีใหม่ ๆ ในการเยียวยารักษา เด่นในฉบับ – คนอายุร้อยปีอยู่ที่ไหนและพวกเขากินอะไร – เปลี่ยนขุมเชื้อโรคในร่างกายให้กลายเป็นยา – โยคะบำบัดความเครียด คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

NSM Science Magazine: ธันวาคม 2562

NSM Science Magazine: ธันวาคม 2562 เรื่องจากปก “กำเนิดบอลลูน” ติดตามข้อมูลความเป็นมาของสิ่งประดิษฐ์ที่พามนุษย์ล่องลอยไปบนฟากฟ้า เด่นในฉบับ – เราจะป้องกันโรคเบาหวานได้อย่างไร – ผีเสื้อสายัณห์สีตาลธรรมดา – เส้นทางสายอาชีพ: วิศวกร คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

ชีวจิต: 1 มกราคม 2563

ชีวจิต: 1 มกราคม 2563 เรื่องจากปก “คู่มือดูแลเบาหวานจากศีรษะจรดปลายเท้า” เบาหวานไม่ใช่โรคที่เกิดขึ้นเฉพาะผู้สูงอายุอีกต่อไป จากพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลสูง ทำให้คนไทยมีสถิติป่วยเป็นเบาหวานสูงมาก เด่นในฉบับ – เยียวยาเบาหวานแบบศาสตร์แพทย์แผนจีน – วิ่งเปลี่ยนชีวิตพิชิตเบาหวาน – กินแป้งแต่พอดี ไม่มีปัญหาปวดเมื่อย คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

สารคดี: ธันวาคม 2562

สารคดี: ธันวาคม 2562 เรื่องจากปก “Street Food” สารคดี พาผู้อ่านเดินลงถนนสำรวจ “สตรีทฟู้ด” ในหลากหลายแง่มุม ความหลากหลาย ของอาหารการกินและผู้คน สถานการณ์สตรีทฟู้ดในเพื่อนบ้านอาเซียน คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

National Geographic: ธันวาคม 2562

National Geographic: ธันวาคม 2562 เรื่องจากปก “ถึงเวลาบอกเลิกพลาสติก” ในแต่ละปีมีอุปรณ์สำหรับการกินที่ผลิตจากพลาสติก จำนวนหลายพันล้านชิ้นถูกทิ้งเป็นขยะ เราเคยอยู่โดยไม่มีของพวกนี้ และเราจะทำได้อีกครั้งหรือไม่ เด่นในฉบับ – เมื่อหลังคาโลกกลายเป็นสายน้ำ – เสือโคร่งข้างบ้าน – พิทักษ์อุทยานแห่งแอฟริกา คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

ชีวจิต: 16 ธันวาคม 2562

ชีวจิต: 16 ธันวาคม 2562 เรื่องจากปก “10 สุดยอดวิธีลดอ้วน” การลดน้ำหนักไม่ใช่มีประโยชน์เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่หมายถึงสุขภาพดีที่ห่างไกลจากโรคร้ายต่าง ๆ ชีวจิตขอนำเสนอวิธีการลดน้ำหนักอย่างง่าย ๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ เด่นในฉบับ – แสงแดดจำเป็นอย่างไรต่อผู้สูงอายุ – ท่าโยคะช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้แข็งแรง – เยียวยาซึมเศร้าด้วยอาหารบำบัด คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

สารคดี : พฤศจิกายน 2562

สารคดี : พฤศจิกายน 2562 เรื่องจากปก “นักสตัฟฟ์สัตว์” ซากสัตว์ที่ตายแล้วจะไม่สูญเปล่า เมื่อนักสตัฟฟ์สัตว์เก็บรักษาสภาพให้สมบูรณ์ เพื่อเป็นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ให้อนุชนรุ่นหลังได้ศึกษา คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

National Geographic: พฤศจิกายน 2562

National Geographic: พฤศจิกายน 2562 เรื่องจากปก “ผู้หญิง : ศตวรรษแห่งการเปลี่ยนแปลง” ในสังคมที่ชายเป็นใหญ่ ผู้หญิงต่างรวมตัวกันเพื่อผลักดันกฎหมาย รณรงค์ และก้าวไปข้างหน้าเพื่อสวมบทบาทใหม่ เรียกร้องสิทธิอันชอบธรรม คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

NSM Science Magazine: ตุลาคม 2562

NSM Science Magazine: ตุลาคม 2562 เรื่องจากปก “จิ้งเหลนภูเขาเกล็ดเรียบ” สัตว์เลื้อคลานตัวเล็ก ๆ ที่หลายคนอาจมองข้าม แต่พวกมันคือองค์ประกอบสำคัญต่อความสัมพันธ์ของสิ่งมีชวิตในธรรมชาติ คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

สารคดี: ตุลาคม 2562

สารคดี: ตุลาคม 2562 เรื่องจากปก “เล่าใหม่ : สงคราม 9 ทัพ” สงคราม 9 ทัพ เมื่อ พ.ศ. 2328 สงครามครั้งใหญ่สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ สงครามชี้เป็นชี้ตายว่าราชธานีแห่งใหม่จะยืนยงอยู่รอดหรือไม่ คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่ มุมนิตยสารน่าอ่าน ชั้นสอง ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข