Category: New Magazine Releases

National Geographic: กุมภาพันธ์ 2563

National Geographic: กุมภาพันธ์ 2563 เรื่องจากปก “ปฏิวัตินิยามใหม่ความงาม” ค่านิยมความงามยุคใหม่ ที่ผู้หญิงทุกคนสามารถสวยได้เท่าเทียมกัน เด่นในฉบับ – เสาะหารากเหง้าไพ่ทาโร่ต์ – เดินป่าตามหาเครื่องเทศ – เมื่อธรรมชาติโต้กลับ คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

สารคดี : กุมภาพันธ์ 2563

สารคดี : กุมภาพันธ์ 2563 เรื่องจากปก “PM 2.5” ปัญหาฝุ่น PM 2.5 กลายเป็นวาระแห่งชาติ ส่งผลต่อชีวิตของคนไทย อะไรคือสาเหตุ เราจะรับมืออย่างไร แก้ไขอย่างไร ใครต้องรับผิดชอบ คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

NSM: มกราคม 2563

NSM: มกราคม 2563 เรื่องจากปก “รู้จักประเภทพลาสติก เพื่อโลกเพื่อเรา” ผลิตภัณฑ์จากพลาสติกก่อให้เกิดขยะจำนวนมหาศาล มาทำความรู้จักกับชนิดของพลาสติก เพื่อจะได้แยกทิ้งให้ถูกประเภท เด่นในฉบับ – PANTONE ประกาศสีแห่งปี 2020 – บุ้งทะเล ความงามที่ไม่ควรสัมผัส – Science in Movie: Still Alice คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

สารคดี: มกราคม 2563

สารคดี: มกราคม 2563 เรื่องจากปก “เล่นจำลองของจิ๋ว” Miniature Model หรือของจำลองจิ๋ว สร้างขึ้นเลียนแบบของจริง ได้รับความนิยมตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 16 สารคดี นำเสนอนักสร้างโลกจำลองชาวไทยที่มีฝีมือไม่แพ้ต่างชาติ สร้างสรรค์ผลงานที่น่าทึ่ง คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

National Geographic: มกราคม 2563

National Geographic: มกราคม 2563 เรื่องจาปก “โลกของความเจ็บปวด” นักวิทยาศาสตร์กำลังไขความลับของความเจ็บปวด และค้นหาวิธีใหม่ ๆ ในการเยียวยารักษา เด่นในฉบับ – คนอายุร้อยปีอยู่ที่ไหนและพวกเขากินอะไร – เปลี่ยนขุมเชื้อโรคในร่างกายให้กลายเป็นยา – โยคะบำบัดความเครียด คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

NSM Science Magazine: ธันวาคม 2562

NSM Science Magazine: ธันวาคม 2562 เรื่องจากปก “กำเนิดบอลลูน” ติดตามข้อมูลความเป็นมาของสิ่งประดิษฐ์ที่พามนุษย์ล่องลอยไปบนฟากฟ้า เด่นในฉบับ – เราจะป้องกันโรคเบาหวานได้อย่างไร – ผีเสื้อสายัณห์สีตาลธรรมดา – เส้นทางสายอาชีพ: วิศวกร คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

ชีวจิต: 1 มกราคม 2563

ชีวจิต: 1 มกราคม 2563 เรื่องจากปก “คู่มือดูแลเบาหวานจากศีรษะจรดปลายเท้า” เบาหวานไม่ใช่โรคที่เกิดขึ้นเฉพาะผู้สูงอายุอีกต่อไป จากพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลสูง ทำให้คนไทยมีสถิติป่วยเป็นเบาหวานสูงมาก เด่นในฉบับ – เยียวยาเบาหวานแบบศาสตร์แพทย์แผนจีน – วิ่งเปลี่ยนชีวิตพิชิตเบาหวาน – กินแป้งแต่พอดี ไม่มีปัญหาปวดเมื่อย คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

สารคดี: ธันวาคม 2562

สารคดี: ธันวาคม 2562 เรื่องจากปก “Street Food” สารคดี พาผู้อ่านเดินลงถนนสำรวจ “สตรีทฟู้ด” ในหลากหลายแง่มุม ความหลากหลาย ของอาหารการกินและผู้คน สถานการณ์สตรีทฟู้ดในเพื่อนบ้านอาเซียน คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

National Geographic: ธันวาคม 2562

National Geographic: ธันวาคม 2562 เรื่องจากปก “ถึงเวลาบอกเลิกพลาสติก” ในแต่ละปีมีอุปรณ์สำหรับการกินที่ผลิตจากพลาสติก จำนวนหลายพันล้านชิ้นถูกทิ้งเป็นขยะ เราเคยอยู่โดยไม่มีของพวกนี้ และเราจะทำได้อีกครั้งหรือไม่ เด่นในฉบับ – เมื่อหลังคาโลกกลายเป็นสายน้ำ – เสือโคร่งข้างบ้าน – พิทักษ์อุทยานแห่งแอฟริกา คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

ชีวจิต: 16 ธันวาคม 2562

ชีวจิต: 16 ธันวาคม 2562 เรื่องจากปก “10 สุดยอดวิธีลดอ้วน” การลดน้ำหนักไม่ใช่มีประโยชน์เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่หมายถึงสุขภาพดีที่ห่างไกลจากโรคร้ายต่าง ๆ ชีวจิตขอนำเสนอวิธีการลดน้ำหนักอย่างง่าย ๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ เด่นในฉบับ – แสงแดดจำเป็นอย่างไรต่อผู้สูงอายุ – ท่าโยคะช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้แข็งแรง – เยียวยาซึมเศร้าด้วยอาหารบำบัด คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข