Category: New Magazine Releases

National Geographic: ตุลาคม 2562

National Geographic: ตุลาคม 2562 เรื่องจากปก “เมื่อไดโนเสาร์กลายเป็นสมบัติส่วนตัว” ฟอสซิลของสัตว์ที่สูญพันธุ์ไปนานแล้วไม่ได้มีแค่ในพิพิธภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังพบอยู่ตามบ้านและสำนักงานบางแห่ง เมื่อนักสะสมมหาเศรษฐีหันมาหลงใหลเป็นงานอดิเรก เด่นในฉบับ – ชีวิตอันเปราะบางในอาณาจักรน้ำจืด – ยืนหยัดได้อีกนานเพียงใด – โลกของยีราฟ

NSM Science Magazine: ฉบับที่ 207

NSM Science Magazine: ฉบับที่ 207 เรื่องจากปก “พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า: Rama 9 Museum” NSM พาท่านไปเยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า พิพิธภัณฑ์ด้านระบบนิเวศ และทรัพยากรธรรมชาติของไทยและของโลกที่สมบูรณ์แบบที่สุดในเอเชีย และใหญ่ 1 ใน 3 ของโลก คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

สารคดี: กันยายน 2562

สารคดี: กันยายน 2562 เรื่องจากปก “ของฝากจากมิชชันนารี 350 ปี คาทอลิกสยาม” มิชชันนารีเข้าสู่แผ่นดินสนามเมื่อกว่า 500 ปี และสถาปนามิสซังสยามเมื่อ พ.ศ. 2212 เพื่อเผยแพร่คริสต์ศาสนาในดินแดนนี้ ผลพวงจากเงื่อนไขทางสังคม การเมือง ทำให้หลายสิ่งยังส่งผลสืบเนื่องกับสังคมไทยมาถึงปัจจุบัน คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่มุมวารสาร ชั้นสาม ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

National Geographic: กันยายน 2562

National Geographic: กันยายน 2562 เรื่องจากปก “ทวีปอาร์กติก แดนน้ำแข็งร้อนระอุ” ลองจินตนาการถึงภาพขั้วโลกที่ไม่มีน้ำแข็งปกคลุม สิ่งนั้นอาจมาถึงเร็วกว่าที่เราคาดคิด เด่นในฉบับ – หายนะใต้แผ่นดินอาร์กติก – เฝ้าระวังน้ำแข็ง – โดดเดี่ยวกับสุนัขป่า คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่ มุมนิตยสารน่าอ่าน ชั้นสอง ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

สารคดี : สิงหาคม 2562

สารคดี : สิงหาคม 2562 เรื่องจากปก “จากมาเรียม สู่พะยูน 250 ตัวสุดท้ายในประเทศไทย” การจากไปของ มาเรียม พะยูนน้อยที่พลัดหลงกับฝูง และมาเกยตื้นที่คุ้งอ่างทึง-ปอดะ จ.กระบี่ เป็นการปลุดกระแสการอนุรักษ์สัตว์ทะเลครั้งใหญ่ของประเทศไทย เด่นในฉบับ – ทะเลรุกแผ่นดิน – ย้อนอดีตนายกฯ เปรม ผู้ให้กำเนิดบางจากฯ – ชีวิตที่ไร้ขาของฟ้า-วิญธัชชา ถุนนอก คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่ มุมนิตยสารน่าอ่าน ชั้นสอง ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

สารคดี : กรกฎาคม 2562

สารคดี : กรกฎาคม 2562 เรื่องจากปก “Modern China สู่มหาอำนาจโลก” ย้อนรอยพัฒนาการสู่ความมั่งคั่งในปัจจุบัน ประเทศจีน กลายเป็นผู้นำโลกในหลากหลายด้าน ที่ล้วนแต่มีผลกระทบต่อสังคม คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่ มุมนิตยสารน่าอ่าน ชั้นสอง ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

National Geographic : สิงหาคม 2562

National Geographic : สิงหาคม 2562 เรื่องจากปก “เราล้วนเป็นผู้อพยพ” ประวัติศาสตร์ชี้ให้เห็นว่ามนุษย์เป็นเผ่าพันธุ์ผู้อพยพ มีการย้ายถิ่นฐานด้วยปัจจัยต่าง ๆ เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น เด่นในฉบับ – ผู้อพยพแต่กำเนิด – ย้อนรอยต้นกำเนิดชาวยุโรป – พลังแห่งความหวังขององค์ทะไลลามะ คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่ มุมนิตยสารน่าอ่าน ชั้นสอง ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

National Geographic: กรกฎาคม 2562

National Geographic: กรกฎาคม 2562 เรื่องจากปก “50 ปี ภารกิจสู่ดวงจันทร์” ย้อนอดีตเมื่อครึ่งศตวรรษที่แล้ว มนุษย์ประสบความสำเร็จ ในการเดินทางไปสำรวจดวงจันทร์ และลงเหยียบบนพื้นผิวดวงจันทร์ได้เป็นครั้งแรก เด่นในฉบับ – เกาะเกลือกลางทะเล – ชักโครกรักษ์โลก – ปกป้องท้องทะเล ณ ดินแดนสุดขอบโลก

สารคดี: มิถุนายน 2562

สารคดี: มิถุนายน 2562 เรื่องจากปก “จงอางศึก-เสือดำ ใน สมรภูมิเวียดนาม นิตยสารสารคดีได้รื้อฟื้น ขุดค้น สอบทาน เรื่องของทหารไทยในสงครามเวียดนาม ด้วยหลักฐานและข้อมูลที่ก้าวหน้าที่สุด เพราะผลแห่งสงครามในครั้งนั้นยังคงมีผลกระทบมาถึงทุกวันนี้ คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่ มุมนิตยสารน่าอ่าน ชั้นสอง ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

National Geographic: มิถุนายน 2562

National Geographic: มิถุนายน 2562 เรื่องจากปก “การท่องเที่ยวสัตว์ป่า” อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทำนองนี้เป็นที่นิยมด้วยแรงส่งจากสื่อออนไลน์ และความรักสัตว์ของผู้คน แต่เบื้องหลังรอยยิ้มในภาพถ่ายกับสัตว์ อาจหมายถึงความทุกข์ทรมานของสัตว์เหล่านั้น เด่นในฉบับ – หายนะของลิ่น – วงแหวนอัคนีแห่งแปซิฟิก – สาหร่ายผู้หล่อเลี้ยงชีวิต คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่ มุมนิตยสารน่าอ่าน ชั้นสอง ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข