Category: New Magazine Releases

สารคดี : กรกฎาคม 2562

สารคดี : กรกฎาคม 2562 เรื่องจากปก “Modern China สู่มหาอำนาจโลก” ย้อนรอยพัฒนาการสู่ความมั่งคั่งในปัจจุบัน ประเทศจีน กลายเป็นผู้นำโลกในหลากหลายด้าน ที่ล้วนแต่มีผลกระทบต่อสังคม คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่ มุมนิตยสารน่าอ่าน ชั้นสอง ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

National Geographic : สิงหาคม 2562

National Geographic : สิงหาคม 2562 เรื่องจากปก “เราล้วนเป็นผู้อพยพ” ประวัติศาสตร์ชี้ให้เห็นว่ามนุษย์เป็นเผ่าพันธุ์ผู้อพยพ มีการย้ายถิ่นฐานด้วยปัจจัยต่าง ๆ เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น เด่นในฉบับ – ผู้อพยพแต่กำเนิด – ย้อนรอยต้นกำเนิดชาวยุโรป – พลังแห่งความหวังขององค์ทะไลลามะ คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่ มุมนิตยสารน่าอ่าน ชั้นสอง ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

National Geographic: กรกฎาคม 2562

National Geographic: กรกฎาคม 2562 เรื่องจากปก “50 ปี ภารกิจสู่ดวงจันทร์” ย้อนอดีตเมื่อครึ่งศตวรรษที่แล้ว มนุษย์ประสบความสำเร็จ ในการเดินทางไปสำรวจดวงจันทร์ และลงเหยียบบนพื้นผิวดวงจันทร์ได้เป็นครั้งแรก เด่นในฉบับ – เกาะเกลือกลางทะเล – ชักโครกรักษ์โลก – ปกป้องท้องทะเล ณ ดินแดนสุดขอบโลก

สารคดี: มิถุนายน 2562

สารคดี: มิถุนายน 2562 เรื่องจากปก “จงอางศึก-เสือดำ ใน สมรภูมิเวียดนาม นิตยสารสารคดีได้รื้อฟื้น ขุดค้น สอบทาน เรื่องของทหารไทยในสงครามเวียดนาม ด้วยหลักฐานและข้อมูลที่ก้าวหน้าที่สุด เพราะผลแห่งสงครามในครั้งนั้นยังคงมีผลกระทบมาถึงทุกวันนี้ คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่ มุมนิตยสารน่าอ่าน ชั้นสอง ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

National Geographic: มิถุนายน 2562

National Geographic: มิถุนายน 2562 เรื่องจากปก “การท่องเที่ยวสัตว์ป่า” อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทำนองนี้เป็นที่นิยมด้วยแรงส่งจากสื่อออนไลน์ และความรักสัตว์ของผู้คน แต่เบื้องหลังรอยยิ้มในภาพถ่ายกับสัตว์ อาจหมายถึงความทุกข์ทรมานของสัตว์เหล่านั้น เด่นในฉบับ – หายนะของลิ่น – วงแหวนอัคนีแห่งแปซิฟิก – สาหร่ายผู้หล่อเลี้ยงชีวิต คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่ มุมนิตยสารน่าอ่าน ชั้นสอง ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

สารคดี : พฤษภาคม 2562

สารคดี : พฤษภาคม 2562 เรื่องจากปก “บรมราชาภิเษก ๒๕๖๒” รวบรวมข้อมูลประวัติศาสตร์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ ประวัติความเป็นมา ขั้นตอนต่าง ๆ และความเชื่อมโยง กับวัฒนธรรมในประเทศอื่น ๆ ในอุษาคเนย์ คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่ มุมนิตยสารน่าอ่าน ชั้นสอง ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข    

SCIENCE ILLUSTRATED: June 2019

SCIENCE ILLUSTRATED: June 2019 เรื่องจากปก “Your New Family Album” มนุษย์ในปัจจุบันเหลือเพียงสายพันธุ์โฮโมเซเปียน แต่ในอดีตเราอยู่อย่างใกล้ชิดกับมนุษย์สายพันธุ์อื่น ๆ และมีการผสมข้ามสายพันธุ์มานานถึง 4 หมืนปีแล้ว เด่นในฉบับ – พบเพื่อนร่วมงานใหม่: แบคทีเรียช่วยงานคุณ – นักดาราศาสตร์ค้นหาชีวิตบนดวงจันทร์อันห่างไกล – ราชันแห่งแนวปะการังโกงความตาย คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่ มุมนิตยสารน่าอ่าน ชั้นสอง ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

National Geographic: พฤษภาคม 2562

National Geographic: พฤษภาคม 2562 เรื่องจากปก “500 ปี มรณกาล ดา วินชี” แม้จะอำลาโลกไปนานถึง 500 ปี แต่ความคิดสร้างสรรค์ และวิสัยทัศน์ที่ล้ำยุคของ ดา วินชี ยังคงทำให้โลกตะลึงได้เสมอ คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่ มุมนิตยสารน่าอ่าน ชั้นสอง ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

SCIENCE ILLUSTRATED: May 2019

SCIENCE ILLUSTRATED: May 2019 เรื่องจากปก “อาหารดัดแปลงพันธุกรรมช่วยรักษาโลก” จากความเชื่อที่ว่าพืชดัดแปลงพันธุกรรมส่งผลร้ายต่อสุขภาพ และเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม นักวิทยาศาสตร์จึงค้นค้วา เพื่อหาทางแก้ไขข้อบกพร่อง เด่นในฉบับ – แบคทีเรียทรหดกินชั้นอากาศบางๆ เป็นอาหาร – ปีกคือทางลัดสู่ความสำเร็จในธรรมชาติ – กฎเกณฑ์ทางฟิสิกส์ก้าวล้ำเหนือกาลเวลา คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่ มุมนิตยสารน่าอ่าน ชั้นสอง ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

SCIENCE ILLUSTRATED: April 2019

SCIENCE ILLUSTRATED: April 2019 เรื่องจาปก “แพทย์ทางเลือก ตอน โฮมีโอพาธีย์” โฮมีโอพาธีย์ เป็นหนึ่งในการแพทย์ทางเลือกที่ผู้ป่วยจำนวนมาก เชื่อมั่นและใช้ในการรักษา โฮมีโอพาธีย์ คืออะไร มีหลักการอย่างไร และน่าเชื่อถือแค่ไหน ต้องติดตาม เด่นในฉบับ – สมองโหยหาไขมัน – ฉลากอาหารโกหกเรา – แพทย์วินิจฉัยโรคจากการดม คลิกที่ภาพปกเพื่อดูหน้าสารบัญ ติดตามอ่านได้ที่ มุมนิตยสารน่าอ่าน ชั้นสอง ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข